TỔNG QUAN CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ TẠI THỔ NHĨ KỲ 

TỔNG QUAN CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ TẠI THỔ NHĨ KỲ 

CÁNH CỔNG ĐỊNH CƯ MỸ THEO DIỆN VISA E2

ĐÔI NÉT GIỚI THIỆU VỀ ĐẤT NƯỚC THỔ NHĨ KỲ

Thổ Nhĩ Kỳ là một đất nước nằm trên cả hai lục địa Âu – Á, sở hữu vị trí chiến lược “ngã tư đường” giữa các trung tâm kinh tế. Thổ Nhĩ Kỳ sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, người dân có lối sống thoải mái và hiếu khách.

 • Diện tích: 780.580 km2 với dân số xấp xỉ 10 triệu người.
 • Khí hậu: lạnh mùa đông, nhiều tuyết. Mùa hè ôn hòa.
 • Thủ đô: Ankara.
 • Tôn giáo: Hơn 98% dân số theo đạo Hồi, còn lại là Thiên Chúa giáo và Do Thái giáo.
 • Đơn vị tiền tệ: Lira.
 • Ngành kinh tế trụ cột: Bất động sản.
 • Giáo dục: bắt buộc và không mất phí từ 6 – 18 tuổi.

TỔNG QUAN CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ TẠI THỔ NHĨ KỲ – CÁNH CỔNG ĐỊNH CƯ MỸ THEO DIỆN VISA E2

Cùng với Grenada, Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia có hiệp định thương mại hàng hải song phương với Mỹ. Do đó, trong năm 2020 này, sở hữu hộ chiếu định cư Thổ Nhĩ Kỳ giúp nhà đầu tư dễ dàng xin visa E2 đến Mỹ. Thời gian làm hồ sơ và thụ lý chỉ từ 3 đến 6 tháng, điều kiện nhập cư cũng khá dễ dàng, Thổ Nhĩ Kỳ dần trở thành điểm đầu tư định cư lý tưởng để các gia đình có thể làm hồ sơ đến Mỹ, đồng thời sẽ được hưởng quyền lợi về an sinh xã hội cũng như quyền tự do đi lại giữa các nước trong khối liên minh Châu Âu.

Trong khi đó, chương trình Thẻ xanh EB-5 chính thống và nổi tiếng an toàn tại Mỹ tăng giá từ $500.000 USD – $900.000 USD (tương đương 11 tỷ VND đến 20 tỷ VND), đã thật sự gây khó khăn về việc chứng minh tài chính cho đa số nhà đầu tư. Hơn nữa, thời gian chờ đợi thường kéo dài 5-7 năm, nên những gia đình muốn đẩy nhanh quá trình định cư đầu tư Mỹ chương trình này sẽ tiêu tốn khá nhiều thời gian.

Ngoài ra, chương trình EB-5 cũng đã gặp phải vấn đề thụt lùi nghiêm trọng. Giới hạn 700 đơn xin thị thực mỗi quốc gia, mỗi năm, đã tạo ra một lượng lớn hồ sơ tồn đọng đang đợi xét duyệt. Những người bị ảnh hưởng nhiều nhất là những người từ các quốc gia đông dân. Ví dụ, có thể một ứng viên Trung Quốc mất tới 17 năm để đơn xin EB-5 của họ được chấp thuận và khoảng 6-7 năm cho một công dân Ấn Độ.

Nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm một tuyến đường khác để truy cập vào Hoa Kỳ với chi phí thấp hơn. Một phương án khác mà các nhà đầu tư định cư Mỹ đang hướng tới đó là định cư theo Visa E2 thông qua chương trình định cư Thổ Nhĩ Kỳ. Cụ thể thông tin về chương trình định cư này cũng như quyền lợi của nhà đầu tư sẽ được ANA Global cung cấp đầy đủ dưới đây.

VISA E2 LÀ GÌ?

Thị thực E2 hay Visa E2 là một diện thị thực Mỹ cấp cho đương đơn là công dân của các quốc gia có duy trì Hiệp Ước Thương Mại và Hàng Hải Song Phương (Nước Hiệp Ước), với điều kiện đương đơn phải đầu tư kinh doanh bất động sản tại Mỹ. Thị thực E2 không phải là visa định cư nên đương đơn không thể lấy thẻ xanh Mỹ trực tiếp từ visa này.

Tuy nhiên, visa E2 là diện thị thực dài hạn và được xem là một trong vài thị thực tối ưu nhất để sống ở Mỹ. Đương đơn nước ngoài được cấp visa E2 mỗi 2 đến 5 năm và không bị giới hạn số lần gia hạn. Visa E2 cho phép con phụ thuộc (dưới 21 tuổi) theo học tại các hệ thống trường công miễn phí, trường tư và đại học nội địa theo chính sách học phí tương tự như công dân Mỹ. Đồng thời, vợ/chồng của đương đơn chính được phép làm việc hợp pháp tại bất cứ đơn vị nào tại Mỹ.

Hơn 70 nước gần đây có hiệp ước Visa E2 với Mỹ, tuy nhiên nhiều nước trong số này không có thỏa thuận thuận lợi như vậy. Những đất nước như Anh, Ý, Nhật, Grenada và Thổ Nhĩ Kỳ đều có một hiệp ước cung cấp các điều khoản lưu trú tối đa.

Hiện nay, visa E2 hay thị thực E2 được xem là bước đệm rất tốt trong kế hoạch di trú Mỹ để nhà đầu tư cùng gia đình nhanh chóng định cư và kinh doanh ở tiểu bang bất kỳ, trước khi thực hiện kế hoạch lấy thẻ xanh Mỹ.

QUY TRÌNH THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ TẠI THỔ NHĨ KỲ

Hiện nay, đầu tư định cư vào Thổ Nhĩ Kỳ đang dần trở thành xu thế định cư trên thế giới và cũng như của Việt Nam. Đây không phải là quốc gia quá mạnh về kinh tế và chất lượng cuộc sống so với các nước tại Châu Âu như Anh, Đức, Pháp, Ý,… Tuy nhiên, đích đến không phải là sinh sống ở đây mà chính là đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ để có cơ hội lấy visa E2. Từ đó, mở ra cánh cửa định cư Mỹ nhanh chóng.

Đối với người nhập cư đến Thổ Nhĩ Kỳ, người tham gia có thể nộp đơn xin trở thành công dân của đất nước này theo chương trình đầu tư với số tiền đầu tư tối thiểu là $250.000 vào bất động sản. Quá trình này tốn xấp xỉ 3-6 tháng. Khi người nộp đơn đã được cấp quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, họ có thể nộp đơn Visa E2 tại Hoa Kỳ. 

Người nộp đơn cần đầu tư vào các doanh nghiệp tại Mỹ nơi mà họ sẽ nắm giữ ít nhất 50% cổ phần. Không có số tiền đầu tư tối thiểu chính thức được quy định, tuy nhiên, nên đầu tư khoảng $120.000 để có thể đảm bảo đơn yêu cầu thành công. Quá trình này sẽ mất khoảng 3 tháng và người nộp đơn sẽ được cấp thị thực cư trú 5 năm và không bị giới hạn khi gia hạn visa.

Theo dự đoán, trong thời gian tới chắc chắn Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tăng mức đầu tư lên $500.000 USD (11 tỷ VND) nên bây giờ chính là thời điểm tốt nhất để nhà đầu tư nắm bắt cơ hội đầu tư.

NHỮNG QUYỀN LỢI KHI TRỞ THÀNH CÔNG DÂN CỦA THỔ NHĨ KỲ

Khi trở thành công dân Thổ Nhĩ Kỳ, những nhà đầu tư diện nhập cư sẽ được hưởng những quyền lợi cũng như những ưu đãi của một công dân Thổ Nhĩ Kỳ như:

 1. Được miễn visa đến 66 quốc gia và vùng lãnh thổ, visa điện tử (e-visa) đến 26 quốc gia và 22 visa tại điểm đến (visa on arrival).
 2. Không cần phải cư trú hoặc nói tiếng Thổ Nhĩ Kỳ.
 3. Vợ hoặc chồng đương đơn sẽ được cấp giấy phép làm việc tại bất kỳ doanh nghiệp nào ở Mỹ.
 4. Trẻ em được học miễn phí bậc phổ thông từ 7 – 15 tuổi tại Thổ Nhĩ Kỳ. Học phí bậc đại học công lập tại quốc gia này rất thấp với chất lượng đào tạo rất cao.
 5. Hưởng chế độ chăm sóc y tế khẩn cấp, chăm sóc y tế cơ bản miễn phí. Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia có trình độ y tế cao với hàng triệu người nước ngoài đến đây du lịch, chữa bệnh hàng năm.  

Ngoài ra, khi định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ và làm thủ tục định cư Mỹ theo Visa E2. Toàn bộ quá trình có thể mất ít hơn 9-12 tháng và chi phí chỉ có $370.000 + phí chính phủ. Đây là một cách nhanh hơn và hiệu quả hơn để gia đình bạn có thể định cư Mỹ theo Visa E2. Từ visa E2, nhà đầu tư có thể chuyển đổi sang các chương trình định cư lấy thẻ xanh Mỹ như EB-1C, EB-5 để định cư với tư cách thường trú nhân.

CƠ HỘI LẤY VISA E2 NHANH CHÓNG CÙNG ANA GLOBAL

Bạn đang mong muốn sở hữu tấm hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ để lấy VISA E2 tới Mỹ hoặc đang gặp nhiều khó khăn, vướng mắc trong quá trình làm hồ sơ, nhà đầu tư có thể liên với ANA Global để được tư vấn với nhiều chính sách hỗ trợ:

 • Miễn phí tư vấn, thẩm định hồ sơ.
 • Đánh giá điểm mạnh và điểm cần cải thiện cho hồ sơ của anh/chị.
 • Cập nhật thông tin nhanh chóng từ phía Luật sư và Chính phủ.
 • Hỗ trợ anh/chị đến khi THÀNH CÔNG nhận được Visa đi định cư.

—————–
? ??? ?????? – CHÚNG TÔI GIÚP BẠN MỞ CÁNH CỬA ĐẾN MỘT THẾ GIỚI MỚI, MỘT TƯƠNG LAI MỚI
?? ??? ????? ???? ???: Tòa Nhà Deutsches Haus, 33 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
☎️ ???????: ????.???.???
? ???????: www.anaimmi.com.vn
                      www.anaimmi.vn
?????????: ANA Immigration – Tư Vấn Định Cư Toàn Cầu
? ?????????: ana.immigration
? ???????: ANA Global
? ?????: info@anaimmi.vn