Golden Visa Là Gì? Những Điểm Nổi Bật Của Golden Visa

Golden Visa là cách tốt nhất để bạn và cả gia đình đến sinh sống và làm việc tại các quốc gia phát triển ở Châu Âu. Chỉ cần một khoản tiền đầu tư nhất định là bạn đã đủ điều kiện để xin giấy phép cư trú vĩnh viễn. Hãy cùng ANA Immigration tìm hiểu Golden visa là gì? Những lợi ích của visa này nhé!

Golden Visa là gì?

Golden visa hay còn được gọi là visa vàng. Đây là thị thực định cư được xét cấp cho các nhà đầu tư nước ngoài khi nhà đầu tư này đã đầu tư  một khoản tiền nhất định vào quốc gia ban hành loại visa này. Với Golden visa bạn và cả gia đình của mình sẽ đủ điều kiện xin giấy phép cư trú vĩnh viễn nếu bạn đáp ứng được các điều kiện của chính phủ.

Golden Visa là gì?

Golden Visa là gì?

Hiện nay, gần như các quốc gia ở khu vực Châu Âu đều ban hành chương trình Golden visa này. Tuy nhiên, thuật ngữ Golden Visa này áp dụng chủ yếu cho các chương trình của các nước thuộc Liên Minh Châu Âu và cấp quyền công dân Châu Âu cho các nhà đầu tư. Nên tại Việt Nam người ta gọi đây là Golden Visa.

Có rất nhiều cách đầu tư để lấy được Golden Visa chính là bạn có thể mua bất động sản, trái phiếu chính phủ, quyên góp hoặc tạo việc làm thông qua đầu tư doanh nghiệp,.. Ở mỗi quốc gia và mỗi chương trình đều sẽ có những chính sách, quy định riêng về số tiền cũng như những vấn đề liên quan khác.

Như vậy, sau khi hiểu Golden Visa là gì thì các nhà đầu tư cũng biết được phương án đơn giản nhất để các nhà đầu tư muốn đến các nước châu Âu để sinh sống và làm việc cùng gia đình.

Những nước có chính sách Golden Visa

Hiện nay, có các quốc gia Châu  Âu sau đã chính thức ban hành chính sách về chương trình Golden Visa gồm có: Áo, Bỉ, Latvia, Malta, Bồ Đào nha, Bulgaria, Litva, Thuỵ Sỹ, Hy Lạp, Síp và Vương quốc Anh (Anh đã rời khỏi EU vào năm 2019). Một điều đặc biệt dành cho những ai đang sở hữu Golden Visa do khối Schengen cấp thì người sở hữu có thể tự do di chuyển đến các quốc gia trong khối mà không cần phải xin visa.

Những nước có chính sách Golden Visa

Những nước có chính sách Golden Visa

Lưu ý:

Golden Visa chỉ cung cấp cho nhà đầu tư quyền thường trú (định cư) nhưng sẽ không tự động giúp người đầu tư trở thành công dân

Chính sách về Golden Visa ở mỗi quốc gia khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau. Trong đó có những yêu cầu về số tiền đầu tư cũng như lĩnh vực đầu tư. Nên bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi nộp đơn.

Đa số các quốc gia EU đều có yêu cầu nhà đầu tư phải sống trên 5 năm tại quốc gia đó, nộp thuế và nói được ngôn ngữ địa phương và hoà nhập được văn hoá địa phương thì mới xét quốc tịch. Trong đó chỉ riêng Síp và Malta cung cấp quyền công dân lập tức sau khi người nước ngoài tham gia vào chương trình đầu tư.

Lợi ích khi tham gia chương trình Golden Visa

Lợi ích khi tham gia chương trình Golden Visa

Lợi ích khi tham gia chương trình Golden Visa

  • Đa số các chính sách của chương trình Golden Visa đều công nhận quyền hai quốc tịch của các nhà đầu tư
  • Golden Visa không chỉ mang đến quyền định cư dành cho các nhà đầu tư mà đó còn là cơ hội được cấp quyền thị thực khi đến hơn 160 quốc gia trên toàn thế giới. Với Golden Visa cũng sẽ giúp bạn xin visa đến các nước khác dễ dàng hơn. 
  • Phần lớn chương trình Golden Visa sẽ cho phép các nhà đầu tư đưa con phụ thuộc chưa lập gia đình sang nước ngoài định cư. Còn một số ít quốc gia cho phép cha mẹ của nhà đầu tư đi cùng
  • Yêu cầu thời gian lưu trú tối thiểu để duy trì tình trạng PR của chương trình Golden Visa cũng dễ dàng hơn nhiều so với các chương trình định cư khác.

Quy định hình thức đầu tư của chương trình định cư Golden Visa

Trong thời gian gần đây, chương trình Golden Visa đã bổ sung các hình thức đầu tư khác. Hiện nay, có các hình thức đầu tư sau:

Đầu tư bất động sản

  • Mua bất động sản với giá trị từ 500.000 euro
  • Đầu tư vào các bất động sản với giá trị từ 350.000 euro đối với các công trình có niên hạn trên 30 năm hoặc vị trí tại các khu đô thị đã cải tạo.

Đầu tư tài chính

  • Ký quỹ tối thiểu 1 triệu euro vào tài khoản ở ngân hàng Bồ Đào Nha
  • Đầu tư tối thiểu 350 000 euro ở lĩnh vực nghiên cứu khoa học.
  • Đầu tư tối thiểu 250.000 euro vào lĩnh vực văn hóa và nghệ thuật
  • Mua cổ phần hoặc góp vốn với giá trị tối thiểu 500.000 euro tại các doanh nghiệp nhỏ và vừa ở Bồ Đào Nha.

Đầu tư tạo việc làm: Tạo ít nhất 10 việc làm cho lao động bản địa.

Tóm lại, với bài viết Golden Visa là gì có lẽ bạn đã biết Golden Visa là con đường ngắn nhất để bạn và gia đình có thể định cư tại các quốc gia hàng đầu ở Châu Âu một cách dễ dàng và nhanh nhất. Nếu bạn sẵn sàng trở thành công dân toàn cầu hãy liên hệ ANA Immigration để chúng tôi tư vấn cho bạn nhé!