NHỮNG CHIẾC MÈO ĐÁNG YÊU Ở ĐẢO SÍP

NHỮNG CHIẾC MÈO ĐÁNG YÊU Ở ĐẢO SÍP

Một bài báo của J.-D. Năm 2004, Vigne và các cộng sự đã kết luận rằng việc phát hiện ra mèo rừng Cận Đông (Felis silvestris lybica) trong một ngôi mộ 9.500 năm tuổi ở Đảo Síp là ví dụ lâu đời nhất cho đến nay về loài mèo có quan hệ gần gũi với con người. 

Các nhà khảo cổ học do Jean Guillain dẫn đầu làm việc tại địa điểm đồ đá mới của Shillourokambos đã phát hiện ra hài cốt của một con mèo được nuôi nhốt cẩn thận cùng với hài cốt người và đồ tạo tác trang trí, trên một hòn đảo tách biệt với đất liền từ trước khi con người sinh sống, do đó cho thấy sự du nhập của con người vào khu vực này. Khám nghiệm cho thấy một cái hố nhỏ hoặc một ngôi mộ đã được cố tình đào ra, và xác của con mèo được đặt trong đó, sau đó nhanh chóng được phủ lên.

Bộ xương mèo có niên đại trước các mô tả mèo của người Ai Cập khoảng 4.000 năm hoặc hơn. Không có bằng chứng nào cho thấy mèo hiện đại thuộc bất kỳ giống nào là hậu duệ của mèo rừng Síp cổ đại; tuy nhiên, cả WCF và TICA đều có những tuyên bố của nhà lai tạo về nguồn gốc như vậy được lặp lại một cách không cân nhắc.

Những chú mèo tại Đảo Síp ngày nay có nhiều khả năng được liên kết với tu viện có tên Saint Nicholas of the Cats, được thành lập vào thế kỷ thứ 4 sau Công nguyên và nó nằm gần Akrotiri.

Theo truyền thuyết của người Byzantine, Helena của Constantinople (Thánh Helen) đã vận chuyển hàng trăm con mèo từ Ai Cập hoặc Palestine đến Síp vào năm 328 sau Công nguyên để kiểm soát những con rắn độc đã xâm nhập vào khu vực xung quanh tu viện, sau một đợt hạn hán kéo dài 37 năm.

Tu viện có hai cái chuông, một cái để gọi mèo đến dùng bữa và một cái để đưa chúng vào đồng săn rắn. Số lượng mèo tại địa điểm này (ngày nay là một ni viện) từng bị suy giảm, nhưng hiện đã hồi sinh nhờ sự chăm sóc của các nữ tu ở đây.

Câu chuyện là một huyền thoại, ngày nay không thể biết chắc chắn liệu những chuyến tàu chở mèo có thực sự được gửi đến Síp vào thế kỷ thứ 4 hay không và mèo dĩ nhiên đã đến hòn đảo này (thường là mèo tàu) trong nhiều thế kỷ.

Đại hội mèo thế giới cho rằng loài mèo tại Đảo Síp đã phát triển theo thời gian ở miền núi bên trong Síp từ các quần thể mèo khác nhau quanh đảo và trở nên to lớn và có lông rậm rạp để đối phó với việc săn những con mồi tương đối lớn như chuột, thằn lằn lớn và rắn trong mát, thời tiết ẩm ướt, vùng núi, mặc dù mùa hè ở đó khá nóng và khô (Cả WCF và TICA đều lưu ý rằng độ dày của lớp lông ở mèo Aphrodite thuần chủng có nguồn gốc từ quần thể này vẫn thay đổi theo mùa).

Cộng hòa Síp (quốc đảo Cyprus) là quốc đảo lớn thứ ba của Địa Trung Hải, có nền kinh tế chủ yếu phụ thuộc vào ngành dịch vụ, vận chuyển và du lịch. Nhờ việc hoàn toàn không phát triển các ngành công nghiệp nặng, đảo Síp có bầu không khí và môi trường sống đặc biệt trong lành. Đảo quốc này là một trong 10 quốc gia được nhiều người chọn làm nơi nghỉ hưu nhất. Bên cạnh đó, chính sách thuế với nhiều ưu đãi cho doanh nghiệp cũng giúp cho Síp trở thành một trong 5 quốc gia phù hợp nhất để tái định cư.

Chương trình Đầu tư – Định cư – Nhập tịch Cộng hòa Síp (Cyprus) được ban hành vào tháng 4/2013 cho phép các nhà đầu tư nước ngoài được nhận quyền công dân của Cộng hòa Síp khi đầu tư vào bất động sản tại đảo quốc này.

Thông tin chương trình đầu tư định cư đảo Síp: https://anaimmi.com.vn/uncategorized/tong-quan-chuong-trinh-dau-tu-dinh-cu-tai-sip/

Để có nhiều thông tin hơn về Chương Trình Đầu Tư Định Cư Síp hay bất kỳ những cơ hội đầu tư di trú của các quốc gia phát triển nhất hiện nay. ? Hãy liên hệ ngay ???????: ????.???.??? hoặc inbox cho ANA Immigration, chúng tôi sẽ liên hệ để hỗ trợ bạn ngay!

????? ???? ? <m.me/anaimmi.vn>

—————–
? ??? ?????? – CHÚNG TÔI GIÚP BẠN MỞ CÁNH CỬA ĐẾN MỘT THẾ GIỚI MỚI, MỘT TƯƠNG LAI MỚI
?? ??? ????? ???? ???: Tòa Nhà Deutsches Haus, 33 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
☎️ ???????: ????.???.???
(???) ????????
?????????: ANA Immigration – Tư Vấn Định Cư Toàn Cầu
? ?????????: ana.immigration
? ???????: ANA Immigration
? ?????: info@anaimmi.vn