Những Kinh Nghiệm Thuê Nhà Ở Mỹ Ai Cũng Cần Biết

Khi nhập cư qua Mỹ thì việc đầu tiên chính là tìm một căn hộ để dừng chân và có cuộc sống ổn định tại đây. Và với một người khi đến một đất nước xa lạ thì thuê nhà là một việc không hề đơn giản. Vậy, hãy để ANA Immigration chia sẻ một ít kinh nghiệm thuê nhà ở Mỹ để bạn có thêm kiến thức để việc thuê nhà trở nên dễ dàng hơn nhé!

Một số kinh nghiệm thuê nhà ở Mỹ bạn cần lưu ý

Thuê nhà ở Mỹ

Đầu tiên, việc thuê nhà ở Mỹ bạn sẽ không phải quá lo lắng về thuế tài sản, phí bảo trì hay bảo hiểm thế chấp. Để tìm ra cách thuê một ngôi nhà thì bạn sẽ bắt đầu bằng việc xác định ngân sách mà bạn bỏ ra. Sau đó tiến hành lập danh sách những việc bạn phải có và tìm kiếm dựa theo danh sách.

Khi bạn tìm thấy được ngôi nhà mà mình mong muốn thì hãy chuẩn bị thương lượng với chủ nhà về khoản thuê và ký hợp đồng thuê nhà.

Nên thuê nhà hay mua nhà ở Mỹ?

Có thể nói, giá thuê nhà ở Mỹ so với mức lương trung bình thì cũng tương đối phải chăng. Tuy nhiên, chi phí này cũng còn phụ thuộc vào vị trí cũng như loại hình lưu trú mà bạn chọn. Từ một ngôi nhà có hàng rào trắng ở ngoại ô cho đến một căn nhà mái hiện đại ở trung tâm thành phố. Ở Mỹ có rất nhiều kiểu nhà cũng như có các diện tích khác nhau.

Kinh nghiệm thuê nhà ở Mỹ dễ dàng nhất

Kinh nghiệm thuê nhà ở Mỹ dễ dàng nhất

Nhưng trước khi bạn quyết định nên chọn nơi nào để ở thì bạn nên nghĩ xem mình nên thuê nhà hay mua. Thuê nhà hay ở căn hộ là lựa chọn phổ biến nhất với những người nước ngoài. Tuy nhiên, việc mua nhà ở Mỹ cũng không phải là quá khó khăn, phức tạp và nhiều người nước ngoài lựa chọn việc đứng tên chủ nhà.

Lợi ích khi bạn thuê nhà

Thuê nhà ở Mỹ thường sẽ đi kèm với đó là chi phí hàng tháng sẽ thấp hơn so với việc bạn sở hữu một ngôi nhà. Bởi vì bạn sẽ không phải lo lắng về việc trả thuế tài sản, bảo hiểm chủ nhà, bảo trì hay sửa chữa nhà. Thuê nhà cũng mang đến cho bạn sự linh hoạt cao hơn và đó cũng là lựa chọn tốt hơn nếu như bạn có ý định sẽ di chuyển chỗ ở mà không gặp rắc rối. Bất kể bạn muốn thuê nhà hay mua nhà thì đây cũng chỉ là một số kinh nghiệm thuê nhà ở Mỹ mà chúng tôi muốn bạn biết.

Giá thuê nhà trung bình ở Mỹ

Cho dù bạn là người nước ngoài hay là người bản xứ thì cách thuê nhà hay căn hộ ở Mỹ cũng đều giống nhau về quy trình và hợp đồng. Bạn không thể bị từ chối thuê nhà vì bạn đến quốc gia này hay xứ sở kia. Sự khác biệt duy nhất đó chính là số lượng tài liệu bạn cần phải xuất trình trước khi ký hợp đồng và tiền đặt cọc.

Kinh nghiệm thuê nhà ở Mỹ với giá phù hợp

Kinh nghiệm thuê nhà ở Mỹ với giá phù hợp

Việc xác định giá thuê nhà trung bình ở Mỹ sẽ khá phức tạp bởi vì có nhiều sự lựa chọn trên toàn quốc. Giá thuê nhà thường sẽ phụ thuộc vào loại bất động sản bạn thuê và vị trí của bất động sản đó. Nhưng giá thuê trung bình cho một căn hộ có một phòng ngủ ở Mỹ sẽ rơi vào khoảng 900 – 1.000 USD. Còn giá thuê trung bình cho tất cả các bất động sản nói chung thì ở khoảng 1.700 USD.

Luật thuê nhà ở Mỹ

Luật cho thuê nhà ở Mỹ sẽ đưa ra mức giá trần cho thuê. Điều này sẽ giới hạn về việc chủ nhà có thể tăng giá thuê bao nhiêu khi người thuê muốn gia hạn hợp đồng. Nó sẽ có hiệu lực ở 4 tiểu bang: New York, California, Maryland, New Jersey cũng như Columbia. Còn 9 bang khác cho phép kiểm soát tiền thuê nhưng không có thành phố hay quận nào cho phép ban hành nó.

Luật về thuê nhà ở Mỹ

Luật về thuê nhà ở Mỹ

Thuê nhà đối với người nước ngoài

Sự khác biệt trong việc thuê nhà ở Mỹ đó chính là tư cách người nước ngoài hay người bản xứ. Với người nước ngoài thì bạn chỉ cần cung cấp giấy tờ chứng minh được bạn ổn định tài chính. Vì bạn không có hồ sơ tín dụng Mỹ trong lần đầu tiên đến Mỹ nên chủ nhà sẽ không dựa vào chúng để cân nhắc khả năng chi trả tiền thuê nhà. Đó cũng là lý do vì sao bạn nên chuẩn bị xuất trình điểm tín dụng quốc tế, tài liệu chứng minh và ở một số trường hợp bạn cần phải trả tiền cọc cao hơn (từ 2 – 12 tháng tiền thuê nhà).

Quy trình cho thuê nhà ở Mỹ

Bắt đầu quá trình thuê thì bạn có thể xem xét tùy chọn trực tuyến. Nghiên cứu khu lân cận bạn muốn vào ở và xem các loại nhà có sẵn ở đó.

Hầu hết các trường hợp, dù bạn chọn một căn hộ hay một tòa nhà cao tầng ở giữa đô thị hoặc một căn nhà ở ngoại ô thì chỗ ở đều được trang bị đầy đủ tiện nghi.

Bên cạnh đó, để tránh lừa đảo bạn cũng có thể làm việc với bên chuyển nhà chuyên nghiệp, đại lý bất động sản để việc thuê nhà được suôn sẻ hơn, giúp bạn tránh được lừa đảo. Còn nếu bạn vẫn muốn tiếp tục tìm kiếm căn hộ cho riêng mình thì có thể sử dụng một số công cụ trực tuyến, mạng xã hội, báo địa phương để tìm kiếm một nơi ưng ý.

Trên đây là một số kinh nghiệm thuê nhà ở Mỹ, nếu như bạn có thắc mắc gì hãy liên hệ đến ANA Immigration để được tư vấn trực tiếp và giải đáp thắc mắc nhé!