SỐ NGƯỜI NHẬP CƯ CANADA CAO BẤT CHẤP ĐẠI DỊCH COVID

Chính phủ dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng mức độ người định cư Canada sau năm 2020 bất chấp các hạn chế đi lại và số lượng thường trú nhân mới giảm.

Bộ trưởng Bộ Di Trú Canada, ông Marco Mendicino cho biết sẽ không thu hẹp mục tiêu nhập cư của Chính phủ trong 3 năm tới. 

Vài ngày trước khi Canada đóng cửa, Mendicino cũng thông báo rằng Canada sẽ chào đón hơn một triệu người nhập cư trong giai đoạn 2020 – 2022. Biên giới Canada bị đóng cửa vào ngày 18/3/2020 để hạn chế đi lại, số lượng thường trú nhân mới đã giảm mạnh khoảng 64% so với cùng kỳ năm 2019 (trong tháng 8) vừa qua.

SỐ LƯỢNG THƯỜNG TRÚ NHÂN MỚI CHỈ TĂNG KHOẢNG 70% SO VỚI MỤC TIÊU

Bất chấp mục tiêu nhập cư cao, các hạn chế đi lại đang ngăn dòng người mới nhập cảnh vào Canada. Canada đã đặt kế hoạch để chào đón 341.000 người nhập cư mới trong năm nay. Tuy nhiên, cho đến nay (hết tháng 8) chỉ có 128.186 thường trú nhân mới đến từ đầu năm đến nay.

Báo cáo của Bloomberg cho biết, “Tỷ lệ thất nghiệp cao có vẻ sẽ còn kéo dài và thực tế là chính phủ của Trudeau phải dựa vào sự hỗ trợ từ các đảng phái chính trị đối lập để thông qua luật, điều vốn là thách thức trong nhiệm kỳ đầu tiên của ông”.

Andrew Agoposowicz, một nhà kinh tế tại Royal Bank of Canada chia sẻ “Ngay cả khi Canada tiếp tục duy trì mức độ tiếp nhận thường trú nhân năm 2019, số lượng thường trú nhân mới sẽ chỉ tăng lên khoảng 240.000 người, tức khoảng 70% so với mục tiêu đặt ra”.

THỊ TRƯỜNG NHÀ Ở

Sự sụt giảm trong mức độ nhập cư cũng đang có những tác động đáng kể đến thị trường nhà ở tại Canada.

Tỷ lệ các căn hộ trống và không thể cho thuê ở khu vực Toronto hiện là hơn 2%. Đây là một số liệu đáng chú ý, xảy ra lần đầu tiên sau 10 năm, theo dữ liệu quý 3 từ công ty nghiên cứu Urbanation Inc.

Số lượng căn hộ chung cư cho thuê tăng gấp đôi trong quý 3 năm 2020 và giá thuê trung bình hàng tháng giảm hơn 9%.

KẾ HOẠCH ĐỊNH CƯ CANADA CỦA CHÍNH PHỦ NĂM 2021 – 2023.

Mendicino đã công bố mục tiêu mức nhập cư mới trước cuối tháng 10/2020 này.  Đây là lần dầu tiên mà kế hoạch mức độ nhập cư Canada được công bố 2 lần trong một năm, kể từ cuộc bầu cử năm 2019, Chính phủ mới trì hoãn việc công bố cho đến mùa xuân.

Trong 3 năm tới, Canada sẽ đặt mục tiêu chào đón số lượng người nhập cư mới kỷ lục. Con số lên đến 1,233 triệu người. Mục tiêu cụ thể trong từng năm 2021, 2022, 2023 lần lượt là 401.000 người, 411.000 người và 421.000 người.

Canada đang tiếp tục chiến đấu với đại dịch Covid 19. Tuy nhiên, đất nước này vẫn tích cực chào đón chào đón người nhập cư trong giai đoạn này. Với những chính sách ưu đãi từ phía chính phủ, việc nhập cư Canada hiện nay đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nếu bạn muốn mở ra cho mình cuộc sống mới tại Canada thì đây chính là cơ hội tuyệt vời để thực hiện mong ước này. Hãy để ANA Immigration cùng bạn chinh phục giấc mơ Canada với những Chương trình Định cư diện tay nghề AIPPSINPOINP với chi phí tiết kiệm và an toàn nhất. Hãy dành chút ít thời gian điền thông tin cá nhân vào link phía dưới để được đội ngũ luật sư hàng đầu của chúng tôi thẩm định hồ sơ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Đường link thẩm định hồ sơ:

https://forms.gle/tyyDn1gGv7vhfbWy5

Hoặc liên hệ ngay với đội ngũ cố vấn định cư giàu kinh nghiệm của chúng tôi theo