Vì Sao Nhiều Người Muốn Nhập Quốc Tịch Đảo Síp?

Đảo Síp là một trong những nơi giao thương quan trọng trên toàn thế giới. Nằm ở trung tâm của của cả 3 châu lục Á, Âu và châu Phi. Cũng chính vì thể nhiều người muốn gia nhập quốc tịch đảo Síp để trở thành công dân nơi này. Vậy lý do nào khiến nhiều người muốn nhập quốc tịch đảo Síp? Hãy cùng ANA Immigration tìm hiểu ngay trong bài viết này ngay nhé.

Những lý do đảo Síp được nhiều người nhập quốc tịch

Đảo Síp có những thứ hạng đáng chú ý

Với diện tích khá nhỏ bé, chỉ có 9.250km vuông nhưng đảo Síp lại là một cửa ngõ vô cùng quan trọng trong việc giao thương của 3 châu lục Á, Phi, Âu. Dù vậy, Síp được đánh giá là một quốc gia đứng đầu về an toàn nhất thế giới dành cho quốc gia chỉ dưới 5 triệu dân.

Ngoài ra, Sop là quốc gia có hệ thống giáo dục tốt thứ 4 thế giới. Là một trong những điểm thu hút người dân đến cư trú nhiều nhất. Ngoài ra, điều đặc biệt nữa chính là hộ chiếu của Síp sẽ giúp bạn đi đến 173 quốc gia trên khắp thế giới mà không cần có visa.

Khí hậu và cuộc sống tương tự Việt Nam

Đảo Síp có những đặc điểm về khí hậu tương đồng với Việt Nam. Vào mùa hè nhiệt độ ở đây có thể lên đến 42 độ nhưng đến mùa đông lại mát mẻ nhiệt độ trung bình chỉ 16 độ.

Ở Síp 100% thực phẩm để là thực phẩm sạch và là một quốc gia có nền ẩm thực vô cùng phong phù. Ngoài ra, Síp cũng là một quốc đảo sở hữu rất nhiều bãi biển đẹp và nó đã trở thành một nơi nghỉ dưỡng đáng mơ ước của rất nhiều các doanh nhân ở khắp thế giới.

Hệ thống giáo dục đạt chuẩn Châu Âu

Cùng với Anh, Thụy Điển, Đan Mạch thì giáo dục ở Síp được EU công nhận đứng thứ 4 trên thế giới có nền giáo dục sau đại học tốt nhất. Thêm nữa, học phí ở những trường đại học này lại khá thấp nhưng chất lượng mang đến lại ngoài mong đợi.

Ngoài ra, nếu như bạn theo học tại Síp và trở thành thường trú nhân ở Síp bạn có thể di chuyển qua các quốc gia khác vô cùng dễ dàng.

Một nơi có tiềm năng phát triển lớn

Quốc đảo Síp có một tốc độ phát triển khá ổn định. Do vậy, có nhiều nhà đầu tư lớn đầu tư vào hạ tầng tại quốc đảo này bởi tiềm năng lớn. Ngoài ra, Síp hứa hẹn sẽ trở thành một trung tâm hàng hải lớn ở cả 3 châu lục: Á, Âu, Phi.

quốc tịch đảo síp

Có thể miễn thị thực đến 173 quốc gia

Việc nhập tịch Síp chính là cách nhanh nhất để có thể trở thành công dân tại châu Âu mà thời gian xét duyệt chỉ có 180 ngày. Do đó, bạn có thể làm việc, học tập trong các nước thuộc liên minh Châu Âu vô cùng dễ dàng và du lịch đến 173 quốc gia khác mà không cần thị thực.

Hộ chiếu ở Síp sẽ là một trong những hộ chiếu “quyền lực” nhất trên toàn thế giới. Theo bảng xếp hạng về những hộ chiếu thì hộ chiếu ở Síp được đánh giá ở vị trí thứ 6.

Điều kiện để trở thành công dân đảo Síp

Người trưởng thành muốn xin nhập quốc tịch Síp cần phải có lý lịch tư pháp trong sạch từ các quốc gia nguyên quán và cư trú. Tên của người xin nhập quốc tịch Síp không có trong danh sách tài sản bị đóng băng ở EU.

Người nộp đơn xin nhập quốc tịch Síp đã bị từ chối dù ở quốc gia nào khác trong liên minh Châu Âu cũng không đủ điều kiện để xin cấp quốc tịch Síp dựa theo chương trình đầu tư.

Người nộp đơn xin quốc tịch đảo Síp cần phải có thị thực Schengen hợp lệ. Công dân của nước thứ 3 thì không có yêu cầu thị thực Schengen để nhập cảnh EU cũng như công dân của các quốc gia EU thì không cần phải đáp ứng điều kiện này.

Người xin nhập quốc tịch đảo Síp cần phải có giấy phép cư trú ở đây ít nhất từ 6 tháng trước khi chính thức nhận quốc tịch Síp. Các khoản đầu tư ở Síp sẽ được giữ lại ít nhất 5 năm kể từ khi nhận quốc tịch Síp. Phải giữ suốt đời tài sản dân sự như căn hộ/ nhà ở có trị giá 500.000 euro. Không được bán hay cho thuê những tài sản của nhà đầu tư ở Síp.

quốc tịch đảo síp

Những thủ tục bắt buộc khi làm hồ sơ nhập tịch Síp

Hồ sơ nhập tịch Síp theo chương trình đùa tư sẽ nộp tại Bộ Nội vụ của nước này. Người nộp đơn không cần phải hiện diện khi nộp hồ sơ. Đơn của người nộp đơn và vợ/chồng sẽ được nộp trước. Đơn của con cái sẽ nộp sau khi đơn của cha mẹ được chấp thuận.

Sau khi đơn đăng ký đã được chấp thuận và người nộp đơn phải có giấy phép cư trú lâu dài ít nhất 6 tháng khi thủ tục đăng ký hoàn tất.

Khi các thủ tục hành chính khác hoàn thành, người nộp đơn cần đến cơ quan đăng ký hộ tịch, cơ quan di trú hay đại sứ quán đề cung cấp những thông tin sinh trắc học. Người nộp đơn có thể xin cấp căn cước Síp tại văn phòng ở quận. Hộ chiếu Síp sẽ được cấp trong 1 ngày và căn cước sẽ trong 7 ngày.

Một số giấy tờ bắt buộc khi nhập tịch Síp gồm có: sơ yếu lý lịch, vợ/chồng, con cái đã thành niên. Giấy khai sinh của người xin nhập quốc tịch, vợ/chồng, con cái. Giấy chứng nhận lý lịch, giấy chứng nhận kết hôn,….

Trên đây là những thông tin để bạn hiểu được lý do vì sao quốc tịch đảo Síp thu hút nhiều người như vậy. Để biết thêm những thông tin về quy trình nhập tịch đảo Síp hãy liên hệ đến chúng tôi.