KINH NGHIỆM BAY QUA CANADA TRONG MÙA DỊCH

KINH NGHIỆM BAY QUA CANADA TRONG MÙA DỊCH?

Nhân viên của ANA Immigration nhận rất nhiều thắc mắc từ  khách hàng của mình, đa số là những câu hỏi về vấn đề mùa dịch này thì bay qua Canada có an toàn hay không? Hoặc có những khách hàng đã lên tất cả kế hoạch cũng như lộ trình cho chuyến đi nhưng vì dịch bùng phát, phải hủy hết tất cả và chờ đợi.
co-gai-voi-co-canada

May mắn thay, ANA Immigration nhận được chia sẻ từ một  khách hàng của mình về kinh nghiệm bay qua Canada trong mùa dịch. ANA Immigration rất lấy làm hạnh phúc khi khách hàng của mình đã thành công đến Canada an toàn và mạnh khoẻ. ANA Immigration đã xin phép khách hàng của mình chia sẻ bài viết cực kỳ hay này cho tất cả những ai đang có ý định hoặc chuẩn bị cho chuyến bay đến Canada trong mùa dịch này.

Khách hàng chia sẻ kinh nghiệm bay qua Canada trong mùa dịch như sau:

“Mình dùng dịch vụ của Air Canada, bay từ Tp. Hồ Chí Minh rồi Transit ở Narita (Tokyo) và Vancouver rồi mới tới Toronto; đoạn Tân Sơn Nhất đi Narita, Air Canada liên doanh ANA của Nhật đi đúng giờ nhưng sau đó khi kiểm tra điều kiện để bay đi Canada họ làm rất kỹ, khoảng 2g nên máy bay khởi hành trễ 1/2g, khi đến Vancouver thì hành lý vẫn trên máy bay đi Toronto nhưng người thì phải nhập cảnh Vancouver, ra khỏi Hải quan rồi mới vào lại cổng bay nội địa đi Toronto; trưa đó có nhiều chuyến bay đến Vancouver nên dòng người làm thủ tục nhập cảnh rất đông, thời gian nối chuyến từ 2g30p chỉ còn 2g, mình báo với nhân viên sân bay về khả năng trễ máy bay nhưng họ cho biết ko giải quyết cho mình lên trước được, mình tiếp tục xếp hàng làm thủ tục nhập cảnh và tất nhiên là trễ máy bay 15p.

Mình đến quầy dịch vụ của Air Canada tại sân bay khiếu nại và họ chuyển liền cho mình bay chuyến kế tiếp (miễn phí – do lỗi họ bay trễ từ Nhật và có email gửi cho mình xin lỗi vì bay trễ), về đến Pearson International Airport là 0g30 sáng. Nhưng cũng còn may hơn nhiều tuyến khác hủy chuyến rất nhiều và rắc rối. 

Kinh nghiệm bay qua Canada trong mùa dịch mà mình rút ra là:

 • Nên mua vé trực tiếp Air Canada: Vì nếu xảy ra trục trặc gì thì họ sẽ giải quyết luôn một cách nhanh chóng mà giá cũng ko cao hơn nhiều. Nếu mua qua đại lý thì việc giải quyết sẽ chậm hơn, chưa kể nếu sự cố xảy ra lúc nữa đêm ở bên nhà thì đại lý chưa chắc đã có đội ngũ để hỗ trợ xử lý.

 

 • Cần chuẩn bị các giấy tờ có liên quan như: Chứng minh đủ điều kiện nhập cảnh thành 1 bộ hồ sơ với thứ tự hợp lý để thuận tiện cho viên chức xét duyệt mau chóng ở sân bay đi và đến Canada.

 

 • Chuẩn bị sẵn code biên nhận hoàn thành Arrive CAN (bằng giấy hay trên điện thoại đều được) để xuất trình kèm hồ sơ tại sân bay đi và đến Canada vì bạn sẽ bị hỏi ở các nơi này.

 

 • Các sân bay đều có wifi free, khi chờ onboard nên mở mail thường xuyên để nhận thông tin về chuyến bay vì trong mùa Covid này có nhiều thay đổi hơn bình thường sẽ ảnh hưởng đến lịch bay cần được xử lý kịp thời.

 

 • Khi mua vé cần chọn điểm nhập cảnh là điểm cuối của chuyến đi hoặc khi transit có thời gian đủ dài để làm thủ tục nhập cảnh thong thả. (Mình đã lường trước điều này nên khi đặt vé là nhập cảnh ở Toronto nhưng do Air Canada đổi chuyến mới bay transit thêm Vancouver, chọn chuyến khác thì giá cao hơn nhiều nên đành thuận theo tự nhiên)

 

 • Kinh nghiệm bay qua Canada trong mùa dịch phải gia tăng sự an toàn tuyệt đối trên máy bay nên:
  • Khi đặt ghế máy bay thì ưu tiên ghế cửa sổ nếu đi 1 mình, nếu đi 2 người mà máy bay có dãy 3 ghế liền kề thì ưu tiên chọn ghế sát cửa sổ và sát lối đi (mùa Covid này ghế máy bay trống nhiều và ít người lại muốn chọn chỗ ngồi giữa 2 người lạ) nhưng khi máy bay bay lên thì ngồi chỗ giữa và sát cửa sổ để cách xa hơn những người khác; đồng thời ko nên chọn chỗ gần WC vì sẽ có nhiều người đứng chờ hoặc đứng để thay đổi tư thế trong chuyến bay dài.
  • Khi ăn phải mở khẩu trang ra vì vậy nên ăn sau những người lạ ngồi lân cận.
  • Hạn chế dùng WC, nếu dùng thì nên dùng sau người khác từ 3- 5p để mật độ virus (nếu có) giảm đi do máy bay sẽ lọc ko khí mỗi 3p/lần.

 

 • Cần chuẩn bị 1 ít tiền địa phương nếu muốn mua nước ở máy bán nước tự động ở nơi trung chuyển vì các máy này ko nhận USD (nước ở máy bán nước tự động rẻ hơn nhiều so với mua ở các tiệm trong sân bay – Do Covid, vòi nước uống miễn phí ko được cung cấp nhưng các máy bán nước tự động thì vẫn hoạt động bình thường).

 

 • Với kinh nghiệm bay qua Canada trong mùa dịch của mình thì mọi người nên đem theo nhiều bao tay để thay đổi mỗi khi sử dụng WC, cầm nắm nhiều đồ vật trong sân bay, trên máy bay… mình đem theo loại bao tay mỏng làm bếp của các bà nội trợ và đã sử dụng khoảng 16 đôi trong lúc đi ở sân bay Tân Sơn Nhất cho đến nhà ở Toronto.

 

 • Thật bất ngờ rằng, trên máy bay ANA, tiếp viên Nhật chỉ đeo khẩu trang.
  • Trên máy bay Air Canada, tiếp viên đeo khẩu trang, nilon che mặt, mặc đồ bảo hộ để phục vụ; Phần lớn hành khách chỉ đeo khẩu trang; ở các sân bay hầu như mọi người đều chỉ đeo khẩu trang, sẽ có người đi xa ra bạn khi bạn mặc đồ bảo hộ, đeo nilon che mặt có lẽ vì họ nghĩ rằng bạn là bệnh nhân Covid nên mới trang bị đầy đủ như thế. 
  • Nhưng hãy mặc kệ họ, theo kinh nghiệm bay qua Canada trong mùa dịch của mình nếu bạn muốn đi một cách an toàn nhất bạn cứ trang bị đầy đủ đi cho đến khi lên xe riêng hoặc về đến nơi tự cách ly (có bạn sẽ thấy khó chịu nhưng ráng chịu 1 chút đi – mình đã thấy có người vừa ra khỏi ống lồng vào sân bay đến đã cởi bỏ đồ bảo hộ) vì mọi sự cẩn thận đều không thừa. 

 

Chú ý việc giản cách xã hội, ko mang theo thói quen đứng gần để nghe, nói cho rõ qua đây, ko đứng gần người khác dưới 2m ở sân bay vì có người sẽ khó chịu. Theo thông tin mình có được, phần lớn sự lây nhiễm trong chuyến bay là ở các sân bay.

Hy vọng sau bài chia sẻ này, mọi người có thể lưu lại cho mình một chút cẩm nang để chuẩn bị một hành trình tốt nhất đến Canada, dù cho tình hình dịch bệnh có thuyên giảm nhưng ông cha ta có câu “cẩn tắc vô áy náy”. Thực sự là như vậy, Covid có lẽ cũng đã tước đi rất nhiều sinh mạng, nhưng ít ai có thể ý thức được sự nguy hiểm của loại virus này. Sau bài chia sẻ kinh nghiệm bay qua Canada trong mùa dịch một cách tỉ mỉ và chi tiết của khách hàng, ANA Immigration chúc quý khách có được mọi sự thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Hãy liên hệ ngay với đội ngũ ANA Immigration – chúng tôi tự hào là 1 trong những đơn vị di trú thành công nhất trong việc thực hiện giấc mơ định cư Canada của rất nhiều gia đình Việt hiện nay. Để nhận được thông tin chi tiết và được tư vấn kỹ càng về các lựa chọn của bạn, gọi ngay với chúng tôi qua số ???????: ????.???.??? 

—————–
? ??? ?????? – CHÚNG TÔI GIÚP BẠN MỞ CÁNH CỬA ĐẾN MỘT THẾ GIỚI MỚI, MỘT TƯƠNG LAI MỚI
?? ??? ????? ???? ???: Tòa Nhà Deutsches Haus, 33 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
☎️ ???????: ????.???.???
? ???????: www.anaimmi.com.vn
                    www.anaimmi.vn
?????????: ANA Immigration – Tư Vấn Định Cư Toàn Cầu
? ?????????: ana.immigration
? ???????: ANA Immigration
? ?????: info@anaimmi.vn