VISITOR VISA CÓ THỂ LÀM VIỆC HỢP PHÁP TRƯỚC KHI NHẬN ĐƯỢC WORK PERM

Bắt đầu từ ngày 31/3/2021, IRCC ra điều luật cho phép những người có visa du lịch tại Canada, nếu nhận được lời mời làm việc từ một nhà tuyển dụng tại Canada thì họ có thể bắt đầu làm việc trước khi giấy phép lao động (Work Permit) của họ được chấp nhận.

IRCC đã áp dụng chính sách này từ ngày 24/8/2020 đến ngày 31/3/2021, và chính sách này chính thức được kéo dài thêm đến 31/08/2021.

Kể từ 31/3/2021, có một số chỉnh sửa về các điều kiện của chính sách này. Theo đó, không bắt buộc là bạn nhập cảnh Canada vào ngày nào, miễn bạn đang ở Canada theo diện visa du lịch và có một Job Offer thì bạn có thể xin Restricted Work Permit (giấy phép lao động gắn với chủ) mà không phải rời khỏi nước Canada. Điều này trái với trước khi đại dịch Covid-19 diễn ra, du khách thường cần phải xin giấy phép lao động trước khi đến Canada. Nếu bạn đã ở trong nước với visa du lịch, sau khi bạn được chấp thuận cấp giấy phép lao động, bạn cần phải rời Canada và quay trở lại để kích hoạt giấy phép đó.

ĐIỀU KIỆN ĐỂ LÀM VIỆC TRƯỚC KHI NHẬN ĐƯỢC GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG

– Đang ở Canada với tình trạng là khách du lịch

– Có một lời mời làm việc hợp lệ

– Nộp đơn xin giấy phép lao động (Work Permit) với LMIA có giá trị trước 31/08/2021

– Đạt được những điều kiện khác khi xin giấy phép lao động như sức khoẻ, kinh nghiệm, lý lịch tư pháp….

Thời điểm hiện tại, chính phủ Canada đang thu hút rất nhiều nguồn lao động nước ngoài thông qua các chương trình định cư Canada diện tay nghề. Thông tin chi tiết các chương trình, click ngay đường link sau và để lại thông tin liên lạc để cuối trang, ANA Immigration sẽ liên hệ hỗ trợ bạn ngay!

https://anaimmi.com.vn/dinh-cu-canada/dien-tay-nghe-skilled-worker/