TRUMP & BIDEN – AI ĐẮC CỬ SẼ CÓ LỢI CHO ĐƯƠNG ĐƠN VIỆT NAM?

Cuộc chạy đua vào Nhà Trắng của tổng thống Donald Trump và cựu Phó tổng thống Joe Biden đang là tin tức hot nhất trên các phương tiện truyền thông Mỹ hiện nay. Trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, ông Trump đã cho thấy quyết tâm chặn đứng việc nhập cư trái phép. Tuy nhiên diện nhập cư theo đúng Luật di trú thì vẫn không có thay đổi nhiều. Nhiều người dự đoán nếu Biden đắc cử, ông sẽ có sự ôn hòa hơn trong vấn đề nhập cư. Trump và Binden, ai đắc cử sẽ có lợi cho đương đơn Việt Nam. Cùng ANA Immigration phân tích những lợi ích và hạn chế của từng trường hợp thông qua bài viết dưới đây.

KỊCH BẢN ÔNG TRUMP TIẾP TỤC Ở LẠI NHÀ TRẮNG THÊM 1 NHIỆM KỲ NỮA SẼ ẢNH HƯỞNG THẾ NÀO ĐẾN VẤN ĐỀ DI DÂN CỦA NGƯỜI VIỆT NAM ĐẾN MỸ

Hãy cùng nhìn lại về nhiệm kỳ vừa qua của tổng thống Donald Trump

Trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, khi đó rất nhiều người lo ngại về sự đắc cử tổng thống của ông Trump sẽ có những tác động tiêu cực đến việc nhập cư. Tuy nhiên, những diện nhập cư theo đúng Luật di trú không có nhiều thay đổi. Ông Trump thể hiện thái độ cứng răng trong việc ngăn chặn việc nhập cư trái phép. Tất cả những vấn đề về nhập cư mà chính quyền ông Trump ban hành đều nhằm mục đích bảo vệ công ăn việc làm cho công dân Hoa Kỳ. Đây là điều dễ hiểu bởi vì ông xuất thân là một doanh nhân. Tổng thống Trump rất đề cao những lợi ích về mặt kinh tế cho người dân và đất nước ông.

Cũng trong nhiệm kỳ vừa qua, ông Trump đã khởi nguồn cho cuộc thương chiến quyết liệt với Trung Quốc. Điều này ảnh hưởng phần nào đến vấn đề nhập cư của người Trung Quốc vào Hoa Kỳ. Nhìn ở góc độ tích cực thì điều này đôi phần có lợi cho đương đơn Việt Nam.

Theo số liệu cũng như dự đoán của chúng tôi, việc tái đắc cử chức Tổng thống của ông Trump (nếu xảy ra) thì việc nhập cư bằng các visa có ảnh hưởng đến thị trường lao động Hoa Kỳ sẽ bị siết chặt. Bên cạnh đó, thời gian chờ đợi của các diện anh chị em bảo lãnh nhau hoặc cha mẹ bảo lãnh con cái sẽ không giảm mà có thể sẽ kéo dài đôi chút.

KỊCH BẢN NÀO NẾU ÔNG BIDEN CHIẾN THẮNG TRONG CUỘC ĐUA NHÀ TRẮNG?

Theo đường lối của Đảng Dân chủ, ông Biden được dự đoán sẽ có sự ôn hòa hơn trong vấn đề nhập cư. Và với phong cách của ông Biden, người ta tin rằng sẽ không có những sắc lệnh bất lợi cho người nhập cư được tuyên bố một cách rất bất ngờ như kiểu của ông Trump từng làm nhiều lần trước đây.

SIẾT CHẶT QUY ĐỊNH VỀ DIỆN BẢO LÃNH VỢ CHỒNG, HÔN THÊ, HÔN PHU

Xét riêng về diện bảo lãnh vợ chồng, hôn thê hôn phu thì dù ông Trump hay Biden đắc cử thì việc siết chặt các quy định xét duyệt cũng sẽ được tăng cường bởi các lý do sau:

  1. Diện bảo lãnh này là không bị giới hạn số lượng hàng năm. Do đó sẽ ảnh hưởng đến thị trường lao động trong nước Mỹ.
  2. Gần đây, nhiều đường dây kết hôn giả bị phát hiện. Do vậy, việc siết chặt để tránh lọt lưới những đối tượng giả mạo là điều cả hai chính quyền đều quan tâm.
  3. Bản chất diện bảo lãnh vợ chồng, hôn thê hôn phu là căn cứ trên mối quan hệ thật. Việc chứng minh sự thật gần như là bất biến cho dù đảng nào cầm quyền.

Hành trình đoàn tụ của các cặp đôi luôn luôn tồn tại khó khăn, sự khó khăn có thể khác biệt đôi chút giữa các thời kỳ nhưng tựu chung lại. Nếu bạn có một mối quan hệ thật, tình yêu thật cùng với sự chuẩn bị chu đáo và được hỗ trợ từ các chuyên gia có kinh nghiệm về di trú thì khả năng đoàn tụ với vợ/chồng/hôn thê/hôn phu là điều nằm trong khả năng.

ANA Immigration tự hào hiện nay là đơn vị thành công các chương trình đầu tư định cư Mỹ, Châu Âu, Canada. Chúng tôi sở hữu đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm, đã thực hiện hàng trăm bộ hồ sơ thành công trong nhiều năm qua. ANA Immigration cam kết luôn đưa ra giải pháp tốt nhất cho khách hàng, đảm bảo tỷ lệ thành công là cao nhất. Để được thẩm định hồ sơ miễn phí cũng như nhận được hỗ trợ từ đội ngũ chuyên gia của chúng tôi, vui lòng liên hệ với chúng tôi