KHÁM PHÁ ĐƯỜNG BIÊN GIỚI CANADA – MỸ: ĐƯỜNG BIÊN GIỚI DÀI NHẤT THẾ GIỚI

KHÁM PHÁ ĐƯỜNG BIÊN GIỚI CANADA – MỸ: ĐƯỜNG BIÊN GIỚI DÀI NHẤT THẾ GIỚI

The Slash (đường cắt) là một tên gọi khác của đường biên giới phân định MỹCanada này rộng khoảng 6 mét và dài 5.525 dặm tức 8.891 km, trải từ Maine đến tận Alaska, xuyên qua những cánh rừng, ngọn núi, biển, hồ và những vùng hoang dã nguyên sơ. Nếu đọc đến “nguyên sơ”, bạn có thể nghĩ con người sẽ để nó là một đường kẻ vô hình trên bản đồ, phó mặc cho tự nhiên. Nhưng bạn có thể lầm.

Hàng năm, một người Mỹ đóng thuế trung bình 0,5 cent cho Ủy ban Biên giới Quốc tế (IBC) vì một mục đích duy nhất: phá từng cm rừng mọc lên trên biên giới với Canada. Với 1,4 triệu USD, IBC sẽ có 1 cuộc “dọn dẹp” trên diện rộng đảm bảo rằng đường phân chia lãnh thổ này không bao giờ vô hình.

Còn được biết đến với cái tên “the Slash” (đường cắt), vùng không cây này rộng 6 mét, chạy qua mọi thứ nằm giữa Mỹ và Canada – từ những hòn đảo hẻo lánh nhỏ hẹp cho đến núi đồi. Phần lớn đường biên giới này xa xôi đến mức không bao giờ có khách ghé thăm, trừ gấu hoang. Tuy nhiên nó vẫn được đại tu 6 năm một lần bằng bàn tay lao động của con người.

Theo IBC, ban đầu cây cối bị chặt đi với một mục đích duy nhất là để “người bình thường biết rằng họ đang đứng trên biên giới”. Mọi chuyện bắt đầu từ những năm 1800, khi vùng đất phía tây của biên giới Mỹ – Canada được đặt ở đường vĩ tuyến 49. Cây cối trên “the Slash” bị chặt đi để đánh dấu, và hơn 8.000 cột mốc biên giới cũ bị phá dỡ – phần lớn vẫn còn đứng song song với biên giới hiện tại.

Đáng tiếc là những năm 1840 chưa có hệ thống định vị GPS, vì vậy đường biên giới bị đánh dấu theo lối zig-zag không đều, lệch về phía bắc hoặc nam so với vĩ tuyến 49 khoảng 90 m.

Dù không phải là một đường thẳng hoàn hảo, tận mắt nhìn thấy “the Slash” vẫn là mục tiêu của hàng nghìn người đam mê địa lý trên thế giới. Cách đơn giản nhất là mở Google Maps, phóng to về phía biên giới Mỹ – Canada và chuyển sang chế độ vệ tinh. Những ai muốn trải nghiệm chân thực hơn có thể đến Newport (bang Vermont, Mỹ) và lên một du thuyền rong ruổi dọc đường biên giới.

Một cách khác để ngắm nhìn “the Slash” là ghé thăm công viên Waterton-Glacier International Peace, đi bộ trên cung đường mòn ngắm cảnh Pacific Crest Trail (PCT) hoặc Continental Divide National Scenic Trail (CDT) đến Canada.

Nhưng đặc biệt hôm nay, ??? ?????? sẽ giúp các bạn ngồi ngay tại nhà nhưng vẫn được mãn nhãn một con đường được cắt tỉa rất gọn gàng và không có một cây lớn nào được phép xuất hiện trên con đường này. Chiều rộng không thay đổi trong khi chiều dài dường như được kéo dài đến vô tận. Tất nhiên đây không phải là một hiện tượng tự nhiên. Đây là một trong những đường biên giới chung trên bộ thẳng tắp và dài nhất trên thế giới. Hãy cùng ??? ?????? tìm xem đoạn video clip dưới đây nhé!

https://www.youtube.com/watch?v=JWS7PrQZr4E

Tham khảo thông tin chi tiết các chương trình định cư tay nghề Canada hot nhất hiện nay như SINP, AINP, AIPP, OINP, BC PNP, PEI PNP,… qua đường link sau: https://anaimmi.com.vn/dinh-cu-canada/dien-tay-nghe-skilled-worker/

? Điền ngay link thẩm định hồ sơ hoàn toàn miễn phí:

—————–
? ??? ?????? – CHÚNG TÔI GIÚP BẠN MỞ CÁNH CỬA ĐẾN MỘT THẾ GIỚI MỚI, MỘT TƯƠNG LAI MỚI
?? ??? ????? ???? ???: Tòa Nhà Deutsches Haus, 33 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
☎️ ???????: ????.???.???
(???) ????????
? ???????: www.anaimmi.com.vn
www.anaimmi.vn
?????????: ANA Immigration – Tư Vấn Định Cư Toàn Cầu
? ?????????: ana.immigration
? ???????: ANA Immigration
? ?????: info@anaimmi.vn