Nước Đức Dùng Tiền Gì? Những Thông Tin Về Tiền Tệ Ở Nước Đức

Đối với bất kỳ quốc gia nào, tiền tệ đóng vai trò quan trọng đối với nền kinh tế và đời sống. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp nước Đức dùng tiền gì và cách mua sắm, chi tiêu khi sinh sống tại Đức. Đây sẽ là thông tin rất cần thiết, đặc biệt là đối với các bạn du học sinh tại Đức.

Đức chi bao nhiêu? Giới thiệu về tiền tệ của Đức

Có bao giờ bạn thắc mắc Cộng hòa Liên bang Đức có phải là một phần của Liên minh Châu Âu hay không? Đức có sử dụng đồng tiền chung như các nước trong tổ chức này không? Thông tin này thực sự có ý nghĩa vì nếu chúng ta biết đồng tiền của Đức, chỉ cần một lần chuyển đổi tiền tệ sang đồng tiền chung của họ và chúng ta có thể sử dụng nó ở nhiều nơi, ở phần còn lại của EU.

Đức chi bao nhiêu? Giới thiệu về tiền tệ của Đức

Đức chi bao nhiêu? Giới thiệu về tiền tệ của Đức

Đức và 18 vương quốc châu Âu khác cũng sử dụng đồng euro làm đồng tiền chung và đồng tiền chính thức của Đức. Bạn có muốn biết những vương quốc này thuộc quốc gia nào không? Nó bao gồm: Bỉ, Áo, Estonia, Síp, Phần Lan, Hy Lạp, Pháp, Ý, Ireland, Latvia, Lithuania, Malta, Luxembourg, Bồ Đào Nha, Hà Lan, Slovakia, Tây Ban Nha, Slovenia. Do đó, các vương quốc này còn được gọi là Khu vực đồng tiền chung châu Âu.

Do đó, chúng ta hoàn toàn có thể kết luận rằng đồng xu Đức sử dụng là đồng euro được sử dụng bởi Liên minh Châu Âu. Ngoài ra, tiền tệ Euro có mã tiền tệ ISO là EUR, được đại diện bằng €. Biểu tượng chữ E lớn, có hai đường kẻ ngang ở giữa được thiết kế vừa gợi nhớ đến Châu Âu cổ kính, vừa tượng trưng cho nền kinh tế tài chính Châu Âu và sự ổn định của nền kinh tế Châu Âu.

Giải đáp nước đức dùng tiền gì?

Ở Đức, đồng euro được chia thành hai loại: tiền xu (Münzen) và tiền giấy (Noten). Tiền giấy Euro giống hệt nhau ở các quốc gia khác nhau, nhưng các đồng tiền này đặc trưng cho từng quốc gia và có các hình trang trí khác nhau ở mặt sau. Nhưng bạn không cần phải lo lắng về điều đó, bởi vì đồng euro vẫn có giá trị ở tất cả các quốc gia bất kể loại nào.

Tiền kim loại

Tiền xu hoặc tiền kim loại của Đức có các mệnh giá sau: 1 xu, 2 xu, 5 xu, 10 xu, 20 xu, 50 xu, 1 euro và 2 euro, trong đó 1 euro bằng 100 xu. Như đã chia sẻ ở trên, mặt trái của đồng tiền kim loại của các quốc gia khác nhau là giống nhau, nhưng mặt trái là hình ảnh của mỗi quốc gia. Người Đức thường sử dụng tiền xu khi thanh toán máy bán hàng tự động, phí đậu xe hoặc mua vé tàu.

Giải đáp nước đức dùng tiền gì?

Tiền kim loại

Tiền giấy

Tiền giấy của Đức Tiền giấy Euro có các mệnh giá € 5, € 10, € 20, € 50, € 100 và € 500. Tuy nhiên, trong cuộc sống hàng ngày, vẫn có nhiều người sử dụng tờ tiền 500 euro. Mặt trước của tờ tiền có cửa sổ hoặc cửa ra vào ở mặt trước và hình cây cầu ở mặt sau.

Giải đáp nước đức dùng tiền gì?

Tiền giấy

Tiền Đức đổi ra bằng bao nhiều tiền Việt?

Một điều đáng quan tâm của nhiều du học sinh Đức là giá trị của tiền Việt Nam so với tiền Đức. Tỷ giá hối đoái sẽ thay đổi theo thời gian. Vì vậy, khi đi du học, bạn nên chú ý theo dõi tỷ giá và chuẩn bị đầy đủ. Kể từ tháng 4 năm 2018, tỷ giá hối đoái là 1 EUR ≈ 27.800 VND.

Tiền Đức đổi ra bằng bao nhiều tiền Việt?

Tiền Đức đổi ra bằng bao nhiều tiền Việt?

Nếu muốn gửi tiền từ Đức về Việt Nam, bạn có thể tham khảo các hình thức sau:

  • Chuyển khoản ngân hàng: Bạn có thể thực hiện giao dịch tại quầy giao dịch ngân hàng hoặc hệ thống ngân hàng trực tuyến. Đặc biệt nếu bạn có thẻ Visa thì quá trình chuyển tiền sẽ được hoàn thành nhanh hơn.
  • Gửi tiền qua Western Union: Ở Đức, bạn có thể chọn gửi tiền qua hệ thống Western Union. Tất cả những gì bạn cần làm là đến đại lý Western Union gần nhất và điền vào phiếu gửi tiền. Sau khi điền đầy đủ thông tin, đại lý Western Union sẽ cung cấp cho bạn 10 chữ số. Người nhận sẽ đến ngân hàng, lấy CMND, đọc 10 chữ số để thu tiền.

Cách sử dụng tiền tại Đức

Mua sắm và thanh toán bằng tiền ở Đức có thể khó khăn đối với sinh viên quốc tế mới đến Đức. Cách bạn sử dụng và tiêu tiền ở Đức sẽ giúp bạn nhanh chóng làm quen với tiền tệ của Đức.

Rút tiền tại máy ATM

Đầu tiên, khi bạn muốn tiêu tiền của mình, bạn có thể dễ dàng rút tiền tại các cây ATM trên khắp nước Đức. Khi bạn mở tài khoản tại một ngân hàng, bạn sẽ không phải trả phí khi rút tiền ATM tại cùng một ngân hàng.

Rút tiền tại máy ATM

Rút tiền tại máy ATM

Nếu tài khoản của bạn thuộc 4 nhóm ngân hàng liên kết, bạn có thể rút tiền miễn phí, bao gồm Deutsche Bank, Post Bank, Hypoverein Bank và Commerzbank. Lời khuyên dành cho bạn là nên mở tài khoản tại một trong 4 ngân hàng kể trên để việc rút tiền được thuận lợi.

Thanh toán khi mua sắm

Khi mua sắm ở Đức, bạn có thể thanh toán bằng tiền mặt, thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ theo nhiều cách khác nhau. Hầu hết các cửa hàng, siêu thị, thậm chí cả quán cà phê nhỏ đều có máy POS giúp khách hàng thanh toán vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp bạn vẫn nên mang theo một lượng lớn tiền mặt để tiện cho việc di chuyển.

Ngoài ra, bạn nên tự chuẩn bị tiền xu vì tiền xu được sử dụng phổ biến ở Đức. Bạn có thể sử dụng tiền xu để thanh toán tại các máy bán hàng tự động, mua vé xe buýt, mua vé tàu,…

Bài viết trên, ANA Immigration cung cấp cho bạn những thông tin thiết thực nhất về đơn vị tiền tệ của Đức, đồng Euro và những thắc mắc liên quan nước Đức dùng tiền gì. Hi vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn nhanh chóng làm quen với cuộc sống ở Đức.