07 Kinh Nghiệm Xin Visa Canada Tự Túc Năm 2022

Bạn đang chuẩn bị xin visa Canada tự túc nhưng không biết cần chuẩn bị những gì. Hãy xem ngay kinh nghiệm xin visa Canada tự túc mà ANA Immigration sẽ mách cho bạn ngay trong bài viết sau đây nhé.

Xác định loại visa cần xin  

Visa du lịch Canada là loại visa dành cho người có nhu cầu sang Canada để du lịch, thăm bạn bè/ người thân,.. chứ không phải đi học tập hay công tác. Visa này có thể được chia làm 2 loại nhỏ: Loại đầu tiên là visa dành cho du khách đi du lịch chỉ 1 lần duy nhất (hết thời hạn phải trở về nước và nếu muốn trở lại Canada phải làm lại thủ tục xin visa lại từ đầu). Loại thứ 2 là visa dành cho những người đi du lịch thường xuyên, loại visa Canada này cho phép bạn nhập cảnh vào Canada bất cứ khi nào trong thời hạn đã được cấp phép trong visa.

kinh nghiệm xin visa Canada

Những kinh nghiệm xin visa Canada tự túc

Visa công tác là loại visa được sử dụng trong trường hợp đương đơn muốn xuất cảnh sang Canada với mục đích thương mại, công tác, ký kết hợp đồng,…

Visa thăm thân là loại visa dành cho nhũng người được bạn bè hay người thân đang sinh sống, làm việc tại Canada hoặc là công dân hợp pháp của Canada bảo lãnh sang.

Chứng minh tài chính và công việc

Dựa trên những kinh nghiệm xin visa Canada tự túc thì tỷ lệ đậu visa Canada của bạn sẽ cao hơn khi hồ sơ của bạn thể hiện được rằng bạn có 1 công việc ổn định với thu nhập hấp dẫn; bạn có mối quan hệ tốt đẹp với gia đình/ người thân,… Song song đó thì một tài khoản ngân hàng với số dư nợ nhiều con số cũng như sở hữu nhiều tài sản tại Việt Nam cũng là một yếu tố chắc chắn củng cố cho ý định của bạn là đi sang Canada một thời gian và trở lại Việt Nam cũng như chắc chắn sẽ không có ý định định cư lâu dài tại Canada.

visa Canada tự túc

Chứng minh tài chính là một trong những kinh nghiệm xin visa Canada tự túc cần bạn lưu ý

Không để passport trắng

Canada là 1 trong các quốc gia dễ định cư nhất thế giới. Passport của bạn không được để trắng vì theo kinh nghiệm xin visa Canada tự túc thì quốc gia này khá “khó tính” trong việc xét duyệt visa. Nếu bạn chưa đi du lịch nước ngoài lần nào, hồ sơ xin visa Canada của bạn khó có khả năng được duyệt bằng những người sở hữu một quyển hộ chiếu đẹp, từng đến các nước phát triển như Nhật Bản; Hàn Quốc; Singapore cũng như từng định cư Châu Âu, hay du lịch Úc, Mỹ sẽ có cơ hội có được visa Canada cao hơn

visa Canada

Một hộ chiếu đẹp sẽ có cơ hội có được visa Canada cao hơn

Hồ sơ hợp lý, khoa học

Những loại giấy tờ trong bộ hồ sơ xin được cấp visa Canada tự túc được sắp xếp theo một trình tự hợp lý cũng là điểm cộng cho hồ sơ xin visa Canada. Điều này chứng tỏ bạn là một người chỉn chu và xem trọng việc xin visa sang Canada.

Lên lịch trình di chuyển rõ ràng

Để chứng minh chuyến đi có kế hoạch và việc xuất cảnh Canada hoàn toàn hợp pháp, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ xác định lịch trình chuyến đi sau:

– Chứng minh vé đi Canada khứ hồi.

– Giấy tờ chứng minh có đặt phòng khách sạn hoặc giấy tờ chứng thực địa chỉ lưu trú tại Canada.

– Lịch trình di chuyển trong thời gian ở tại Canada (càng chi tiết càng tốt).

– Trong trường hợp đi công tác, bạn cần thêm vào hồ sơ thư mời của đối tác hay khách hàng ở Canada.

Bình tĩnh khi phỏng vấn

Việc phỏng vấn trong quá trình xin visa không phải là luôn luôn có đối với tất cả hồ sơ. Tuy nhiên, dù có bị gọi phỏng vấn, bạn hãy nhớ luôn bình tĩnh, tự tin, trả lời dứt khoát và thẳng thắn những câu hỏi do bên phỏng vấn đưa ra .

Quy trình xin visa Canada tự túc

Để có thể hoàn thành hồ sơ một cách nhanh chóng thì đây là kinh nghiệm xin visa Canada tự túc mà ANA Immigration chia sẻ cho bạn:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa tự túc

– Việc đầu tiên là bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ theo những lưu ý như phía trên bài viết.

– Tất cả hồ sơ nộp xin visa Canada đều phải được dịch thuật công chứng sang tiếng Anh, trừ hộ chiếu và các giấy tờ song ngữ. Những giấy tờ này cần phải được xác nhận bởi công ty dịch thuật hoặc Sở Tư pháp thì mới được xem là hợp lệ.

– Hồ sơ tiếng Việt phía trên hồ sơ dịch thuật công chứng theo yêu cầu sắp xếp hồ sơ từ phía Lãnh sự Canada.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận thị thực hoặc online trên website

Hiện nay, có 2 phương thức để bạn nộp hồ sơ xin visa Canada tự túc;

– Nộp hồ sơ online tại website: https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/application.html

– Nộp hồ sơ offline tại trung tâm tiếp nhận thị thực Canada (CVAC)

Một điểm lưu ý cực kì quan trọng đó chính là bạn không nộp hồ sơ ở bất kỳ cơ quan ngoại giao của Canada nào tại Việt Nam mà phải nộp tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada có địa chỉ cụ thể như sau:

Tại TP Hồ Chí Minh: 162 Pasteur, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Tại Hà Nội: 243 Đê La Thành, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Bước 3: Nhận kết quả xin visa Canada tự túc

Ngay khi có kết quả visa. Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Canada sẽ liên hệ bạn để đến nhận kết quả tại trung tâm tiếp nhận thị thực Canada. Lúc này bạn cũng cần chuẩn bị một vài giấy tờ đem theo để nhận kết quả:

– Giấy chứng minh nhân dân, căn cước công dân bản gốc hoặc những lọai giấy tờ chính thức khác có hình ảnh để nhận dạng.

– 01 bản sao của giấy tờ nhận dạng có ảnh.

– 01 bảng liệt kê các loại giấy tờ nộp kèm đã cấp cho bạn lúc đến nộp hồ sơ tại trung tâm.

Như vậy ANA Immigration đã chia sẻ những kinh nghiệm xin visa Canada tự túc và hi vọng bài viết trên đây hữu ích đối với những bạn đang làm hay chuẩn bị cho thủ tục xin visa Canada tự túc.