Điều kiện để đăng ký du học định cư Canada ở từng tỉnh bang

Du học định cư Canada là mong muốn của các bạn học sinh khi quyết định đến với xứ sở lá phong. Với vô vàn những chính sách nhập cư cởi mở, các bạn chỉ cần hoàn thành chương trình học tại Canada là đã có thể được cấp giấy phép ở lại, tùy thuộc vào từng chương trình khác nhau. Và nếu bạn đang quan tâm đến việc định cư tại Canada sau khi kết thúc quá trình học tập. Hãy cùng tham khảo qua các chính sách định cư theo diện du học của từng bang sau đây nhé.

Du học định cư Canada là gì?

Chương trình định cư Canada diện du học là phương thức sau khi học sinh tốt nghiệp đại học tại Canada theo chương trình Cao đẳng, Đại học hoặc Sau Đại học sẽ được cấp phép để ở lại nước này làm việc từ 1 – 3 năm. Sau khi có thời gian làm việc toàn thời gian cố định tối thiểu 1 năm, du học sinh được quyền nộp hồ sơ xin định cư tại Canada theo diện việc làm. Đây được xem là một trong những cách định cư đơn giản nhất dành cho các du học sinh muốn sinh sống và làm việc tại Canada.

Du học định cư Canada

Du học là cách định cư đơn giản nhất với các bạn muốn sống tại Canada

Ở mỗi tỉnh bang của Canada sẽ có từng chương trình định cư theo diện du học khác nhau. Chính vì vậy, các du học sinh cần nắm rõ điều kiện định cư của từng nơi trước khi đi du học để đáp ứng đúng chính sách mà nơi đó đề ra. Đặc biệt với những bạn có mong muốn được ở lại Canada.

Một số điều kiện du học định cư Canada

Để giúp các bạn sớm được định cư Canada diện du học, các bạn cần lưu ý một số điều kiện như sau:

Visa

Yêu cầu về visa đối với sinh viên quốc tế tùy thuộc vào thời gian, cấp học khi bạn đăng ký tại Canada. Cũng như trình độ hiện tại và quốc tịch mà bạn đang có. Các giấy tờ thường xuyên được yêu cầu trong quá trình xin Visa nhập cư Canada gồm có:

 • Giấy chứng nhận hoặc bằng tốt nghiệp đã hoàn thành khóa học hoặc chương trình đào tạo, công nhận tại Canada.
 • Có hộ chiếu hợp pháp và có khả năng chứng minh tài chính rõ ràng, minh bạch.
 • Chứng minh được bản thân không có tiền án, tiền sự hoặc gây nguy hiểm cho người khác. Và đồng ý xét nghiệm y tế trong trường hợp được chỉ định.

Giấy phép nhập học

Loại giấy tờ này được dùng để chứng minh cho việc bạn đã thực sự tốt nghiệp Đại học tại Canada hợp pháp. Trước đó, các bạn cần xin giấy phép nhập học tại văn phòng thị thực chịu trách nhiệm về quốc gia hoặc khu vực bạn đang sinh sống. Để đủ điều kiện theo học tại ngôi trường mà bạn mong muốn ở Canada.

Nếu bạn đăng ký khóa học hoặc chương trình nào bất kỳ với thời hạn dưới 6 tháng, thì không cần giấy nhập học trong hồ sơ. Thế nhưng, sau khi kết thúc khóa học và có ý định tiếp tục theo học trong thời gian dài hơn thì bạn buộc lòng phải nộp giấy phép nhập học.

Các loại giấy tờ cần thiết cho việc nhập học bao gồm:

 • Đơn theo mẫu của văn phòng thị thực
 • Thư chấp nhận học tại trường
 • Hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân hợp pháp
 • Chứng minh tài chính minh bạch

Giấy phép lao động

Du học sinh cần có giấy phép học tập và đang là sinh viên của 1 trường nào đó bất kỳ tại Canada để được cấp giấy phép lao động. Đây là loại chứng từ cho phép bạn ở lại và làm việc tại Canada trong thời gian nhất định là 3 năm. Đồng thời, đây cũng là điều kiện đủ để giúp bạn có thể cư trú và nhập quốc tịch Canada nếu có nhu cầu.

Kinh nghiệm làm việc

Để được chấp thuận định cư Canada, các bạn cũng cần có kinh nghiệm làm việc. Trước khi quyết định nộp hồ sơ định cư, các bạn cần có thời gian làm việc tại Canada ít nhất là 6 tháng trở lên. Bên cạnh đó, với những công việc các bạn có ý định sẽ làm sau khi được chấp thuận định cư, các bạn cũng cần có kinh nghiệm tối thiểu 1 năm.

Du học định cư Canada


Cần có kinh nghiệm làm việc để được định cư tại Canada

Với những điều kiện khắt khe và nghiêm ngặt này, chúng ta có thể thấy được Canada thật sự đòi hỏi lực lượng lao động nghiêm túc thế nào sau khi định cư vào đất nước này. Đối với những bạn chọn du học định cư Canada cũng không là ngoại lệ. 

Chính vì điều đó, để có thể ở lại và bắt đầu cuộc sống tại đất nước này, các bạn cần có lộ trình rõ ràng với những yêu cầu cần thiết để có cơ hội việc làm tốt sau khi tốt nghiệp.

Một lưu ý nhỏ với các bạn có ý định du học định cư Canada nếu muốn tăng tỷ lệ định cư thành công. Đó là nên chọn những trường đại học có danh tiếng tại Canada, bởi những nơi này sẽ giúp các du học sinh kiếm được việc làm sau khi ra trường với tỷ lệ cao. Giúp cho việc định cư của bạn tại đất nước lá phong dễ dàng hơn.

Chính sách du học định cư Canada ở từng tỉnh bang

Chính sách định cư du học bang Manitoba

Là một trong những tỉnh bang có chính sách hấp dẫn dành cho các du học sinh. Cụ thể như:

 • Miễn phí bảo hiểm y tế cho du học sinh khi sống và học tập tại bang này từ 6 tháng trở lên.
 • Hoàn trả 60% học phí lên đến 25.000 CAD nếu du học sinh hoàn tất việc học và có ý định sinh sống tại Manitoba sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, bang cũng có chính sách định cư khác như: Sinh viên quốc tế được định cư ở Manitoba sau 6 tháng tốt nghiệp mà không cần người bảo lãnh hoặc không cần dựa vào hệ thống tính điểm. Chính sách này chỉ áp dụng cho riêng những du học sinh tại Manitoba.

Du học định cư Canada


Sinh viên Quốc tế được định cư ở Manitoba sau 6 tháng tốt nghiệp không cần bảo lãnh hay tính điểm

Chính sách định cư Canada của tỉnh bang New Brunswick

Là 1 tỉnh bang rộng với diện tích khoảng 73.000km2, nhưng dân số của nơi đây khá thấp khi chỉ có khoảng 750.000 người. Chính vì vậy, nơi đây đang cấp tốc bổ sung nhân lực để phục vụ cho sự phát triển của nền kinh tế.

Để thu hút 1 lượng lớn nguồn nhân lực đến sinh sống và làm việc, tỉnh bang New Brunswick có những chính sách hấp dẫn với điều kiện như sau:

 • Từ 22 – 55 tuổi
 • Có IELTS 6.0 trở lên
 • Có công việc chính thức tại New Brunswick hoặc chủ doanh nghiệp đã hoạt động trên 1 năm.
 • Đối với hệ thống tính điểm để cấp phép nhập cư, New Brunswick lấy thang điểm tối đa là 78 điểm. Nhưng trên thực tế, ứng viên chỉ cần đạt 50 điểm là đã đủ điều kiện.

Chính sách định cư Canada của tỉnh bang Nova Scotia

Chương trình định cư của tỉnh bang này có phần khá đơn giản và không dựa trên hình thức tính điểm. Các bạn du học sinh có nhu cầu chỉ cần thỏa các điều kiện như sau là đã có thể xin định cư:

 • Từ 21 – 55 tuổi
 • Có việc làm toàn thời gian tại Nova Scotia, với thời gian 30 giờ/tuần.
 • Có tối thiểu 1 năm kinh nghiệm làm việc trong bất kỳ lĩnh vực làm. Kinh nghiệm làm việc này có thể tích lũy ở bất cứ đâu chứ không riêng gì ở Canada.
 • Có IELTS từ 6.0 trở lên
 • Có trình độ học vấn từ Cao đẳng trở lên (Không nhất thiết phải ở Nova Scotia, nhưng để hồ sơ sớm được xét duyệt thì tốt nhất nên học tại tỉnh bang này)
 • Bày tỏ ý định muốn sinh sống và làm việc lâu dài tại Nova Scotia.

Chính sách định cư du học tỉnh bang Quebec

Bang Quebec là nơi có nhiều trường Đại học danh tiếng nhất tại Canada với việc đào tạo tiếng Anh và tiếng Pháp cho các du học sinh Quốc tế. Trong đó có thể kể đến những trường Đại học như Đại học McGill, Đại học Montréal…

Tại Quebec có chính sách định cư cấp tốc là Experience Program – PEQ, cho phép các sinh viên Quốc tế nộp hồ sơ xin định cư trong vòng 6 tháng trước khi xét duyệt tốt nghiệp. Và hồ sơ sẽ sớm được xét duyệt trong vòng từ 1 – 3 tháng với các điều kiện như sau:

 • Học từ 2 năm trở lên ở các trường Đại học tại Quebec và phù hợp với điều kiện tốt nghiệp mà bang này đề ra.
 • Có trình độ tiếng Pháp tối thiểu ở mức trung cao cấp. Đối với các du học sinh chưa biết tiếng Pháp, các bạn có thể theo học 5 lớp tiếng Pháp theo tiêu chí của bang để thỏa điều kiện định cư.

Du học định cư Canada


Du học sinh cần có trình độ tiếng Pháp tối thiểu ở mức trung cao cấp để định cư tại Quebec

Chính sách định cư du học tỉnh bang Ontario

Là tỉnh bang lớn thứ 2 của Canada có thủ Ottawa. GDP của Ontario chiếm 51% GDP cả nước. Do đó, định cư tại Ontario sẽ mang đến nhiều đặc quyền dựa vào chính sách định cư mà tỉnh bang này đề ra.

Đối với những ai có ý định du học định cư Canada tại Ontario, các bạn phải thuộc 1 trong 3 trường hợp sau:

Trường hợp 1: Dành cho sinh viên quốc tế

 • Có việc làm thêm toàn thời gian
 • Hoàn thành ít nhất ½ chương trình học
 • Học ở các trường Cao đẳng hoặc Đại học công lập
 • Vẫn đang học chương trình 2 năm hoặc hệ Post Graduates trở lên

Trường hợp 2: Dành cho sinh viên Quốc tế theo học chương trình Thạc sĩ

 • Đã tốt nghiệp trường thuộc hệ thống Đại học công lập tại Canada
 • Đã nộp hồ sơ vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp
 • Không phạm luật của Canada

Trường hợp 3: Dành cho du học sinh Quốc tế muốn trở thành phi công

 • Theo học ngành ngành phi công
 • Có trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp đúng theo yêu cầu
 • Có bằng tốt nghiệp thạc sĩ tại trường Đại học công lập của Ontario
 • Đã nộp hồ sơ khoảng 2 năm kể từ khi tốt nghiệp
 • Có khả năng tài chính và chứng minh thu nhập đủ sức chi trả cho bản thân hoặc gia đình
 • Không phạm pháp tại Canada

Du học định cư Canada

Ontario có chương trình định cư cho du học sinh muốn trở thành phi công

Cơ hội việc làm trước và sau khi tốt nghiệp của các bạn trẻ chọn du học định cư Canada

Du học sinh Quốc tế ở Canada được phép làm tối đa 20 giờ/tuần trong suốt thời gian học và toàn thời gian 30 giờ/tuần trong các kỳ nghỉ. Đa phần các học sinh không cần Giấy phép lao động khi đi làm, cho dù công việc đó là trong hay ngoài khuôn viên trường. Giấy phép học tập sẽ cho biết, liệu các bạn có được làm việc ngoài khuôn viên của trường hay không.

Làm thêm chính là cơ hội tốt để các bạn du học sinh tích lũy kinh nghiệm cho việc định cư tại Canada được thuận lợi hơn. Với các đất nước khác, các bạn sẽ được cấp phép tạm trú để theo học ở đó và sẽ phải về nước sau khi hoàn tất chương trình học. Nhưng với Canada, du học sinh sẽ được cấp phép ở lại 3 năm để tìm kiếm việc làm phù hợp.

du học định cư canada

Nhiều du học sinh có cơ hội việc làm tốt sau khi kết thúc chương trình học tại Canada

Và đa phần cơ hội để các bạn trẻ có được việc làm phù hợp sau khi tốt nghiệp du học định cư Canada khá cao, lên đến khoảng 80 – 90%. Dựa vào chính sách này, Canada hiện đang thu hút 1 lượng lớn du học sinh đến học tập và định cư tại đây.

Và đó là thông tin liên quan đến việc du học định cư Canada. Hy vọng những chia sẻ này có thể giúp các bạn chọn lựa tỉnh bang phù hợp để đến học tập và sinh sống sau khi tốt nghiệp. 

zalo
0938315454