KHÁM PHÁ NGÀNH SUPPLY CHAIN TẠI CANADA – CƠ HỘI VÀ TƯƠNG LAI SÁNG LẠNG

Tất tần tật về lĩnh vực quản lý chuỗi cung ứng

Giới thiệu chung

Supply Chain hay còn gọi là chuỗi cung ứng tại Canada không chỉ là một trong những ngành kinh tế quan trọng nhất, mà còn là một lĩnh vực đầy tiềm năng và phát triển. Dưới đây là một số điểm nổi bật về ngành này tại Canada:

Vai trò của chuỗi cung ứng trong kinh doanh

 • Đảm bảo sự liên kết toàn diện

Quá trình sản xuất kinh doanh sẽ không hoàn thành nếu một công đoạn nào đó bị đứt gãy, nhất là giai đoạn chuyển giao hàng hóa, dịch vụ.

Vai trò của chuỗi cung ứng ở đây sẽ giúp đảm bảo liên kết chặt chẽ các quá trình từ sản xuất, lưu kho, vận chuyển và phân phối hàng hóa đến các địa điểm khác nhau trên thị trường. Điều này đảm bảo chất lượng hàng hóa, thời gian vận chuyển cũng như sự hài lòng của khách hàng đối với doanh nghiệp.

 • Tối ưu hóa hoạt động kinh doanh

Bằng cách tối ưu hóa và phát triển hệ thống chuỗi cung ứng, doanh nghiệp kinh doanh có thể tiết kiệm được lượng lớn chi phí, tăng năng suất và hiệu quả kinh doanh. Chuỗi cung ứng cũng giúp doanh nghiệp quyết định tính cạnh tranh đối với các đối thủ cạnh tranh.

 • Tạo cơ hội nghề nghiệp

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành Supply Chain, người lao động có nhiều cơ hội làm việc hơn, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống và giảm thiểu rủi ro thất nghiệp.

Đó là các vai trò tổng quan mà ngành Supply Chain mang lại cho các nước trên thế giới, kể cả Canada.

Vị trí và công việc khi học ngành chuỗi cung ứng

Khi học ngành này, bạn sẽ có cơ hội làm việc ở các ngành nghề sau tại Canada

 • Chuyên viên Logistics

Các chuyên viên logistics sẽ giúp điều phối và vận chuyển hàng hóa trong nước và quốc tế, là một sự cần thiết mang tính thiết yếu, giúp các doanh nghiệp vận hành và phát triển trơn tru.

Bạn có thể làm việc cho các công ty vận tải, doanh nghiệp sản xuất, hoặc nhà bán lẻ.

Nhân viên chứng từ logistics và những điều cần biết

 • Chuyên gia phân tích dữ liệu Supply Chain

Canada là một quốc gia phát triển, lượng dữ liệu kinh doanh lớn. Vai trò của các chuyên gia phân tích sẽ phân tích dữ liệu và cung cấp thông tin quan trọng để tối ưu hóa chuỗi cung ứng.

Chuyên gia phân tích dữ liệu - Hướng nghiệp 4.0

 • Chuyên viên quản lý mạng lưới cung ứng

Việc quản lý mối quan hệ giữa các trung gian cung ứng cũng như nhà phân phối là yếu tố quan trọng đảm bảo nguồn cung và chất lượng sản phẩm. Bạn có thể làm việc để xây dựng và duy trì mối quan hệ với các nhà cung cấp để đảm bảo sự ổn định trong chuỗi cung ứng.

 

Tại sao chọn Canada để du học và làm việc liên quan đến ngành này?

 • Môi trường học chất lượng

Yếu tố quan trọng nhất khi chọn nơi du học chính là môi trường học và chất lượng giáo dục. Canada nổi tiếng vì là quốc gia có nền giáo dục hiện đại và tiên tiến bậc nhất trên thế giới. 

Canada cung cấp một loạt các chương trình học về ngành Supply Chain, từ cấp chứng chỉ và đào tạo ngắn hạn đến các chương trình đại học và sau đại học. Điều này cho phép sinh viên lựa chọn chương trình phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp và nhu cầu học vấn của mình.

Bên cạnh đó, Canada còn có đa dạng chương trình học với mức học phí khác nhau, cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm uyên bác,… 

 • Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp

Canada là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển và môi trường kinh doanh sôi động. Việc học ngành Supply Chain tại Canada cung cấp cơ hội nghề nghiệp và tiềm năng phát triển cao sau khi tốt nghiệp, với một loạt các doanh nghiệp và tổ chức hoạt động trong lĩnh vực này.

Bạn có thể tiếp cận đến nhiều loại hình công việc với mức lương hấp dẫn trong lĩnh vực này. 

 • Vị trí địa lý chiến lược

Canada nằm ở vị trí địa lý chiến lược giữa Bắc Mỹ, là cầu nối quan trọng giữa thị trường Mỹ và châu Á. Điều này mang lại lợi thế cho sinh viên học ngành Supply Chain ở Canada có nhiều cơ hội việc làm và tiếp cận với các xí nghiệp lớn trên thế giới.

 • Mức lương hấp dẫn

Tùy vào ngành và công việc mà mức lương sẽ có sự chênh lệch, tuy nhiên mức lương trung bình sẽ cao hơn đa số các ngành nghề phổ thông tại nơi này.

Các kỹ năng bạn cần có khi muốn làm việc trong lĩnh vực này ở Canada

 • Kiến thức về quản lý chuỗi cung ứng

Đây là yêu cầu cơ bản nhất mà bạn phải có khi muốn tham gia vào các công việc liên quan đến chuỗi cung ứng. Đặc biệt ở một quốc gia mà chất lượng công việc được đặt lên hàng đầu như Canada thì bạn càng phải chứng minh được kiến thức và năng lực của mình.

 • Kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề

Bạn cần có khả năng phân tích dữ liệu và thông tin, nhận diện vấn đề, và đề xuất các giải pháp hiệu quả cho các thách thức trong quản lý chuỗi cung ứng.

 • Kiến thức về công nghệ thông tin

Đây chắc hẳn là một yếu tố then chốt dẫn đến sự thành công của các doanh nghiệp. Bạn cần có hiểu biết về các công nghệ và hệ thống thông tin liên quan đến quản lý chuỗi cung ứng, bao gồm các phần mềm ERP (Enterprise Resource Planning) và SCM (Supply Chain Management).

 • Kiến thức về pháp luật

Nếu bạn làm việc trong các công ty Supply Chain cả trong nước lẫn nước ngoài thì bạn phải nắm rõ luật định về pháp luật liên quan đến hoạt động vận chuyển, nhập khẩu/xuất khẩu, và quản lý hàng hóa trong quản lý chuỗi cung ứng.

 • Kỹ năng quản lý thời gian và áp lực

Ngành nghề này yêu cầu bạn phải có khả năng chịu áp lực bởi công việc sẽ rất phức tạp. Bạn cũng phải biết quản lý và sắp xếp thời gian để quy trình vận hành một cách trơn tru nhất.

Các công ty hàng đầu trong lĩnh vực chuỗi cung ứng tại Canada

 1. Canadian National Railway (CN Rail)
 2. UPS Canada
 3. Purolator
 4. FedEx Canada

  Shipping Support | UPS - Canada

                                                                                        UPS Canada

Đó là các bí mật mà ANA Immigration muốn chia sẻ cho bạn biết. Bài viết trên có giải đáp được vấn đề của bạn chưa? Nếu chưa thì hãy nhấc máy liên hệ ngay với chúng tôi. 

ANA IMMIGRATION ĐỐI TÁC TIN CẬY TRONG HÀNH TRÌNH ĐỊNH CƯ CỦA BẠN

ANA Immigration không chỉ là một công ty tư vấn định cư, mà còn là đối tác đáng tin cậy của bạn trên hành trình chinh phục ước mơ định cư tại Canada. Với sứ mệnh đồng hành và hỗ trợ, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những dịch vụ chất lượng nhất, từ quá trình chuẩn bị hồ sơ đến việc định cư và hòa nhập vào cộng đồng mới.

Với kinh nghiệm lâu năm và kiến thức sâu rộng về hệ thống di trú của Canada, đội ngũ chuyên gia tại ANA Immigration cam kết mang đến cho bạn những giải pháp tối ưu nhất. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn về các loại visa, hồ sơ di trú, thủ tục nhập cư và các yếu tố pháp lý khác một cách tỉ mỉ và chính xác nhất.

Điều đặc biệt tại ANA Immigration là chúng tôi không chỉ dừng lại ở việc giúp bạn có được thị thực hoặc giấy phép cần thiết, mà còn hỗ trợ bạn về mặt tâm lý và hòa nhập vào cộng đồng mới. Chúng tôi hiểu rằng, việc di trú và định cư có thể là một thách thức lớn đối với mọi người, và vì vậy, chúng tôi luôn sẵn lòng lắng nghe và hỗ trợ bạn trong mọi khía cạnh.

anaimmi.com.vn luôn luôn đồng hành cùng bạn:

Hãy chọn ANA Immigration làm đối tác của bạn trong hành trình định cư tại Canada. Chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn, từ những bước đầu tiên đến khi bạn đặt chân đến mục tiêu của mình. Chúng tôi tin rằng, với sự hỗ trợ của chúng tôi, bạn sẽ có một hành trình di trú suôn sẻ và thành công nhất.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để bắt đầu hành trình định cư của bạn cùng ANA Immigration – Đối tác đáng tin cậy trên con đường đến với Canada!

Liên kết ngoài:https://canadasupernova.ca/nganh-supply-chain-tai-canada/