Định Cư Ở Nước Nào Dễ Nhất? Có Những Diện Định Cư Phổ Biến Nào?

Hiện nay trên thế giới thì định cư nước nào dễ nhất? Ngày nay chúng ta thấy nhiều người có xu hướng chuyển đến một đất nước xa lạ để sinh sống. Phải chăng là họ đang tìm kiếm những cơ hội để tiếp cận được với nền giáo dục tuyệt vời? Hay bởi những hệ thống y tế, việc làm được đảm bảo, chất lượng cuộc sống sẽ tốt hơn hoặc nơi đó có tỷ lệ tội phạm thấp nên thu hút họ? Dù là với lý do gì đi chăng nữa thì chắc hẳn bạn vẫn mong muốn tìm kiếm cơ hội cho một nơi sống tốt hơn cho chính mình. 

Top 3 quốc gia thuộc diện dễ định cư nhất hiện nay

Định cư Canada – quốc gia định cư dễ dàng cho bạn cùng gia đình

Canada được xem là một trong những nơi an toàn nhất để sinh sống và đây cũng nơi được biết đến là một quốc gia dễ nhập cư ở thời điểm hiện tại. Theo đó Canada là một quốc gia có nền kinh tế tự do và đứng thứ 9 trên thế giới với GDP năm 2019 đạt 1.736 nghìn tỷ đô la.

định cư Canada

Cùng với đó thì Canada sẽ có những cảnh quan đẹp tự nhiên, nền giáo dục tuyệt vời và hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt, có nhiều trường đại học hàng đầu, giàu tài nguyên, người dân thân thiện, được hưởng mức sống cao, tỷ lệ tội phạm và ở bạo lực rất thấp, đây đều là điểm thu hút những người nước ngoài ghé thăm và sẽ có nhiều người đang có dự định định cư ở đây.

Là quê hương của một trong những thị trường làm việc năng động nhất thế giới thì Canada là một trong những quốc gia có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất. Cùng với đó là nước này có nhiều chính sách về nhập cư đã làm cho nơi này trở thành điểm đến được săn đón hàng đầu của những người muốn định cư sinh sống ở nước ngoài.

Một số diện định cư CanadaANAIMMI sẽ hỗ trợ bạn:

  • Định cư Canada diện doanh nhân
  • Định cư Canada diện tay nghề
  • Định cư Canada diện du học – du lịch

Định cư Mỹ – Giấc mơ định cư của nhiều người

Đối với rất nhiều người thì nhập cư vào Hoa Kỳ là giấc mơ cả đời. Đây được xem là một đất nước chào đón nhiều người. Đây được xem là một đất nước chào đón rất nhiều người nước ngoài với nền kinh tế vô cùng mạnh mẽ cộng thêm đó là ở đây có rất nhiều các trường đại học nổi tiếng  hàng đầu Thế giới.

định cư Mỹ

Tuy nhiên thì Hoa Kỳ cũng giống như hầu hết các quốc gia khác thì họ cũng sẽ đặt ra những tiêu chuẩn nhất định. 

Với vị thế là một cường quốc về kinh tế, chất lượng cuộc sống hàng đầu và có tầm ảnh hưởng rất lớn đến trường chính trị thế giới. Chính vì thế mà Mỹ được xem là một “miền đất hứa” và hiện đang là ngôi nhà chung của rất nhiều cộng đồng nhập cư đến từ hơn 100 quốc gia ở trên khắp thế giới.

Bạn có muốn có được một cuộc sống ổn định và hạnh phúc hơn tại Mỹ – Hãy liên hệ ngay với ANAIMMI để lựa chọn được chương trình định cư phù hợp với nhu cầu của bản thân hơn nhé:

Một số diện định cư Mỹ phổ biến:

  • Định cư theo diện hôn thê
  • Định cư theo diện bảo lãnh đồng tính
  • Định cư theo diện đầu tư
  • Định cư theo diện vợ chồng

Bồ Đào Nha – Thiên đường tuyệt vời dành cho mọi gia đình

Bồ Đào Nha hiện là quốc gia xếp thứ 6 trong tổng số 68 quốc gia ấn tượng mang về kết quả chung ở năm 2018. Đây là ba chỉ số thì quốc gia này đứng Top 10, đứng thứ 6 về mức độ quốc gia dễ dàng định cư và đứng thứ 2 về chất lượng cuộc sống.

Đây là quốc gia mang lại nhiều phản hồi tích cực từ mọi người, chẳng hạn như: “ Bồ Đào Nha an toàn và bảo mật”. Ngay cả khi bạn không nói được ngôn ngữ địa phương thì bạn cũng sẽ dễ dàng sống ở đây được, bởi có đến 65% người nhập cư đồng ý rằng, việc thiếu kỹ năng ngôn ngữ không gây khó khăn cho cuộc sống ở nơi này.

định cư Bồ Đào Nha

Nhìn tổng quan thì chất lượng chăm sóc y tế ở Bồ Đào Nha là rất tốt so với mức trung bình toàn bình toàn cầu đến 18%. Cùng với đó thì chi phí sinh hoạt cũng được đánh giá là phù hợp với tình hình tài chính của những người nhập cư ở đây.

Mặc dù có sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống tốt, tuy nhiên thì về triển vọng nghề nghiệp nơi đây vẫn chưa thực sự cao. Với những ai muốn tìm kiếm một quốc gia để định cư với chính sách dễ dàng thì Bồ Đào Nha là một trong những lựa chọn ưu tiên hàng đầu.

Các loại chương trình định cư nước ngoài phổ biến nhất hiện nay

Định cư theo dạng bảo lãnh thành viên gia đình

Định cư nước ngoài theo dạng đoàn tụ với gia đình là một hình thức định cư diện bảo lãnh khá phổ biến hiện nay. Với loại định cư này sẽ cho phép cho phép bố mẹ bảo lãnh cho con qua và ngược lại, hoặc vợ chồng bảo lãnh cho nhau cũng thuộc dạng đoàn tụ gia đình.

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều người Việt đã lựa chọn việc sinh con tại nước bản địa để được chấp nhận ở lại đất nước này một cách hợp pháp. Theo quy định của quốc gia đó thì việc đứa trẻ được sinh ra tại đây nên sẽ được công nhận là một công dân tại đây mặc dù cha mẹ chúng chưa mang quốc tịch chính thức.

định cư diện bảo lãnh thành viên gia đình

Theo quy định về bảo lãnh thì đứa trẻ chưa được 18 tuổi thì bố mẹ của đứa trẻ nếu chưa có quốc tịch chính thức sẽ được bảo lãnh để định cư. Trường hợp khác sẽ có thể đưa con cái sang nước ngoài dưới hình thức nhận con nuôi để nhập quốc tịch và sẽ được bảo trợ từ người nhận nuôi.

Định cư nước ngoài theo kỹ năng

Thực tế cho chúng ta thấy rằng nhu cầu lao động ở các quốc gia như: Canada, Mỹ, Bồ Đào Nha,….. ngày một tăng nhanh, chính vì thế mà việc định cư nước ngoài theo diện tay nghề hiện là một trong những xu hướng lựa chọn của nhiều người và rất được ưa chuộng hiện nay.

định cư nước ngoài theo diện kỹ năng

Với diện định cư này thì bạn hoàn toàn có thể cân nhắc và chọn lựa dựa vào danh sách nghề nghiệp yêu cầu đang tuyển lao động ở các quốc gia nhằm chuẩn bị đầy đủ và hoàn thiện hồ sơ. Với những hồ sơ này sẽ được xét duyệt dựa trên các yếu tố: tuổi tác, trình độ ngoại ngữ, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc,….

Chính vì vậy mà ngay từ khi có ý định định cư nước ngoài diện tay nghề thì bạn hãy bổ sung cho bản thân những kiến thức và kỹ năng để thuận lợi nhất trong việc định cư ra nước ngoài.

Định cư thông qua du học nước ngoài

Sau khi hoàn thành các khóa học thì du học sinh sẽ có rất nhiều những cơ hội để xin việc làm và định cư tại quốc gia mà bạn đã học tập. Nhưng muốn định cư nước ngoài theo diện này thì yêu cầu và điều kiện tiên quyết chính là bạn cần phải có thư mời làm việc từ một công ty đang hoạt động hợp pháp tại quốc gia đó.

định cư nước ngoài theo diện du học

Bạn có thể nộp đơn xin cấp thẻ xanh để được thường trú ở đây và sau đó là tham gia kì thi quốc tịch để trở thành một công dân chính thức ở đây trong thời gian làm việc và sinh sống tại quốc gia này.

Định cư nước ngoài theo dạng doanh nhân và đầu tư

Đây là hình thức đầu tư dành cho những người có vốn tài sản lớn và đã từng quản lý doanh nghiệp sẽ đáp ứng được hầu hết các yêu cầu của sở di trú về giá trị tài sản chứng minh, mức tiền sở hữu trong sổ tiết kiệm,….

Và để được định cư theo diện này thì sở di trú sẽ kiểm tra kinh nghiệm quản lý trước đó của đơn phương về các yếu tố như: hiệu quả công việc, lợi nhuận thu được trước đó để xét duyệt hồ sơ.

Chính vì vậy mà nếu bạn đang có ý định đi định cư nước ngoài dưới diện doanh nhân và đầu tư thì phải có kế hoạch đầu tư kinh doanh thật chi tiết và rõ ràng nhất. Đặc biệt là phải cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ để chứng minh được năng lực của mình nhằm thuận lợi trong quá trình làm thủ tục và thẩm định hồ sơ định cư. 

định cư nước ngoài theo diện đầu tư

Thông qua bài viết trên thì thật không dễ dàng di chuyển và sinh sống ở một đất nước xa lạ phải không mọi người. Tuy nhiên thì vẫn có những quốc gia đưa ra chính sách nhập cư đơn giản hơn những quốc gia khác. Mặc dù thế nhưng cũng sẽ tùy thuộc vào mỗi quốc gia mà bạn đến thì tình trạng nhập cư của bạn sẽ phù hợp với từng chương trình định cư khác nhau.

Hãy liên hệ với ANAIMMI để được tư vấn và giúp bạn chọn được quốc gia định cư phù hợp với bạn hơn nhé!