TOP 4 LỢI ÍCH CỦA HỆ THỐNG GIÁO DỤC TẠI CANADA

Khi đặt chân đến Canada, vấn đề được quan tâm nhiều nhất không chỉ là nơi ở và nơi làm việc mà còn là hệ thống giáo dục tại đây. Nếu bạn chưa rõ thì hãy cùng ANA IMMIGRATION tìm hiểu nhé!

Hệ thống giáo dục tại Canada

Hệ thống giáo dục tại Canada

Canada là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới, có lượng người nhập cư vô cùng đông đảo. Bên cạnh đó, Canada còn nổi tiếng với hệ thống giáo dục chất lượng, đào tạo ra nguồn nhân lực có đủ các kỹ năng, là điểm đặt chân không thể bỏ qua của những khách hàng có ý định định cư tại nước ngoài. Dưới đây là một số đặc điểm của hệ thống giáo dục tại Canada.

 

4 ĐẶC ĐIỂM CỦA HỆ THỐNG GIÁO DỤC TẠI CANADA

 

1. Chất lượng và uy tín

Hệ thống giáo dục tại Canada được công nhận là một hệ thống đào tạo chất lượng hàng đầu trên thế giới. Với phương pháp giảng dạy tiên tiến và cơ sở vật chất hiện đại, các trường đại học và cao đẳng của Canada thường xuyên nằm trong danh sách các trường top đầu trên thế giới, với chất lượng giảng dạy và nghiên cứu cao.

 

2.Đa dạng và bao phủ

Canada cung cấp đa dạng trình độ giảng dạy từ mầm non đến cao học, và đa dạng ngành như kỹ thuật, khoa học, nghệ thuật, kinh doanh và y tế. Học sinh có thể lựa chọn các trường công lập, tư thục, hoặc trường đại học cộng đồng phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của bản thân.

 

3.Môi trường học tập an toàn và hỗ trợ

Hệ thống giáo dục được xây dựng trên cơ sở an toàn, luôn hỗ trợ hết mình trong các vấn đề học tập và cá nhân, bên cạnh đó, Canada luôn coi trọng việc giúp đỡ học sinh, sinh viên quốc tế trong việc việc học và sinh sống tại đất nước này. Điều đó giúp họ cảm thấy tự tin và đạt được kết quả trong học tập và công việc.

 

4.Phát triển toàn diện

Không chỉ truyền đạt kiến thức trong học tập, hệ thống giáo dục ở Canada còn tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên phát triển toàn diện từ các kỹ năng mềm đến kiến thức xã hội, cung cấp đầy đủ phòng lab, thư viện, khuyến khích tham gia các hoạt động ngoại khóa, tự do sáng tạo và phát triển bản thân.

 

MỘT SỐ MẸO ĐỂ LÀM QUEN VỚI HỆ THỐNG GIÁO DỤC TẠI CANADA

 

Khi vừa đến Canada thì hẳn bạn sẽ bỡ ngỡ với hệ thống giáo dục tại đây. ANA IMMIGRATION sẽ chia sẻ cho bạn một số mẹo để học tập hiểu quả tại Canada nhé!

 

1.Học “một ít” Tiếng Anh hoặc Tiếng Pháp

Nếu bạn chưa thành thạo Tiếng Anh hoặc Tiếng Pháp thì hãy nhanh chân học ngày ít nhất một trong hai ngôn ngữ này nhé. Đây là hai ngôn ngữ phổ biến tại Canada nên nếu bạn thành thạo chúng thì cuộc sống mới tại đất nước này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều đó.

 

2.Tận dụng cơ hội học tập

Đừng ngần ngại khi sử dụng các tài nguyên miễn phí mà các hệ thống giáo dục tại Canada cung cấp như thư viện, các trung tâm tư vấn, hỗ trợ học sinh, sinh viên. Những nơi này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc thích nghi với nếp sống mới cũng như vượt qua khó khăn trong quá trình học tập của bạn.

 

3.Kỹ năng tự học là không thể thiếu

Ở bất cứ một nơi nào thì kỹ năng tự học luôn là kỹ năng hàng đầu, giúp bạn nhanh chóng tiếp thu kiến thức một cách chủ động. Hãy tạo ra một lịch trình học tập và làm việc cố định, bổ sung các kỹ năng và kiến thức liên quan. Bạn cũng nên tự đặt ra quy định và mục tiêu cho chính bản thân mình, tự theo dõi quá trình học và đốc thúc bản thân khi cần thiết.

 

4.Hãy chủ động tham gia vào các mối quan hệ tích cực

Canada cung cấp một hệ thống giáo dục tiên tiến và mở cửa, nên cởi mở và làm quen với những học sinh, sinh viên khác ở địa phương và quốc tế là điều cần thiết để bạn học hỏi nhiều thứ hơn. Những kiến thức mới lạ và kinh nghiệm trong cuộc sống của họ chắc chắn sẽ giúp bạn trong nhiều vấn đề, nên đừng lo lắng về việc kết bạn nhé.

 

5.Học tập làm việc kết hợp nghỉ ngơi hợp lý

Sẽ chẳng hiệu quả nếu bạn cảm thấy áp lực khi sinh sống tại đây. Nên hãy phân bổ thời gian học tập và nghỉ ngơi để cơ thể và tinh thần luôn cảm thấy thoải mái và tràn đầy năng lượng.

 

Hệ thống giáo dục tại Canada

Hệ thống giáo dục tại Canada

Làm quen với một hệ thống giáo dục mới là không hề dễ, chính vì thế, bạn cần phải chuẩn bị hành trang ngay từ đầu nếu có ý định di trú sang Canada hay bất một quốc gia nào khác. 

 

ANA IMMIGRATION luôn hỗ trợ bạn!

Nếu bạn có bất cứ vấn đề gì về quá trình định cư và di trú tại Canada, hãy liên hệ với chúng tôi. ANA IMMIGRATION là công ty định cư uy tín hàng đầu với tôn chỉ tận tâm, chuyên nghiệp và nhanh chóng, chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng quý khách hàng trong hành trình mở ra cánh cửa mới tại Canada.

Bài viết khác: https://www.idp.com/vietnam/study-in-canada/education-system-in-canada/