Chi Phí Định Cư Canada Cần Có Bao Nhiêu? Cần Phải Chuẩn Bị Những Khoản Chi Phí Nào?

Định cư Canada là một trong những mơ ước của nhiều người đặc biệt là các doanh nhân, du học sinh và người lao động. Tuy nhiên, vấn đề nhiều người phải e ngại là chi phí định cư Canada là bao nhiêu? Có những khoản chi phí nào? Hãy cùng ANA Immigration tìm hiểu rõ hơn về những khoản phí này nhé!

Chi phí định cư Canada ước tính bao nhiêu?

Canada là một trong những quốc gia được xem là đáng sống nhất trên thế giới. Đây là điểm đến học tập của rất nhiều học sinh, sinh viên trên toàn thế giới. Những năm gần đây, Canada đang ngày càng trở nên hot trong việc định cư bên cạnh những quốc gia nổi tiếng khác như Mỹ, Anh,… Hộ chiếu Canada có giá trị trên toàn cầu và cũng được xem là top những hộ chiếu quyền lực nhất.

Ngoài ra, Canada còn nổi tiếng về hệ thống pháp luật minh bạch, rõ ràng, môi trường sống khá ôn hòa. Vậy chi phí định cư Canada bao nhiêu, bạn cần chuẩn bị cho những khoản chi phí nào?

Đầu tiên, để định cư Canada thì trước hết bạn cần phải có một khoản chi phí đáp ứng được điều kiện tài chính tối thiểu mà chính phủ Canada đặt ra. Số tiền cần phải có để trang trải cuộc sống trong năm đầu qua định cư phải ít nhất là 20,000 CAD, tùy vào số lượng thành viên nhập cư mà số tiền này sẽ tăng lên

Nếu bạn xin cấp quyền định cư Canada theo diện đầu tư thì bạn cần đầu tư không hoàn lại cho chính phủ 220,000 USD. Hoặc có thể đầu tư không lấy lãi thông qua các tổ chức tài chính đã được ủy quyền là 800,000USD. Thêm vào đó bạn cũng cần chuẩn bị một số tiền để chi trả cho cuộc sống trong 6 tháng đầu tiên khi qua Canada. Khi có tài chính vững vàng thì bạn mới có một cuộc sống định cư thoải mái.

Thông thường, yêu cầu về số dư tối thiểu để chứng minh điều kiện tài chính của chương trình định cư tại xứ sở lá phong theo dừng diện sau đây:

Khi định cư Canada theo diện tay nghề thì cần chứng minh tài chính tối thiểu khoảng 3000 USD – 5000 USD (tương đương khoảng 60 – 100 triệu đồng).

Nếu như yêu cầu chứng minh tài chính khi định cư Canada theo diện này thì tối thiểu 50.000 USD (tương đương 1 tỷ đồng).

Diện đầu tư bạn bắt buộc phải chứng minh điều kiện, khả năng tài chính. Tùy vào các chương trình định cư diện đầu tư nhưng yêu cầu tối thiểu tài sản ròng phải từ 400.000 – 500.000 USD (tương đương từ 8 – 10 tỷ đồng).

Những khoản chi phí cần chi tiêu trong 1 tháng

Trước khi tìm hiểu bạn cần chi bao nhiêu tiền một tháng thì bạn cần biết một sự thật rằng. Khi làm việc tại các công ty ở xứ sở lá phong đỏ này bạn sẽ không được nhận 100% lương. Ông chủ hoặc công ty sẽ trừ từ 25 đến 30% lương của bạn để chi trả cho các khoản bảo hiểm, thuế,…

Sinh sống và làm việc tại Canada sẽ giúp bạn có một cơ hội tốt để có một cuộc sống tốt đẹp và chất lượng. Dù có đắt đỏ nhưng mức phí trang trải cuộc sống ở nước này vẫn còn được đánh giá là dễ thở hơn so với việc định cư tại Hoa Kỳ.

Chi phí nhà ở

Chi phí nhà ở tại Canada là một khoản phí cố định mỗi tháng bạn phải trả dù đó là nhà mua hay nhà thuê cũng khiến cho bạn khá đau đầu.

 • Đối với nhà thuê ở Canada thì bạn phải trả tối thiểu là 350 CAD/tháng với một căn phòng nhỏ hoặc có thể là 2.000 CAD/tháng với một căn nhà. Nhưng giá thuê này cũng còn phụ thuộc vào vị trí bạn thuê nhà là ở đâu cũng như dịch vụ, một số tiện ích sẵn có trong căn phòng
 • Đối với nhà mua tại Canada thì bạn cũng phải chi trả tiền điện, tiền nước, tiền dịch vụ điện thoại, dịch vụ sưởi ấm nhà cửa,… Ngoài ra, nếu như nhà của bạn thuộc dạng chung cư thì hàng tháng bạn có thể sẽ phải trả thêm một số chi phí khác nữa

Chi phí bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế là một khoản chi phí bắt buộc khi bạn định cư tại đây. Bởi đây là quốc gia vô cùng quan tâm đến lĩnh vực y tế. Và đây cũng được xem là một cách mà chính phủ Canada quan tâm đảm bảo quyền lợi của người dân.

Tuy nhiên, ở một số khu vực tại Canada đối với người nhập cư 3 tháng đầu sẽ không triển khai chương trình mua bảo hiểm y tế bắt buộc. Do đó, bạn nên liên hệ đến bộ y tế nơi mình sinh sống để có những thông tin chính xác nhất

Chi phí sinh hoạt khi định cư

Các chi phí sinh hoạt cơ bản khi định cư gồm có chi phí ăn uống, chi phí mua sắm quần áo. Và trong đó, chi phí ăn uống là một khoản bắt buộc phải chi mỗi ngày dựa theo số người ăn và số bữa ăn trong ngày.

Mặt khác đối với chi phí mua sắm bạn chỉ nên sử dụng dưới 10% trên tổng thu nhập hàng tháng của mình. Và để tiết kiệm hơn thì bạn nên lựa chọn những món đồ thật cần thiết hoặc có thể mua tại các cửa hàng second hand để tiết kiệm hơn.

Chi phí di chuyển

Ở Canada bạn có thể lựa chọn các phương tiện công cộng như xe buýt, xe đạp,.. để di chuyển hoặc bạn có thể thuê xe, mua ô tô,.. Nhưng dù thế nào thì bạn cũng nên để một khoản chi phí để trả tiền thuê hoặc bảo dưỡng phương tiện của mình. Người dân ở đây rất ít di chuyển bằng xe ô tô nên bạn cần cân nhắc có nên chi khoản này hay không. Hoặc bạn có thể tiết kiệm số tiền này để đầu tư cho việc khác.

Một số chi phí khác

Ngoài những chi phí trên thì khi định cư tại Canada bạn cần dành một khoản để dùng khi phát sinh như:

 • Thanh toán một số gói cước của cuộc gọi quốc tế
 • Thanh toán chi phí kiểm tra giao dịch, thanh toán cá nhân
 • Thanh toán tiền thuốc vì ở Canada không được sử dụng bảo hiểm y tế

Có nên định cư Canada không?

Sau khi tìm hiểu chi phí định cư Canada chắc hẳn bạn cũng đặt ra câu hỏi có nên định cư Canada không? Không phải ngẫu nhiên mà có rất nhiều người nước ngoài lựa chọn Canada là quốc gia để nhập cư, du học. Có nhiều lý do để bạn chọn Canada là điểm đến nếu muốn định cư nước ngoài, đó là:

 • Chính phủ Canada không ngừng đưa ra những chính sách liên quan đến nhập cư. Đây là quyết sách nhằm giải quyết tình trạng dân số giảm và tỷ lệ sinh thấp.
 • Chính phủ của nước này ưu tiện những người định cư diện tay nghề nhằm tiếp thêm năng lực phục vụ sản xuất trong các ngành công nghiệp trong nước.
 • Hệ thống nhập cư có quy trình xử lý nhanh – gọn – lẹ nhằm giải quyết nhanh chóng các vấn đề mà người nhập cư đang gặp phải.
 • Canada là một quốc gia có nhiều cơ hội việc làm nhất dành cho dân nhập cư. Bởi vì thiếu nguồn nhân lực có trình độ trong các ngành nghề nên chính phủ Canada đã nới lỏng rất nhiều yêu cầu đối với người dân nước ngoài. Cũng chính điểm này mà chi phí của một số chương trình định cư Canada đã được tối ưu. Trong đó, có chi phí định cư Canada theo diện tay nghề.
 • Là một đất nước có hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới. Tại đây, có rất nhiều trường đại học danh tiếng như British Columbia, McMaster,…
 • Các chương trình chăm sóc sức khỏe cho toàn dân tốt. Người dân rất dễ dàng để tiếp cận và sử dụng dịch vụ.
 • Có được cơ hội sống ở một xã hội đa văn hóa.
 • Canada là quốc gia đứng thứ 6 trong bảng xếp hạng các quốc gia có chỉ số hòa bình trên toàn thế giới vào năm 2020 do viện Kinh Tế và Hòa bình công bố.

Quyền lợi khi định cư tại Canada

 • Nhận được Visa vĩnh viễn, định cư vô thời hạn dành cho cả gia đình
 • Có cơ hội đi lại, nhập cảnh đến các nước khác và được miễn visa
 • Mức lương trung bình khá cao so với mặt bằng chung của các nước
 • Được hưởng quyền lợi về y tế, giáo dục, chế độ an sinh xã hội giống như người bản địa.
 • Được nhập quốc tịch Canada nếu như đủ thời gian sinh sống. Ngoài ra còn được phép duy trì cả hai quốc tịch Việt Nam và Úc.

Với một số thông tin trên chắc bạn cũng đã biết được những khoản chi phí định cư Canada rồi đúng không. Hãy sử dụng những khoản chi phí này đúng cách để có một cuộc sống thoải mái hơn khi định cư Canada nhé!

   
TẠI ANA IMMIGRATION, BẠN SẼ THÀNH CÔNG NHẬN ĐƯỢC
 • Hồ Sơ Định Cư Của Bạn được đại diện trực tiếp bởi Luật Sư ICCRC (Hội đồng tư vấn nhập cư Canada)_ hơn 10 năm chuyên gia xử lý thành công mọi nhu cầu và trường hợp hồ sơ.
 • Chúng tôi đặt niềm tin và sự thành công của quý khách hàng lên hàng đầu: Chúng tôi hiểu rằng “Sự thành công của Quý khách hàng” chính là trái tim cho sự phát triển của chúng tôi và đây cũng chính là chân giá trị cốt lõi mà ANA theo đuổi.
 • ANA Cam cam kết có thẻ xanh cho cả gia đình với tiến độ thời gian cụ thể được thể hiện rõ ràng trên HỢP ĐỒNG.
 • Chính sách chi trả được ANA hỗ trợ thanh toán linh động theo từng tiến độ thành công hồ sơ của Khách hàng
 • Các đối tác của ANA đều được lựa chọn kĩ càng và được chính phủ chỉ định hoặc đầy đủ các giấy tờ kinh doanh hợp pháp, Kh sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin khi làm việc với chúng tôi.

Các ngành nghề tuyển dụng

Management

Bao gồm nhân sự điều hành, quản lý, giám sát trong nhiều ngành nghề khác nhau

Home Support Worker

Nhân viên ngành y tá, điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người già và trẻ nhỏ

Hospitality Sector

Bao gồm các nhân sự phổ thông như lễ tân, nhân viên dọn phòng, phục vụ bàn,…

Ngành nông nghiệp

Bao gồm nhân sự điều hành, quản lý, giám sát trong nhiều ngành nghề khác nhau

Cook

Bao gồm các nhân sự tay nghề như bếp trưởng, bếp phó, phụ bếp, nhân viên phục vụ,…

Làm Bánh

Làm các loại bánh Âu, tại các nhà hàng, cửa hàng lớn tại Canada.

Vận Hành Máy Móc

Process control and machine operators, food, beverage and associated processing

Giám Sát Bán Lẻ

Quản lý nhân sự, giám sát doanh số, quản lý tồn kho, đào tạo nhân sự

Nail

Tuyển thợ làm Nail tay nghề cao. Có Kinh nghiệm tại Việt Nam sang Canada.

Thu Ngân

Tuyển dụng nhân sự thu ngân tại các cửa hàng bán lẻ

IT

Bao gồm các nhận sự chuyên môn AI developer, Mobile developer, Web developer…

Lau Dọn Buồng Phòng

Lau don buồng phòng tại các khách sạn, motel lớn tại Canada

ĐĂNG KÝ THẨM ĐỊNH VỚI LUẬT SƯ DI TRÚ CANADA
 • Luật Sư Trên 10 Năm Kinh Nghiệm
 • Thẩm Định Hồ Sơ Trước Khi Ký Hđ
 • Đưa Ra Phương Án Thành Công 100% Nhận Thẻ Xanh Canada Cho Cả Gia Đình
zalo
0938315454