Thẻ Xanh Canada Đi Được Những Nước Nào?

Sau khi trải qua quá trình học tập, làm việc tại “xứ sở lá phong” có nhiều người muốn định cư ở đây. Để sống ở đây bạn cần có thẻ xanh hay còn gọi là thẻ thường trú nhân. Vậy thẻ xanh Canada đi được những nước nào? Hãy cùng tìm hiểu với ANA Immigration để giải đáp thắc mắc này nhé!

Thẻ xanh Canada là gì?

Trước khi trả lời câu hỏi thẻ xanh Canada đi được những nước nào thì chúng ta hãy tìm hiểu để rõ về khái niệm của thẻ xanh Canada nhé.

Thẻ xanh Canada chính là thẻ minh chứng bạn đang là thường trú nhân của Canada và cũng có điều kiện bắt buộc để tái nhập cảnh nếu như bạn đi ra khỏi biên giới của nước này.

Thẻ xanh Canada là gì - thẻ xanh Canada đi được những nước nào?

Thẻ xanh Canada là gì – thẻ xanh Canada đi được những nước nào?

Thường trú nhân Canada là một tên gọi chung dành cho những người nước ngoài được cho phép định cư ở Canada hợp pháp. Nếu như đáp ứng được một số điều kiện nhất định, những người này sẽ được chính phủ công nhận với tư cách thường trú nhân Canada (đây chỉ là người định cư Canada chứ không phải là công dân).

Những đối tượng này sẽ được phép sinh sống và làm việc ở Canada mà không bị giới hạn về thời gian cư trú. Những người nước ngoài sinh sống tạm thời ở Canada như người lao động, du học sinh có kỳ hạn thì không được xem là thường trú nhân Canada.

Thẻ xanh Canada đi được những nước nào?

Khi bạn sở hữu thẻ visa thường trú nhân Canada thì bạn có thể nhập cảnh vào nhiều quốc gia khác nhau mà không cần xin visa. Mà thay vào đó, bạn chỉ cần xuất trình hộ chiếu và chứng minh nhân dân trình bày lý do bạn đến nước đó. Các nước sẽ chấp nhận thẻ xanh Canada như: Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc, Mỹ, New Zealand, Đài Loan, Thụy Sỹ, Brunei, một số nước liên minh Châu Âu,…

Thẻ xanh Canada đi được những nước nào?

Thẻ xanh Canada đi được những nước nào?

Nhưng thẻ xanh chỉ có thời hạn trong vòng 5 năm sau thời gian này bạn cần phải gia hạn thẻ mới. Ở những trường hợp bạn đã nhập tịch chính thức vào Canada thì không cần phải làm thẻ mới.

Điều kiện để xin cấp thẻ xanh Canada

Chính phủ Canada luôn có nhiều chính sách ưu tiên để xét duyệt thẻ xanh dành cho du học sinh cùng với người lao động ở nước ngoài. Điều này để khắc phục tình trạng thiếu lao động trong nước cũng như thúc đẩy nền kinh tế đất nước phát triển nhanh hơn. Theo đó, điều kiện cấp thẻ xanh Canada cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều so với một số nước khác.

Xin cấp thẻ xanh Canada

Xin cấp thẻ xanh Canada

Bạn chỉ cần đáp ứng được những điều kiện trên là có thể xin cấp thẻ xanh Canada:

  • Là một trong những đối tượng: du học sinh, lao động có tay nghề cao, lao động phổ thông, doanh nhân tỉnh/bang, nhà đầu tư liên bang
  • Có thời gian làm việc tối thiểu 1 năm ở bất kỳ doanh nghiệp, công ty nào tại Canada.
  • Có bằng tốt nghiệp THPT trở lên
  • Có trình độ tiếng Anh/tiếng Pháp tốt, có chứng chỉ IELTS tối thiểu là 4.5 trở lên
  • Hiện đang là quản lý hay sở hữu một doanh nghiệp tại Canada.
  • Có đủ điều kiện về kinh tế để trang trải được các khoản chi phí trong thời gian sinh sống ở Canada
  • Có người thân, bạn bè hiện đang là thường trú nhân hay công dân Canada

Tùy từng đối tượng xin visa mà sẽ có những điều kiện khác nhau về trình độ học vấn, tài sản, kinh nghiệm làm việc,… Ví dụ: với những người lao động tay nghề cao thì cần trình độ học vấn tốt nghiệp đại học trở lên và có IELTS tối thiểu là 6.0

Một số quyền lợi khi sở hữu thẻ xanh Canada

Sở dĩ nhiều người muốn được làm thường trú nhân Canada chỉ vì nó đem đến nhiều giá trị và lợi ích giống như một công dân ở nước này.

Tự do định cư, du lịch ở bất cứ đâu

Đây là một trong những quyền lợi lớn nhất khi bạn sử dụng thẻ xanh. Với tư cách là một thường trú nhân của Canada thì bạn có thể tự do di chuyển đến các bang. Thậm chí bạn có thể làm việc, sinh sống ở bất cứ tỉnh bang hay vùng lãnh thổ nào.

Còn chưa dừng lại ở đó, tấm thẻ này còn cho phép bạn nhập cảnh như ý muốn và không giới hạn. Nếu như bạn sinh sống ở đất nước này với tư cách là thường trú nhân 5 năm thì bạn hãy nộp đơn để xin nhập tịch vào Canada.

Đem đến nhiều quyền lợi về tài chính

Khi có thẻ xanh bạn sẽ nhận được toàn bộ phúc lợi xã hội. Đó là chế độ nghỉ hưu, nghỉ thai sản, trợ cấp con cái, vay ngân hàng, bảo lãnh người thân,… Cùng với hàng loạt các đãi ngộ khác nên bạn sẽ không cần quá lo lắng về pháp luật hay bảo lãnh người thân

Đãi ngộ về y tế miễn phí

Đây cũng là một trong những lý do mà Canada trở thành đất nước đáng sống trên thế giới. Bởi chính sách đãi ngộ về y tế, xã hội vô cùng tuyệt vời với mức giá là 0 CAD. Không những thế mà chính phủ này cũng có những đặc quyền dành cho các thành viên trong gia đình bạn. Có nghĩa là khi bạn có thẻ xanh Canada thì không chỉ có bạn mà cả gia đình bạn cũng đều được chăm sóc y tế miễn phí.

Được hưởng phúc lợi về y tế

Được hưởng phúc lợi về y tế

Giáo dục miễn phí

Không chỉ được chăm sóc y tế miễn phí mà bạn còn được hỗ trợ về chi phí giáo dục. Đây là một quy định mới về chế độ đãi ngộ khi sở hữu thẻ xanh Canada. Khi bạn sở hữu thẻ này sẽ được miễn phí 100% chi phí học tập cho mọi công dân thường trú ở đây. Chi phí này sẽ hỗ trợ cho đến khi tốt nghiệp cấp 3.

Quyền bảo lãnh

Người có thẻ xanh Canada có thể bảo lãnh vợ/ chồng và con (dưới 10 tuổi vẫn còn độc thân) để có được thẻ xanh. Ngoài ra, bạn cũng có quyền bảo lãnh người thân như: cháu ruột, cha mẹ sang Canadaa định cư.

Trên đây là một số thông tin về thẻ xanh Canada đi được những nước nào. Nếu bạn có ý định đến đây để định cư thì nên nghiên cứu những yêu cầu trên để có sự chuẩn bị tốt nhất.