Định Cư Canada Nhanh Chóng Với Chương Trình Home Child Care

Trong quá trình tiếp nhận tư vấn với các khách hàng, có rất nhiều khách hàng của ANA Immigration đặt ra câu hỏi với phía chuyên viên như sau: Liệu rằng có hay không một chương trình định cư có tỷ lệ nhận job offer cao, thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng, rút gọn hơn?

Đi tìm câu trả lời cùng ANA Immigration

Hầu hết các chương trình định cư Canada đều có thời gian xử lý hồ sơ kéo dài khoảng 2 năm từ khi khách hàng ký hợp đồng đến khi nhận được PR Canada. Trong đó, giai đoạn xin và nhận job offer thường kép dài từ 3 đến 5 tháng. Tuy nhiên, đối với chương trình định cư Canada diện Home Child Care, giai đoạn để đương đơn nhận được job offer chỉ mất từ 1 đến 2 tháng.

Định cư Canada – bạn đã biết gì về chương trình Home Child Care?

Chương trình Home Child Care Provider Pilot và Home Support Worker Pilot được công bố ngày 18 tháng 6 năm 2019. Chương trình định cư Canada này cho phép những ứng viên đủ điều kiện và các thành viên gia đình đến Canada với mục tiêu trở thành thường trú nhân. Định cư Canada diện này đặc biệt ở chỗ Chính Phủ Canada sẽ cấp work permit để đương đơn qua Canada làm việc để đến khi đủ điều kiện thì sẽ nộp bổ sung giấy tờ xin PR.

Home Child Care Provider Pilot and Home Support Worker Pilot chỉ cung cấp giấy phép làm việc cho những điều dưỡng viên có lời mời làm việc ở Canada cùng các tiêu chí sau:

  • Có lý lịch tư pháp trong sạch
  • Có sức khỏe tốt
  • Kết quả kiểm tra ngôn ngữ đạt CLB5 (Canadian Language Benchmark), tương đương Ielts 5.0 các kỹ năng.
  • Có 2 (hai) năm giáo dục sau trung học tại Canada hoặc bằng cấp tương đương ở nước ngoài được chấp nhận tại Canada.
  • Hoặc có 3 (ba) năm kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực liên quan trong 5 năm gần nhất (làm ngoài Canada).

Những điều dưỡng viên nào đã làm việc ở Canada theo giấy phép lao động nếu cũng đáp ứng các tiêu chí trên vẫn có thể nộp đơn xin thường trú thông qua các chương trình thí điểm mới.

Những điều dưỡng viên có kinh nghiệm làm việc trong nhóm Phân loại Nghề nghiệp Quốc gia (NOC) 4411 (không bao gồm người giúp việc) sẽ đủ điều kiện để đăng ký thường trú thông qua Thí điểm Home Child Care Provider Pilot.

Những điều dưỡng viên có kinh nghiệm làm việc trong danh sách nghề nghiệp thuộc có mã 44100, trong NOC 2021 (không bao gồm quản gia) sẽ đủ điều kiện để được thường trú thông qua chương trình thí điểm Home Support Worker Pilot.

Như vậy, với chương trình Home Child Care – chương trình dành cho các ứng viên đã có bằng cấp sư phạm, chăm sóc trẻ hoặc kinh nghiệm thì lộ trình định cư Canada của đương đơn tham gia và gia đình sẽ được tinh lược và rút ngắn về thời gian đáng kể.

Đây là điều đã được minh chứng qua một trong những trường hợp khách hàng thành công chương trình định cư Canada gần đây của ANA Immigration. Cụ thể, chị Nguyễn T.P.T đã nhận thành công job offer cho vị trí ngành nghề chăm sóc trẻ chỉ vỏn vẹn 1 tháng từ khi đến nhận tư vấn và ký hợp đồng định cư Canada – chương trình Home Child Care. 

Khi tìm đến ANA Immigration để nhận tư vấn và hỗ trợ thông tin thêm về các chương trình định cư Canada, chị P.T đã trải lòng về những lo lắng và mong muốn của mình. Với mong muốn định cư Canada cho cả gia đình, chị P.T mong muốn tìm kiếm một chương trình phù hợp với ngành nghề hiện tại của mình là nghề chăm sóc trẻ, đồng thời cũng mong muốn rút ngắn lộ trình định cư.

Sau khi lắng nghe những chia sẻ của chị, các chuyên gia tư vấn đã dựa trên hồ sơ và kinh nghiệm của chị để đưa ra phương án tối ưu nhất cho chị P.T với chương trình định cư Canada diện Home Child Care. Đối chiếu những lợi thế nổi bật của Home Child Care so với các chương trình định cư Canada khác, cũng như phù hợp với ngành nghề hiện tại của bản thân, chị P.T đã quyết định ký hợp đồng dịch vụ định cư với phía công ty.

Đúng 1 tháng sau khi ký hợp đồng, chị P.T và ANA Immigration vô cùng vui mừng khi đón nhận tin vui rằng job offer cho nghề chăm trẻ đã sẵn sàng về tay. Việc nhận được job offer sớm trong lộ trình định cư đóng vai trò là bước đà quan trọng cho các giai đoạn tiếp theo.

 

ANA Immigration tin chắc rằng với khởi đầu vô cùng thuận lợi khi nhận được job offer sớm, lộ trình định cư Canada của chị P.T sẽ tiếp tục được thuận buồm xuôi gió trong các giai đoạn tiếp theo.

Nếu bạn có kinh nghiệm hay bằng cấp chăm sóc trẻ và đang tìm kiếm cho mình một chương trình định cư Canada có tỷ lệ thành công cao, cũng như lộ trình định cư nhanh chóng thì chương trình Home Child Care của Canada hoàn toàn sinh ra để dành cho bạn.

Tìm hiểu thêm về thông tin chương trình tại trang web Chính Phủ Canada 

Đừng quên theo dõi ANA Immigration để đón đọc nhiều thông tin bổ ích và thú vị hơn về di trú nhé!