NHẬP QUỐC TỊCH CANADA CHO CON CÓ KHÓ KHÔNG?

Bạn có biết rằng con sinh ra tại Canada có thể được cấp quốc tịch Canada ngay cả khi cha mẹ không phải là công dân Canada? Canada là một quốc gia có nền kinh tế phát triển, chất lượng cuộc sống cao và chính sách nhập cư cởi mở. Vì vậy, nhiều gia đình Việt Nam đã lựa chọn sinh con tại Canada để con có cơ hội được hưởng những quyền lợi của một công dân Canada.

 1. Điều kiện để con sinh ra tại Việt Nam được nhập quốc tịch Canada

Theo Luật Quốc tịch Canada, trẻ em sinh ra tại Canada có thể được cấp quốc tịch Canada nếu đáp ứng một trong các điều kiện sau:

  • Cha hoặc mẹ là công dân Canada tại thời điểm con chào đời.
  • Cha hoặc mẹ là thường trú nhân Canada tại thời điểm con chào đời và đã sinh sống tại Canada trong ít nhất 1 năm trước khi con chào đời.
  • Cha hoặc mẹ là vợ/chồng của một người có quốc tịch Canada hoặc thường trú nhân Canada tại thời điểm con chào đời.

2. Thủ tục nhập quốc tịch Canada cho con sinh ra tại Việt Nam

Để nhập quốc tịch Canada cho con sinh ra tại Việt Nam, cha hoặc mẹ cần nộp đơn xin Giấy chứng nhận Quốc tịch Canada cho trẻ. Đơn xin có thể được nộp tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Canada tại Việt Nam.

Hồ sơ xin Giấy chứng nhận Quốc tịch Canada cho trẻ bao gồm:

  • Đơn xin Giấy chứng nhận Quốc tịch Canada (Form CITI-0001)
  • Giấy khai sinh của trẻ
  • Hộ chiếu của cha hoặc mẹ
  • Bằng chứng chứng minh cha hoặc mẹ là công dân Canada hoặc thường trú nhân Canada

3. Thời gian xét duyệt hồ sơ

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin Giấy chứng nhận Quốc tịch Canada cho trẻ thường là từ 6 đến 12 tháng. Tuy nhiên, việc nhập quốc tịch Canada cho con sinh ra tại Việt Nam là một thủ tục phức tạp và cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Vậy nên cha mẹ cần lưu ý nắm rõ các quy định của pháp luật Canada để có thể hoàn thành thủ tục một cách thuận lợi.

Hy vọng với những chia sẻ của ANA Immigration về thủ tục nhập quốc tịch Canada cho con đã phần nào hỗ trợ những thông tin cần thiết cho các bậc cha mẹ. Để tìm hiểu rõ hơn & cần hỗ trợ thêm, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn!

ANA Immigration với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và định cư, luôn sẵn sàng là đối tác uy tín, người bạn đồng hành thân thiết cùng quý khách hàng và gia đình trong suốt lộ trình định cư tại Canada.

Các bạn đừng quên theo dõi anaimmi.com.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị và bổ ích về Canada và định cư Canada nhé.