Định Cư Mỹ Cần Bao Nhiêu Tiền? Tư Vấn Tài Chính Định Cư Mỹ

Định cư mỹ cần bao nhiêu tiền? cùng với câu hỏi đó thì số tiền được mang sang mỹ là bao nhiêu? Không phải ai cũng biết vấn đề này. Cùng Anaimmi trao đổi để hiểu rõ hơn về vấn đề tài chính này nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm: Định Cư Ở Nước Nào Dễ Nhất? Có Những Diện Định Cư Phổ Biến Nào?

Người định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền để sống?

Chi phí sinh hoạt sẽ phụ thuộc vào mỗi trường hợp khác nhau tùy vào mỗi yếu tố sau:

  • Địa điểm lựa chọn định cự tại Mỹ: Ở Hoa Kỳ có 50 tiểu bang và nỗi tiểu bang lại có mức sống khác nhau. Vì vậy sẽ phụ thuộc vào tiểu bạn mà bạn định cư.
  • Chi phí cho nhu cầu chi tiêu thường ngày: Thuê trọ, ăn uống, phương tiện đi lại, internet, y tế, bảo hiểm, v..v.
  • Phí tăng thêm do nhu cầu cá nhân: mua sắm, giải trí, v..v.
Định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Mức phí trung bình cho mỗi người theo tháng gồm:

  • Tiền phòng khoảng 300 – 500 USD
  • Tiền ăn uống tự nấu khoảng 200 USD
  • Phí xăng xe và đi lại khoảng 100 – 200 USD
  • Phí tăng thêm nhu cầu cá nhân ( tuỳ vào mỗi người)

Nếu là cả một gia đình định cư sang Mỹ vậy chi phí sống cần phải tính thêm nhiều khoản phí khác như: học phí cho con, ăn uống nhiều người. Khoản phí tham khảo cho gia đình 4 người sinh hoạt trung bình 4000 USD/ tháng. Gia đình có con nhỏ, học phí trường mẫu giáo khoảng 1875 USD/tháng. 

Chi phí cho các hình thức định cư

Mỗi hình thức định cư sẽ có mức phí khác nhau, dưới đây là mức phí tham khảo cho một số hình thức định cư Mỹ phổ biến hiện nay:

Chi phí định cư diện đầu tư

Bên cạnh những điều kiện về nhân khẩu, kỹ năng, v..v. Bạn cần mang theo số tiền lớn để đầu tư vào nền kinh tế Hoa Kỳ. Ví dụ như chương trình đầu tư EB5 yêu cầu nhà đầu tư đáp ứng đủ số tiền 500.000 USD cho dự án vùng TEA- vùng tạo việc làm trọng điểm.

Sau đó các nhà đầu tư được cấp thẻ xanh và định cư dài hạn trên lãnh thổ Mỹ. 

Những chi phí sau khi định cư là chi phí cố định về chi tiêu sinh hoạt hàng tháng và những nhu cầu tiện ích phát sinh khác.

Chi phí cho các hình thức định cư Mỹ

Chi phí cho các hình thức định cư Mỹ

Chi phí định cư theo diện du học

Mặc dù không tốn nhiều chi phí như các nhà đầu tư định cư nhưng họ sẽ chịu một khoản phí khác. Khoản phí cho những năm du học tại Mỹ với mức phí từ các trường công lập dao động khoảng 9650 – 24930 USD / năm. Khoản phí cho trường du học tư thục ở Mỹ rơi vào khoảng 33480 USD.

Nếu muốn đầu tư định cư tại Canada theo diện này buộc phải xin được thẻ xanh trước khi kết thúc thời gian học. Và họ phải trả thêm một khoản phí thuê nhà hàng tháng trong ngân sách chi tiêu của mình. Bạn cũng có thể tham khảo các chương trình đầu tư định cư Canada để có lựa chọn và quyết định chính xác hơn nhé.

Chi phí định cư theo diện tay nghề

Họ phải bỏ ra khoản phí ban đầu để hoàn thành giấy tờ, hồ sơ, chứng chỉ tay nghề. Kèm theo đó phải đủ điều kiện về kỹ năng ngôn ngữ, tay nghề, kinh nghiệm,…Diện này trả khá nhiều chi phí bao gồm thuê phòng, sinh hoạt hằng ngày. Mức phải trả chung khi định cư theo diện này trung bình từ 2000 – 3000 USD/ tháng.

Bảo lãnh qua Mỹ tốn bao nhiêu tiền?

Diện này tốn khá nhiều tiền trước khi được xét duyệt, bao gồm các chi phí tham khảo tổng hợp sau :

STT Hạng mục Nơi thu Số tiền
1 Phí mở hồ sơ USCIS $535/bộ
2 Phí xét bộ hồ sơ tài chính NVC $120/bộ
3 Phí xét bộ hồ sơ dân sự NVC $325/người
4 Phí khám sức khỏe Chợ Rẫy, IOM + Người lớn: $275 (6.399.000 đồng) 

+ Trẻ em 2-14 tuổi: $240 (5.584.000 đồng) 

+ Trẻ em < 2 tuổi: $165 (3.389.000 đồng)

5 Phí chích ngừa Trung tâm Kiểm dịch Quốc tế – TP. HCM Tùy vào số mũi tiêm
6 Phí di dân (USCIS immigrant fee) USCIS $190/người
7 Phí làm lý lịch tư pháp số 2 Sở tư pháp tỉnh thành nơi có hộ khẩu thường trú 200.000 đồng/người (trên 16 tuổi)
8 Phí làm hộ chiếu Bộ phận xuất nhập cảnh – Công an tỉnh thành nơi có hộ khẩu thường trú 200.000 đồng
9 Phí dịch thuật hồ sơ Phòng công chứng Tùy thuộc vào nơi thu. Một số giấy tờ cần phải dịch sang tiếng Anh như lý lịch tư pháp số 2 có án tích
10 Phí chuyển phát visa Dịch vụ chuyển phát 140.000 đồng

Đi định cư Mỹ được mang bao nhiêu tiền?

Đi định cư Mỹ được mang bao nhiêu tiền?

Đi định cư Mỹ được mang bao nhiêu tiền?

Có một điều mà không ít người biết về số tiền được mang theo khi sang mỹ định cư. Không phải muốn mang theo bao nhiêu tiền cũng được mà cần đem theo quy định. 

Theo đó, nếu bạn muốn chuyển tài sản từ Việt Nam sang nước ngoài thì cần tuân thủ theo quy định mua chuyển và mang ngoại tệ ra nước ngoài tại điều 11. Theo đó mỗi công dân chỉ được mang tối đa 10.000 USD/ năm cho 1 lần xuất cảnh định cư.

Trường hợp muốn mang tiền trên 50.000 USD cần phải có giấy tờ chứng minh số tiền được sử dụng cho mục đích đầu tư tại Mỹ.

Ngoài ra, bạn có thể mang theo vàng khi định cư nước ngoài mà không cần quan tâm đến bất kỳ quy định nào. Nhưng nếu mang trên 300g vàng thì cần khai báo cơ quan hải quan. Nếu số vàng vượt mức 1kg bạn cần có giấy phép của ngân hàng nước bạn đang sinh sống.

Bên cạnh vấn đề định cư mỹ cần bao nhiêu tiền bạn phải lưu ý nếu muốn mang tiền, ngoại tệ hoặc vàng qua Hoa Kỳ phải chuẩn bị hồ sơ tài chính. 

Hồ sơ tài chính gồm: Đơn xin mang ngoại tệ ra nước ngoài (Mỹ), bản sao hộ chiếu, Bản sao visa và bản dịch xác nhận của cơ quan dịch thuật.

>>> Tham khảo thêm: Quy Trình Thẩm Định Hồ Sơ Định Cư Canada

Trên đây là đáp án mà Anaimmi tổng hợp cho câu hỏi muốn định cư ở Mỹ cần bao nhiêu tiềnHy vọng thông tin này hữu ích cho quý bạn đọc!