QUỐC GIA NÀO KHÔNG ĐƯỢC THAM GIA ĐẦU TƯ QUỐC TỊCH MALTA?

DANH SÁCH CÔNG DÂN CỦA 15 QUỐC GIA KHÔNG ĐƯỢC THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TỊCH MALTA

Mới đây, Chính phủ Malta đã cập nhật danh sách các quốc gia không đủ điều kiện đăng ký tham gia chương trình đầu tư định cư quốc tịch Malta (Individual Investor Programme – IIP).

Theo đó, công dân sở hữu hộ chiếu của 15 quốc gia có tên dưới đây sẽ không đủ điều kiện đăng ký tham gia chương trình đầu tư quốc tịch Malta. 

 1. Afghanistan.
 2. Chad.
 3. Eritrea.
 4. Iran.
 5. Kyrgyzstan.
 6. Libya.
 7. Myanmar.
 8. Nigeria.
 9. Triều Tiên.
 10. Somalia.
 11. Sudan.
 12. Syria.
 13. Tanzania.
 14. Venezuela.
 15. Yemen.

Chính phủ Malta đã đưa các quốc gia trên vào danh sách đen để tôn trọng cam kết miễn thị thực với Hoa Kỳ. Vì Malta đã tham gia Chương trình Miễn Thị thực (VWP). Theo đó cho phép công dân của 39 quốc gia nhất định được đi tới Hoa Kỳ để du lịch hoặc công tác trong vòng 90 ngày mà không cần xin thị thực.

CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TỊCH MALTA LÀ GÌ?

Chương trình đầu tư định cư Malta được triển khai từ năm 2014. Đây là chương trình giúp cho công dân nước ngoài dễ dàng có được quyền công dân châu Âu, tự do đi lại, sinh sống, làm việc và học tập tại các nước EU.

Nhà đầu tư Việt có thể tham gia chương trình đầu tư quốc tịch Malta bằng cách:

 • Mua bất động sản có giá trị 350,000 EUR hoặc thuê bất động sản từ 16.000 EUR/năm trong 5 năm.
 • Mua trái phiếu chính phủ 150,000 EUR giữ trong 5 năm 
 • Đóng góp 650,000 EUR cho chính phủ.

Chương trình đầu tư quốc tịch Malta IIP giúp nhà đầu tư Việt nhận thẻ xanh từ trong 1 – 3 tuần, nhận quốc tịch sau 12 tháng.

Hiện nay, ANA Immigration đang triển khai các chương trình đầu tư định cư tại nhiều quốc gia lớn của Châu Âu như Malta, Hy Lạp, Síp, Bồ Đào Nha, Thổ Nhĩ Kỳ. Với đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi cam kết luôn đem đến giải pháp tốt nhất cho từng hồ sơ. Liên hệ trực tiếp với đội ngũ cố vấn định cư ANA Immigration chúng tôi để được tư vấn và thẩm định hồ sơ miễn phí thông qua