KINH NGHIỆM NHẬN JOB OFFER LÀM VIỆC TẠI CANADA

Người lao động có tay nghề cao hoặc thấp muốn định cư tại Canada thì cần phải có tấm thẻ thông hàng mang tên Job Offer hay còn gọi là thư mời làm việc. Tuy nhiên, khá nhiều người vẫn chưa hiểu rõ định nghĩa Job Offer là gì và giá trị của nó sẽ giúp ích cho như thế nào cho hội nhập cư Canada khi tìm kiếm việc làm.

JOB OFFER LÀ GÌ?

Trong tiếng Anh, “job” có nghĩa là công việc, còn “offer” có nghĩa là lời đề nghị. Theo tiếng Việt, job offer là một thư mời nhận việc hay là một lời đề nghị về việc làm được gửi đến từ một công ty mà bạn đã ứng tuyển. 

Ngoài mô tả công việc đối với vị trí tuyển dụng, trong nội dung của job offer này có kèm theo quy định một số điều kiện và điều khoản mà doanh nghiệp hoặc đơn vị cung cấp cho nhân viên để giúp họ giải đáp thắc mắc và hiểu được về quyền lợi và trách nhiệm của bản thân khi làm việc cho một nhà tuyển dụng.

NGƯỜI LAO ĐỘNG CẦN HIỂU RÕ VỀ JOB OFFER!

Job offer mang lại rất nhiều lợi ích cho người lao động cũng như hỗ trợ cho công việc trong tương lai. Đối với ứng cử viên, thông qua job offer, bạn sẽ hiểu rõ những công việc cụ thể mà bạn sẽ phải làm khi ở vị trí đó, chi tiết về mức lương và phúc lợi xã hội (bảo hiểm xã hội, chăm sóc sóc khỏe) được hưởng trong thời gian làm việc tại một công ty.

Trong trường hợp vị trí của bạn là làm việc ở phòng nhân sự, việc tìm hiểu job offer là gì rất quan trọng. Đây chính là kênh để cho doanh nghiệp có thể kết nối và liên hệ với những ứng cử viên sáng giá.

  • Có thể sử dụng offer này để tuyển dụng những nhân tài cho doanh nghiệp của mình. Khi hiểu rõ về định nghĩa này,  bạn sẽ có thể biến tấu mẫu thư phỏng vấn hoặc những mẫu thư mời hấp dẫn hơn để thu hút nhiều nhân tài đến công ty bạn.
  • Có thể thực hiện công tác tuyển dụng nhân viên qua thư mời làm việc, gọi điện trực tiếp hoặc đánh giá online. Tùy theo đơn vị của bạn mà có thể sử dụng lời mời làm việc tiếng Anh hoặc lời mời làm việc Tiếng Việt

Ngoài ra, job offer giúp cho cả nhà tuyển dụng và ứng cử viên thể tiết kiệm được thời gian và có thể hoàn tất xác nhận thủ tục nhận việc nhanh gọn lẹ hơn.

NẮM ĐƯỢC THÔNG TIN JOB OFFER ĐỂ ÁP DỤNG TRẢ LỜI THƯ PHỎNG VẤN VIỆC LÀM

Cách tốt nhất để trở thành một nhân viên chính thức của một doanh nghiệp là:

  • Bạn nên có được sự tư vấn chi tiết cho vị trí bạn sẽ ứng tuyển để lường trước được những câu hỏi xuất hiện trong buổi phỏng vấn
  • Cách trả lời ngắn gọn và thông minh sẽ gây được thiện cảm với nhà tuyển dụng và có thêm nhiều điểm cộng cho hồ sơ xét tuyển của bạn

Bạn có thể lựa chọn rất nhiều hình thức liên quan để trả lời thư mời làm việc của doanh nghiệp bằng cách là trả lời qua email hoặc là trả lời qua điện thoại. Những câu hỏi để bạn hỏi lại nhà tuyển dụng cần phải đảm bảo tính lịch sự để tránh xảy ra những tình huống khó xử.

Nếu bạn có cơ hội trúng tuyển thì phải biết mình nên trả lời qua email hay qua điện thoại như thế nào để trông chuyên nghiệp.

  • Nếu muốn sử dụng email của bạn thì cần nên biết cách đặt tên email như thế nào, cần phải ghi những nội dung quan trọng súc tích và ngắn gọn như thế nào
  • Nếu muốn sử dụng điện thoại để liên hệ, hãy viết ra những điều cần nói trong một tờ giấy để trong quá trình thực hiện cuộc gọi, bạn sẽ không phải lúng túng

Ngoài ra, nếu như bạn mong muốn có thời gian để tìm hiểu hơn về lời mời làm việc, hãy thông báo với doanh nghiệp về khoảng thời gian để có thể trả lời sau khi đã tìm hiểu hơn về vị trí công việc và phát triển cá nhân cho bạn tại tổ chức. Nên làm điều này càng sớm càng tốt để họ biết rằng bạn cần thời gian để suy nghĩ chứ không phải là không quan tâm về job offer. 

Trong trường hợp khác, bạn hoàn toàn có thể từ chối nếu cảm thấy yêu cầu của nhà tuyển dụng đưa ra không phù hợp với các tiêu chí mong muốn của mình.

Ngoài ra, việc gửi những lời mời làm việc theo những phương thức khác nhau sẽ giúp cho ứng cử viên biết rằng nhà tuyển dụng đang theo dõi và đánh giá họ như thế nào. Ví dụ, nếu họ gửi lời mời làm việc cho bạn bằng email, điều này cho thấy bạn sẽ được họ ưu ái. Còn nếu như họ gọi điện thoại thì có thể nhà tuyển dụng bạn có vô cùng nhiều ứng cử viên cho vị trí đó.

HIỂU ĐƯỢC JOB OFFER ĐỂ ĐƯA RA QUYẾT ĐỊNH

Khi các bạn nhận được thông báo của job offer, kiểm tra xem thư mời làm việc này có đầy đủ hoặc thiếu thông tin gì không để giúp bạn bảo vệ quyền và lợi ích của mình. Hãy lướt đọc các review phân tích về hoạt động quản lý kinh doanh của công ty có hợp lý hay không để không phải thất vọng.

Nếu như không đủ thông tin và không minh bạch thì bạn có thể đưa ra những yêu cầu và thương lượng lại với đơn vị. Sau khi thỏa thuận thành công, bạn sẽ đạt được những lợi ích và quyền lợi mà mình xứng đáng nhận được

Vì vậy, khi nhận được một job offer từ các nhà tuyển dụng, bạn nên xem xét kỹ và có thời gian đánh giá. Nên dành một khoảng thời gian để bàn bạc và thảo luận với doanh nghiệp để tránh những hiểu lầm bất đồng ngôn ngữ không đáng có đối với nhau.

Ngoài ra, việc dành thời gian xem xét các nội dung trong thư mời làm việc sẽ giúp bạn có thể một cuộc phỏng vấn tuyệt vời, đồng thời giúp bạn và doanh nghiệp hiểu nhau nhiều hơn trước khi bắt đầu cùng nhau làm việc.

JOB OFFER GIÚP CUNG CẤP THÔNG TIN VÀ ĐIỀU KIỆN NGHỀ NGHIỆP CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG

Công việc ngày nay ngày càng không chỉ đòi hỏi trình độ chuyên môn cao mà còn cả sự hiểu biết sâu rộng của một nhân viên. Chính vì lý do đó mà mình không ngừng nâng cao kiến thức cũng như trang bị những kỹ năng cần thiết là cách để chúng ta có thể giải quyết được vấn đề một cách trọn vẹn nhất.

Và các công ty, họ chỉ gửi job offer đến cho những ứng viên sáng giá và có năng lực. Công việc có mức lương càng cao càng đòi hỏi ứng cử viên phải tự trau dồi kiến thức chuyên môn, mở rộng tầm hiểu biết của bản thân cùng với tinh thần không ngại học hỏi.

Nếu các bạn có nhu cầu tư vấn trực tiếp 1:1 với đội ngũ cố vấn định cư Canada của ANA Immigration về các Chương trình định cư Canada diện tay nghề, hãy liên hệ 093.831.5454 để đặt lịch tư vấn và được hỗ trợ nhanh nhất.