DIỆN CR1 VÀ DIỆN IR1 TRONG BẢO LÃNH VỢ CHỒNG

DIỆN CR1 VÀ DIỆN IR1 TRONG BẢO LÃNH VỢ CHỒNG

Diện CR1 và diện IR1 là các diện bảo lãnh vợ chồng định cư tại Mỹ. Nếu bạn có vợ hoặc chồng là Công dân Mỹ? Bạn mong muốn sang Mỹ để đoàn tụ với vợ chồng của mình? Chúc mừng bạn! Visa CR1 và Visa IR1 sẽ giúp bạn hiện thực hóa giấc mơ của mình.

Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về diện CR1 là gì? Diện IR1 là gì? Bảo lãnh diện CR1 và IR1 cần đáp ứng những điều kiện và giấy tờ như thế nào? Thời gian để có thị thực định cư Hoa Kỳ diện IR1 và diện CR1 bao lâu? cùng một số vấn đề liên quan khác.

BẢO LÃNH DIỆN CR1 LÀ GÌ? BẢO LÃNH DIỆN IR1 LÀ GÌ

Bảo lãnh vợ chồng diện CR1 hoặc diện IR1 để lấy Visa CR1 hoặc Visa IR1 là hình thức bảo lãnh định cư Mỹ diện vợ chồng. Các hình thức này áp dụng cho vợ hoặc chồng là người nước ngoài của Công dân Mỹ. Những người này mong muốn đến Mỹ sinh sống với Công dân Mỹ đó.

Visa CR1 là gì?

CR” trong diện CR1 là một thuật ngữ về di trú, viết tắt của cư trú có điều kiện (“conditional resident“). CR áp dụng đối với các cặp đôi đã cưới nhau ít hơn hai (02) năm. Người được bảo lãnh có Visa CR1 sẽ được cấp Thẻ xanh có điều kiện với thời hạn hai (02) năm. Sau đó, họ phải gỡ bỏ điều kiện để lấy Thẻ xanh mười (10) năm.

Visa IR1 là gì?

IR” trong từ IR1 viết tắt cho thân nhân trực hệ (“immediate relative“). IR áp dụng đối với các cặp đôi đã cưới nhau từ hai (02) năm trở lên. Người được bảo lãnh có Visa IR1 sẽ được cấp Thẻ xanh 10 năm. Theo đó, họ không phải thực hiện thủ tục gỡ bỏ điều kiện Thẻ xanh.

BẢO LÃNH DIỆN CR1 VÀ IR1 CẦN ĐÁP ỨNG ĐIỀU KIỆN NÀO?

Sau khi đã tìm hiểu thành công CR1 là diện gì? IR1 là diện gì? Tiếp đến sẽ là các điều kiện để bảo lãnh diện CR1 và diện IR1. Theo đó, trước khi nộp hồ sơ bảo lãnh theo diện này, trường hợp của bạn cần thỏa mãn bốn (04) điều kiện cơ bản sau.

 • Thứ nhất, Người bảo lãnh phải là Công dân Mỹ.
 • Thứ hai, Người bảo lãnh và Người được bảo lãnh đã kết hôn một cách hợp pháp. Nếu chỉ sống chung mà chưa kết hôn thì không được xem là đã kết hôn.
 • Thứ ba, Người bảo lãnh phải chứng minh đủ khả năng tài chính để thực hiện bảo lãnh định cư Mỹ diện vợ chồng.
 • Thứ tư, điều kiện về độ tuổi của Người bảo lãnh. Một số ý kiến cho rằng, Người bảo lãnh phải ký đơn Bảo trợ tài chính. Đơn này yêu cầu người ký phải từ 18 tuổi trở lên. Do đó, Người bảo lãnh diện CR1, IR1 phải thỏa mãn từ 18 tuổi trở lên. Tuy nhiên, quan chức thuộc Trung tâm Visa quốc gia lại đưa ra một khuyến nghị khác. Theo đó, để đảm bảo an toàn cho hồ sơ thì Người bảo lãnh phải từ 21 tuổi trở lên.

HỒ SƠ DIỆN CR1 VÀ IR1 CẦN NHỮNG GIẤY TỜ GÌ?

Nhìn chung, để nộp hồ sơ bảo lãnh vợ chồng diện CR1 hoặc IR1, bạn cần cung cấp các giấy tờ cơ bản sau:

 • Đơn I-130, Đơn bảo lãnh thân nhân ngoại kiều. Nếu vợ hoặc chồng được bảo lãnh diện CR1 hoặc IR1 hiện đang ở Mỹ thì có thể nộp đơn I-485 cùng lúc với Đơn I-130. Đơn I-485 là Đơn đăng ký tình trạng thường trú hoặc thay đổi tình trạng;
 • Giấy chứng nhận kết hôn;
 • Quyết định ly hôn, giấy chứng tử hoặc văn bản khác chứng minh cuộc hôn nhân trước đó của các bạn đã chấm dứt hợp pháp;
 • Hình kiểu Passport theo quy định;
 • Bằng chứng về việc đổi tên của Người bảo lãnh và Người được bảo lãnh trong diện CR1 và IR1 (nếu có);
 • Bằng chứng là Công dân Mỹ của Người bảo lãnh trong diện CR1 hoặc hồ sơ diện IR1. Ví dụ: Passport, Giấy khai sinh, Chứng nhận nhập tịch hoặc Giấy chứng nhận công dân…;
 • Các tài liệu liên quan khác (nếu có).

HỒ SƠ DIỆN CR1 HOẶC HỒ SƠ DIỆN IR1 MẤT BAO LÂU?

Thời gian trung bình để lấy Visa CR1 hoặc Visa IR1 là từ 14 đến 18 tháng. Số liệu này được các chuyên gia ước tính trong năm 2019.

Thời gian xử lý trên phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Điển hình là quốc tịch của Người được bảo lãnh trong diện IR1 hoặc diện CR1 là gì? Một yếu tố khác là tiến độ xử lý hồ sơ của cơ quan di trú Mỹ.

Thời gian bảo lãnh diện IR1 hoặc bảo lãnh diện CR1 bao lâu; điều này còn phụ thuộc vào các sự kiện không lường trước được. Và yếu tố tiên quyết là tính đầy đủ và chính xác của hồ sơ lấy Visa CR1 hoặc Visa IR1.

QUY TRÌNH BẢO LÃNH DIỆN CR1, DIỆN IR1

Quy trình bảo lãnh diện CR1 hoặc bảo lãnh hồ sơ diện IR1 trải qua 6 bước:

 1. Kiểm tra điều kiện

  Luật sư kiểm tra việc đáp ứng các điều kiện của bảo lãnh đi Mỹ diện CR1 hoặc hồ sơ diện IR1.

 2. Nộp hồ sơ bảo lãnh

  Luật sư tư vấn, hỗ trợ Khách hàng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ. Sau đó, nộp hồ sơ bảo lãnh vợ chồng diện CR1, diện IR1 đến USCIS. USCIS viết tắt cho “U.S. Citizenship and Immigration Services” tạm dịch là “Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ”.

 3. Phỏng vấn

  Sau khi hồ sơ được chấp thuận, Khách hàng sẽ phỏng vấn diện CR1 hoặc diện IR1 để lấy Visa CR1 hoặc Visa IR1 tương ứng tại Lãnh sự quán theo quy định. Nếu đang ở Mỹ thì Người được bảo lãnh có thể thực hiện thủ tục Thay đổi tình trạng.

 4. Visa

  Visa CR1 (để lấy Thẻ xanh hai (02) năm) cấp cho vợ hoặc chồng được bảo lãnh mà cặp đôi đã kết hôn ít hơn hai (02) năm. Visa IR1 (để lấy Thẻ xanh mười (10) năm) cấp cho vợ hoặc chồng được bảo lãnh mà cặp đôi đã kết hôn từ hai (02) năm trở lên.

 5. Nhập cảnh vào Mỹ

  Người được bảo lãnh thực hiện nhập cảnh vào Mỹ để lấy Thẻ xanh.

 6. Nộp hồ sơ thay đổi tình trạng Thẻ xanh

  Nộp hồ sơ thay đổi tình trạng Thẻ xanh nếu được cấp Thẻ xanh hai (02) năm. Sau đó, Người định cư Mỹ diện CR1 sẽ có Thẻ xanh mười (10) năm.

LỢI ÍCH CỦA BẢO LÃNH DIỆN CR1 HOẶC DIỆN IR1 LÀ GÌ?

Đi Mỹ theo Visa CR1 hoặc Visa IR1 đem lại một số lợi ích sau:

 • Bảo lãnh vợ chồng diện CR1 hoặc diện IR1 giúp vợ chồng được bảo lãnh sang Mỹ đoàn tụ với gia đình mình một cách nhanh nhất;
 • Thời gian xử lý hồ sơ đã bao gồm thời gian xem xét cấp Thẻ xanh;
 • Chỉ tính riêng các loại phí nộp cho Chính phủ Mỹ, hồ sơ diện CR1 hoặc hồ sơ diện IR1 thường mất khoảng 1.540 USD (tính từ lúc nộp đơn đến khi có Thẻ xanh). Mức phí này ít hơn khoảng 1.000 USD so với chi phí để có được Visa K-1Thẻ xanh trong bảo lãnh hôn phu hôn thê;
 • Người có Visa CR1 hoặc Visa IR1 có thể làm việc ngay khi đến Mỹ;
 • Cho phép con chưa kết hôn dưới 21 tuổi đi cùng hồ sơ. Tuổi này tính tại thời điểm phỏng vấn. Đồng thời, tại thời điểm vợ chồng kết hôn, người con này phải thỏa mãn dưới 18 tuổi.

MỘT SỐ LOẠI CHI PHÍ CỦA BẢO LÃNH DIỆN CR1, DIỆN IR1

 • Phí nộp Đơn I-130
 • Phí xử lý Đơn I-864, Đơn bảo trợ tài chính
 • Phí cấp Visa
 • Phí khám sức khỏe
 • Phí cấp Thẻ xanh

Trên thực tế, để hoàn thành hồ sơ còn phát sinh nhiều chi phí khác. Ví dụ: phí Luật sư, phí dịch thuật, công chứng, trích lục hồ sơ, đi lại…

DỊCH VỤ CỦA ANA GLOBAL

Tham gia chương trình này, Khách hàng cần trải qua nhiều giai đoạn. Bắt đầu từ việc chuẩn bị hồ sơ, tài liệu, cho đến nộp đơn. Sau đó là phỏng vấn và nhập cảnh.

Do đó, việc cần có một đơn vị tư vấn có kinh nghiệm để hỗ trợ, hướng dẫn hồ sơ và trả lời câu hỏi của Khách hàng là điều cần thiết. Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình, bạn có thể liên hệ cố vấn định cư ANA Global qua số ???????: ????.???.??? hoặc tại văn phòng di trú ANA Global tại Tp.HCM

—————–
? ??? ?????? – CHÚNG TÔI GIÚP BẠN MỞ CÁNH CỬA ĐẾN MỘT THẾ GIỚI MỚI, MỘT TƯƠNG LAI MỚI
?? ??? ????? ???? ???: Tòa Nhà Deutsches Haus, 33 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
☎️ ???????: ????.???.???
? ???????: www.anaimmi.com.vn
                      www.anaimmi.vn
?????????: ANA Immigration – Tư Vấn Định Cư Toàn Cầu
? ?????????: ana.immigration
? ???????: ANA Global
? ?????: info@anaimmi.vn