Mức độ tài chính – điều nhà di trú luôn muốn biết

Mức độ tài chính – vấn đề luôn được các nhà di trú quan tâm đầu tiên khi tư vấn các khách hàng đầu tư – định cư. Không phải là tự nhiên mà mức độ tài chính luôn là yếu tố cần được quan tâm trước nhất.

Vì sao nhà di trú luôn muốn biết mức độ tài chính của đương đơn tham gia? 

Đề xuất chương trình phù hợp nhất

Tùy thuộc vào mức độ tài chính của đương đơn tham gia mà các nhà di trú có thể tư vấn và đề xuất được các chương trình định cư – đầu tư phù hợp nhất. Để có một hồ sơ sở hữu tỷ lệ thành công cao, nhà di trú cần phải xem xét các yếu tố xoay quanh hồ sơ của đương đơn tham gia như – về các điều kiện kinh nghiệm, ngoại ngữ, lý lịch, sức khỏe… trong đó, mức độ tài chính là yếu tố quan trọng bậc nhất để có chương trình đầu tư, định cư phù hợp nhất.

Các đương đơn có mức độ tài chính cao luôn có nhiều sự lựa chọn khi đầu tư, định cư. Ngoài các diện định cư diện tay nghề tại các tỉnh bang, các đương đơn có mức độ tài chính cao còn có thể đi theo diện đầu tư hoặc Start-up visa. Đây là thế mạnh mà chắc chắn đương đơn tham gia các chương trình đầu tư – định cư luôn mong muốn có được.

Cụ thể, khi đương đơn có mức độ tài chính cao (trong khoảng từ 2 – 3 tỷ VND) thì phía chuyên viên có thể đề xuất đến đương đơn các chương trình định cư Canada diện đề cử tỉnh bang như British Columbia (BC PNP), Alberta (AAIP), Ontario (OINP),… với lộ trình để nhận được PR cụ thể. Để tìm hiểu chi tiết về các chương trình, đương đơn truy cập website chính thống của từng tỉnh bang để theo dõi.

Còn ở phía ngược lại, nếu đương đơn có mức tài chính dưới 2 tỷ VND, các chuyên viên sẽ định hướng đương đơn đi chương trình Work Permit trước và hỗ trợ PR sau. Hoặc tùy thuộc vào mức độ mạnh, yếu của hồ sơ mà phía chuyên viên có thể đề xuất tặng kèm gói tín dụng hỗ trợ chi trả trước một phần chi phí – giúp đương đơn tham gia giảm bớt gánh nặng về tài chính khi đầu tư – định cư.

>> Xem thêm chương trình OINP 

Gia tăng tỷ lệ chọn được công việc phù hợp với bản thân 

Việc các đương đơn không sẵn có mức tài chính mạnh thường có ít cơ hội nhận được những công việc như mình mong muốn. Cụ thể, khi các đương đơn không có mức tài chính mạnh thì phần lớn các công việc mà đương đơn có thể lựa chọn có phần giới hạn hơn (chưa kể việc đã giới hạn về diện có thể tham gia). Thông thường, các đương đơn có mức tài chính không đủ mạnh sẽ được đính hướng định cư Canada với các công việc lao động phổ thông không đòi hỏi quá nhiều ở đương đơn tham gia.

>> Xem thêm các công việc tuyển dụng tại Canada 

Có nên định cư Canada cho cả gia đình? 

Nếu đương đơn định cư có mức tài chính ổn định (ngoài khoản chi trả chi phí hồ sơ định cư thì còn có số dư tương đối trong tài khoản ngân hàng) thì việc định cư Canada cho cả gia đình là hoàn toàn khả khi – cho dù gia đình đang có con nhỏ hay là không. Tuy nhiên, nếu việc chuẩn bị tài chính cho công cuộc chuẩn bị hồ sơ vẫn còn là một vấn đề đối với đương đơn tham gia thì việc định cư Canada cho cả gia đình ngay thời điểm này nên cần suy tính lại. Bạn nên cần thêm thời gian để chuẩn bị kỹ lưỡng hơn.

Đặc biệt đối với các gia đình có mức tài chính thấp, đồng thời có con nhỏ thì vấn đề mà gia đình bạn cần đối mặt còn là việc chăm sóc con trẻ tại Canada – phí chăm trẻ là tương đối cao, hoặc không thì vợ, chồng bạn phải chia nhau thời gian để chăm bé. Nên mức tài chính vững, bạn hãy nên định cư Canada cho cả gia đình.

Đối với các trường hợp này, ANA Immigration luôn đưa ra hướng giải quyết là thực hiện hồ sơ lần lượt với đương đơn là người đi đầu, landing Canada trước để ổn định tài chính và làm quen với cuộc sống. Còn các đối tượng phụ thuộc khác như vợ hay con thì sẽ lần lượt thực hiện quy trình xin Open Work Permit, Study Permit, Visa Visitor để sang sau. Như vậy, đương đơn vừa không bị áp lực về mức tài chính, vừa có thời gian để chuẩn bị thật tốt để đón người thân sang cùng.

Để tìm hiểu thêm về quy trình và tìm kiếm chương trình định cư Canada phù hợp nhất cho mình và gia đình, các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp fanpage ANA Immigration để được tư vấn nhanh chóng nhất.

Các bạn đừng quên theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất trên anaimmi.com.vn nhé!