Định Cư Canada Không Cần Tiếng Anh?

Thông thường để định cư Canada, đương đơn tham gia cần phải chuẩn bị cho mình Tiếng Anh ít nhất là IELTS 4.0. Tuy nhiên, liệu rằng khi không có tiếng Anh thì còn có con đường nào dành cho các đương đơn của chương trình định cư Canada? 

Câu trả lời là hoàn toàn vẫn có khả năng định cư Canada nếu bạn không có tiếng Anh. Tuy nhiên, số lượng các chương trình định cư Canada không yêu cầu tiếng Anh sẽ có phần hạn chế hơn so với chương trình có yêu cầu. 

Cụ thể, bạn có thể tham khảo các chương trình định cư Canada không yêu cầu hoặc ít yêu cầu Tiếng Anh hay Tiếng Anh không phải là điều kiện quan trọng. 

Chương trình định cư Canada diện doanh nhân tại tỉnh bang Saskatchewan 

Chỉ từ hạn mức đầu tư tối thiểu 200.000 CAD, đương đơn của chương trình định cư diện doanh nhân tại tỉnh bang Saskatchewan đã có cơ hội đến Canada sinh sống, làm việc, đồng thời có cơ hội nhận được PR Canada mà không cần chứng minh trình độ Tiếng Anh. 

Điều kiện cụ thể: 

 • Hạn mức đầu tư tối thiểu 300.000 CAD tại thành phố Regina hoặc Saskatoon hoặc 200.000 CAD tại các khu vực khác của tỉnh bang Saskatchewan. 
 • Tối thiểu 3 năm kinh nghiệm trong vai trò quản lý hoặc chủ doanh nghiệp trong 10 năm gần đây 
 • Sở hữu tài sản ròng với giá trị tối thiểu từ 500.000 CAD từ nguồn thu nhập hợp pháp 
 • Có kế hoạch định cư tại Saskatchewan lâu dài cho cả người phụ thuộc đi cùng 
 • Tham gia trực tiếp điều hành và quản lý dự án kinh doanh đến khi định cư Canada 

Chương trình định cư Canada diện tay nghề tại tỉnh bang Ontario (OINP) 

Ontario Immigrant Nominee Program (OINP) là chương trình định cư tay nghề đề cử bởi tỉnh bang Ontario được chính thức công bố trên trang web của chính phủ Canada. OINP là một trong những chương trình định cư Canada nhằm thu hút nguồn lao động có kinh nghiệm của tỉnh Ontario thông qua Cơ Quan Di Trú, Tị Nạn và Quốc Tịch Canada (IRCC).

Foreign Worker Stream là stream quan trọng nhất, phổ biến nhất và được quan tâm nhất trong chương trình định cư OINP. Hình thức định cư Canada này áp dụng cho người lao động tham gia diện tay nghề và du học sinh ở Canada có nhu cầu ở lại sinh sống, làm việc. Định cư diện tay nghề tạo cơ hội định cư tốt nhất cho công dân toàn cầu muốn đến Canada sinh sống và làm việc. Kể từ năm 2017, khi chương trình định cư này được mở tại Ontario thì đã thu hút hàng trăm nghìn hồ sơ.

Đối với các chương trình này thì đương đơn cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Đương đơn định cư chính trên 22 tuổi
 • Lí lịch tư pháp trong sạch
 • Trình độ: Tốt nghiệp THPT trở lên
 • Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm: lao phổi, viêm gan,…
 • Có ít nhất 1-3 năm kinh nghiệm toàn thời gian về nghề nghiệp ứng tuyển
 • Tiếng anh cơ bản
 • Nhận được bảo lãnh từ nhà tuyển dụng

Khám phá chị tiết khi Ib với ANA Immigration tại đây

Như vậy, rõ ràng vẫn có những hướng đi cho các đương đơn không có tiếng Anh để thực hiện giấc mơ định cư Canada cho mình và gia đình. Tuy nhiên, để có thể hòa nhập và nhanh chóng thích nghi với môi trường sống tại đất nước lá phong, các đương đơn nên chuẩn bị trước cho mình tiếng anh đủ để giao tiếp cơ bản.

Nhưng làm sao để có thể vốn từ không có tiếng Anh để nhanh chóng đạt được trình độ như mong muốn hay đòi hỏi của các chương trình định cư Canada?

ANA Immigration có thể giúp bạn giải quyết những vấn đề này với các khóa học CELPIP

Khám phá CELPIP tại trang web Chính Phủ Canada

Được công nhận tương đương với kết quả thi IELTS, nhưng lại có lộ trình và giáo trình học tập ngắn và dễ hơn, các khóa học CELPIP hiện đang được rất nhiều khách hàng chương trình định cư quan tâm.