4 KINH NGHIỆM CẦN BIẾT VỚI HỒ SƠ BẢO LÃNH ĐI MỸ CHO CỘNG ĐỒNG LGBT

BA CÁCH ĐỂ LÀM HỒ SƠ BẢO LÃNH NGƯỜI YÊU ĐỒNG TÍNH ĐI MỸ

Tại Hoa Kỳ, hôn nhân đồng tính đã được công nhận ở tất cả các tiểu bang. Hai người đồng tính có thể:

  • Kết hôn tại bất kỳ tiểu bang của Hoa Kỳ thuận tiện nhất cho mình.
  • Hoặc, tại bất kỳ đâu trên thế giới công nhận sự hợp pháp của hôn nhân đồng tính.

Sau khi có sự thừa nhận hợp pháp, công dân Mỹ sẽ có đủ cơ sở để tiến hành hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ.

Tại Việt Nam, hôn nhân đồng tính vẫn đang là vấn đề được tranh luận và hiện vẫn chưa công nhận sự hợp pháp của dạng hôn nhân này.

Làm sao để công dân Mỹ bảo lãnh người yêu đồng tính ở Việt Nam?

  1. Nếu bạn muốn nộp đơn bảo lãnh đi Mỹ cho người bạn đồng tính ở Việt Nam, một sự chọn lựa tốt có thể giúp cho hai bạn đoàn tụ là: đương đơn đến Mỹ với visa du lịch, sau đó kết hôn, và trở về Việt Nam chờ đợi thủ tục duyệt xét cấp visa của Lãnh sứ quán Mỹ tại Việt Nam.
  2. Bạn có thể bảo lãnh người yêu đồng tính của mình theo diện hôn phu/hôn thê. Sau khi hoàn tất, đương đơn từ Việt Nam nhập cảnh Mỹ theo visa K-1, sau đó đăng ký kết hôn trong vòng 90 ngày kể từ ngày nhập cảnh và làm thủ tục xin thẻ Xanh Mỹ.
  3. Thêm một cách nữa: người yêu đồng tính của công dân Mỹ sẽ đến Mỹ với một visa du lịch, visa du học, hoặc visa việc làm. Hai bạn có thể đăng ký kết hôn và nộp đơn xin thẻ Xanh cho đương đơn. Tuy nhiên, trường hợp này cần lưu ý, người yêu đồng tính có thể nhập cảnh hợp lệ nhưng lại cư trú quá hạn cho phép.

Với sự mở rộng của Luật di trú Hoa kỳ, cho phép công dân Mỹ bảo lãnh người yêu đồng tính. Đây là một tin rất vui đối với cộng đồng LGBT.

ANA Global đã từng tiến hành một số hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ diện này nên đã rút tỉa ra được một số kinh nghiệm và chia sẽ với các bạn 4 kinh nghiệm sau đây:

1. Được xã hội và người thân thừa nhận mối quan hệ:

Trên thực tế sự thừa nhận của xã hội đối với  những mối tình đồng tính chưa đươc rộng rãi lắm, do đó, việc công khai giới tính thật và tình yêu thật cũng là một trở ngại đối với những người thuộc cộng đồng LGBT. Từ khó khăn này sẽ dễ dẫn đến tâm lý bất ổn và hoàng mang khi làm hồ sơ bảo lãnh sang Mỹ.

Nếu như mối quan hệ của hai bạn được người thân chấp nhận, và mối quan hệ này công khai thì sẽ thuận lợi rất nhiều trong qua trình thực hiện hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ.

2. Xác định tình yêu thật của bản thân:

Hai bạn có thực sự yêu nhau không? Có muốn gắn bó cuộc đời với nhau hay không?

Để tiến hành bảo lãnh bạn đồng giới qua Mỹ đoàn tụ, cần phải xác định rõ ràng tình yêu đích thực của bản thân trước khi quyết định cùng nhau bắt đầu cuộc sống mới tại Mỹ. Tránh tình trạng “gãy gánh giữa đường” vừa gây tổn thương cho nhau, vừa mất thời gian, công sức và tiền bạc.

3. Cùng nhau vượt qua trở ngại trong khi tiến hành hồ sơ: 

Khi triển khai hồ sơ bảo lãnh diện này, điều cần thiết là sự kiên trì và đồng lòng vượt qua những trở ngại phát sinh để tránh những mâu thuẫn không đáng có sẽ dẫn đến sự tan vỡ trong mối quan hệ.

Theo đó, khi đối diện với những khó khăn phát sinh từ việc triển khai hồ sơ, hai bạn nền cùng nhau bàn bạc để tìm ra phương án phù hợp, tránh việc gây hiểu lầm lẫn nhau dẫn đến sự giận dỗi và mâu thuẫn không đáng có.

4. Tự thực hiện hồ sơ hoặc nhờ một đơn vị tư vấn uy tín, có kinh nghiệm và am hiểu về Luật di trú Mỹ.

Hồ sơ bảo lãnh sang Mỹ hôn nhân đồng tính sẽ có những khó khăn rất đặc thù, do đó, nếu quyết định tiến hành bảo lãnh bạn đồng giới sang Mỹ đoàn tụ, hai bạn cần có sự am hiểu sâu sắc về luật di trú, cần phải có sự chuẩn bị chu đáo từ khâu tạo bằng chứng, hoàn tất đơn từ, đặc biệt là chú ý đến những áp lực ở giai đoạn phỏng vấn tại LSQ Mỹ.

—————–
🏢 𝐀𝐍𝐀 𝐆𝐋𝐎𝐁𝐀𝐋 – CHÚNG TÔI GIÚP BẠN MỞ CÁNH CỬA ĐẾN MỘT THẾ GIỚI MỚI, MỘT TƯƠNG LAI MỚI
🇻🇳 𝐕𝐚𝐧 𝐏𝐡𝐨𝐧𝐠 𝐕𝐢𝐞𝐭 𝐍𝐚𝐦: Tòa Nhà Deutsches Haus, 33 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 𝟎𝟗𝟎𝟗.𝟑𝟐𝟕.𝟕𝟎𝟕
🌐 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: www.anaimmi.com.vn
www.anaimmi.vn
💻𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: ANA Immigration – Tư Vấn Định Cư Toàn Cầu
📳 𝐈𝐧𝐬𝐭𝐚𝐠𝐫𝐚𝐦: ana.immigration
📺 𝐘𝐨𝐮𝐭𝐮𝐛𝐞: ANA Global
📩 𝐄𝐦𝐚𝐢𝐥: info@anaimmi.vn

TƯ VẤN TRỰC TIẾP