Điều kiện khi tham gia chương trình định cư new brunswick

New Brunswick là một bang thuộc đất nước Canada xinh đẹp. Nơi đây sở hữu nhiều tiềm năng về kinh tế cũng như trong các lĩnh vực khác. Các chính sách định cư cho người dân được các cơ quan, nhà nước lên kế hoạch và thực hiện rất nhiều. Việc định cư new brunswick nhanh chóng trở thành một làn sóng nổi bật cho những ai đang muốn đến Canada sinh sống.

Những lý do khiến bạn nên lựa chọn định cư new tại brunswick

Sự phát triển về kinh tế trong nhiều lĩnh vực

Đây là lý do đầu tiên mà bạn nên chọn định cư new brunswick.  New Brunswick được biết đến là một trong 4 bang nằm ven biển miền Đông của Canada. Do đó, sự phát triển về ngành đánh bắt thủy hải sản tại nơi này vô cùng phát triển. Chúng đã mang lại nhiều lợi ích về kinh tế cho cuộc sống của người dân. Mạng lưới tàu thuyền cũng được nâng cao và chú trọng, mang tầm cỡ thế giới góp phần quan trọng trong sự phát triển kinh tế. Đặc biệt, bang New Brunswick còn được gọi là thủ đô tôm hùm.

định cư new brunswick

New Brunswick nổi tiếng là thủ đô tôm hùm ở Canada

Ngoài sự phát triển về ngành thủy hải sản, khu vực này còn có ngành du lịch cũng tăng trưởng mạnh. Ba thành phố nổi tiếng tại tỉnh bang này bao gồm: Fredericton, Moncton và Saint John. Mặc dù New Brunswick không có một nền công nghiệp sôi động nhưng những người dân ở đây đều có thể dễ dàng tìm kiếm công việc và đảm bảo chi phí cho cuộc sống. 

Sở hữu một nền giáo dục truyền thống lâu đời và chất lượng cao

Khi muốn sinh sống lâu dài bạn cần phải tìm hiểu về nền giáo dục để đáp ứng được nhu cầu học tập. Định cư new brunswick chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Với những trẻ em dưới 18 tuổi sẽ được miễn phí chi phí học tập khi sinh sống tại tỉnh bang này.

 Mặc dù được miễn chi phí học tập nhưng không vì thế mà chất lượng giáo dục không được đảm bảo. Ngược lại, có thể nói tại bang New Brunswick giáo dục được chú trọng và nâng cao, cải tiến hằng ngày. Bởi tại đây, họ xem con đường giáo dục là nền tảng của sự phát triển kinh tế, công nghệ tri thức.

định cư new brunswick

Nền giáo dục truyền thống nhưng chất lượng tại bang New Brunswick

Chương trình học song ngữ được áp dụng khi bạn chọn định cư new brunswick. Chúng bao gồm tiếng Anh và tiếng Canada. Chất lượng giảng dạy của các giáo viên, giảng viên cũng như cơ sở vật chất đáp ứng cho công việc học tập luôn được nâng cao và đầu tư. Ngoài ra, những chính sách đãi ngộ, hỗ trợ vay tiền cho các sinh viên cũng được triển khai đầy đủ. 

Hệ thống y tế tiên tiến, hiện đại

Ngoài kinh tế và giáo dục thì hệ thống y tế cũng là một mối quan tâm hàng đầu với những ai đang muốn định cư. Bởi đây là điều vô cùng cần thiết trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Chúng giúp mọi người bảo vệ được sức khỏe khi dễ dàng tiếp cận, kịp thời cứu chữa với những thiết bị y tế tốt. Định cư new brunswick, bạn sẽ được sở hữu một hệ thống y tế tiên tiến và vô cùng hiện đại.

Sức khỏe của người dân tại đây được chính quyền vô cùng coi trọng. Chính vì vậy, chất lượng nhân viên y tế, cơ sở hạ tầng, các loại máy móc thiết bị được chú trọng đầu tư và nâng cao hằng năm.

Chi phí sinh sống phù hợp

Với những gia đình, cá nhân có nguồn thu thập tương đối vừa phải, họ sẽ thường cân nhắc chi phí sinh sống để lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, định cư new brunswick sẽ là một lý tưởng cho những người dân này. Bởi tại bang New Brunswick có giá nhà thấp nhất ở đất nước Canada. Không những thế, chi phí sinh hoạt hằng ngày đều thấp hơn nhiều so với các tỉnh bang còn lại và thấp hơn các quốc gia trong khu vực Bắc Mỹ.

định cư new brunswick

New Brunswick phù hợp với những gia đình có nguồn thu nhập tương đối

Với một nơi có chi phí sinh sống tương đối thấp sẽ giúp cho cuộc sống định cư của bạn bước đầu được ổn định hơn. Bạn sẽ giảm bớt được nhiều mối lo về tiền bạc, giảm được nhiều áp lực và gánh nặng hơn trong cuộc sống.

Có vị trí chiến lược, phát triển

New Brunswick là một tỉnh bang nằm ở miền Đông của Canada, nằm bên cạnh tỉnh bang có nền kinh tế phát triển bậc nhất là Québec. Với vị trí này, tỉnh bang New Brunswick sở hữu một tiềm năng vượt trội, có nhiều cơ hội để giao thương với các đất nước xung quanh như New York, Boston,… Các phương tiện di chuyển tại đây cũng vô cùng phong phú và thuận lợi. Bao gồm đường bộ, đường thủy, đường hàng không.

Đặc biệt, với vị trí vô cùng đặc biệt và tốt, các ngành kinh tế trọng tâm sẽ được phát triển một cách mạnh mẽ nhất. Không chỉ là ngành đánh bắt thủy hải sản và còn có thể phát triển ngành công nghiệp chế biến, sản xuất gỗ, đặc biệt là phát triển du lịch.

Điều kiện khi tham gia chương trình định cư new brunswick

Khi bạn tham gia định cư new brunswick bận sẽ không cần trải qua giai đoạn Work Permit mà vẫn có thể PR. Đây là điểm đặc biệt mà bạn chỉ có thể gặp được khi chọn tỉnh bang  New Brunswick.  Thời gian để hoàn tất mọi thủ tục cũng tương đối nhanh, chỉ từ 15 – 18 tháng.

định cư new brunswick

Tham gia chương trình định cư tại New Brunswick cần thỏa mãn một số điều kiện

Ngoài ra, sẽ có một số điều kiện của doanh nhân khi bạn tham gia chương trình định cư new brunswick. Những điều kiện như sau:

– Tài sản của bạn có ít nhất phải từ 600.000 CAD, trong tổng số đó phải có một nửa là tiền mặt.

– Trình độ học vấn phải đạt từ THPT trở lên.

– Trình độ Tiếng Anh hoặc tiếng Pháp phải đạt CLB5 ( tương đương với Ielts 5.0)

– Có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên về quản lý hoặc sở hữu một doanh nghiệp. Thời gian tính từ lúc nộp hồ sơ trở về trước.

– Tham gia chương trình khảo sát hoặc chương trình giới thiệu của tỉnh bang được tổ chức ngoài nước Canada.

– Đầu tư ít nhất 250.000 CAD cho lao động bản địa. Ngoài ra phải tạo ra ít nhất một công việc cho công dân hoặc thường trú dân tại đây.

– Ký quỹ tiểu bang với số tiền là 100.000 CAD.

Hướng dẫn quy trình hoàn thành hồ sơ để định cư new brunswick

Quy trình hoàn thành hồ sơ để định cư new brunswick cũng không quá phức tạp. Tuy nhiên, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ lưỡng, chuẩn bị đầy đủ để công việc trở nên suôn sẻ hơn.

– Đầu tiên, bạn phải nộp đơn cho chính quyền tại tỉnh bang New Brunswick để bày tỏ mong muốn định cư.

– Sau đó, bạn sẽ nhận được một thư mời nộp hồ sơ. Từ đó, bạn cần thực hiện bộ hồ sơ của mình một cách hoàn chỉnh và đầy đủ rồi mới nộp.

– Tiếp theo, bạn sẽ phải ký hợp đồng ký quỹ CAD 100.000 để nhận được thư đề cử từ tỉnh bang.

định cư new brunswick

Hoàn thành hồ sơ đầy đủ để tham gia chương trình định cư tại New Brunswick

– Khi đã nhận được thư đề cử, bạn cần nộp hồ sơ tại cục di trú Liên bang để xin thường trú nhân. Tiếp đó sẽ nhập cảnh New Brunswick để nhận PR. Tại đây, bạn sẽ phải triển khai kế hoạch kinh doanh của mình trong khoảng thời gian ít nhất là 1 năm. 

– Sau khi hoàn thành thời gian trên, bạn sẽ được nhận lại tiền ký quỹ. Như vậy là bạn đã hoàn thành các thủ tục, hồ sơ liên quan đến việc định cư tại New Brunswick.

Có thể nói tỉnh bang New Brunswick tại Canada là một địa điểm định cư khá lý tưởng. Nơi đây đáp ứng được rất nhiều nhu cầu trong cuộc sống của con người. Trên đây là những thông tin cần thiết về các vấn đề liên quan đến định cư new brunswick. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết.

zalo
0938315454