ĐỊNH CƯ THỔ NHĨ KỲ – BƯỚC ĐỆM NHẬP CƯ MỸ AN TOÀN

CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ TẠI THỔ NHĨ KỲ 

CÁNH CỔNG ĐỊNH CƯ MỸ THEO DIỆN VISA E2

ĐÔI NÉT GIỚI THIỆU VỀ ĐẤT NƯỚC THỔ NHĨ KỲ:

Thổ Nhĩ Kỳ là một đất nước nằm trên cả hai lục địa Âu – Á, sở hữu vị trí chiến lược “ngã tư đường” giữa các trung tâm kinh tế. Thổ Nhĩ Kỳ sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, người dân có lối sống thoải mái và hiếu khách.

 • Diện tích: 780.580 km2 với dân số xấp xỉ 10 triệu người.
 • Khí hậu: lạnh mùa đông, nhiều tuyết. Mùa hè ôn hòa.
 • Thủ đô: Ankara.
 • Tôn giáo: Hơn 98% dân số theo đạo Hồi, còn lại là Thiên Chúa giáo và Do Thái giáo.
 • Đơn vị tiền tệ: Lira.
 • Ngành kinh tế trụ cột: Bất động sản.
 • Giáo dục: bắt buộc và không mất phí từ 6 – 18 tuổi.

TỔNG QUAN CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ TẠI THỔ NHĨ KỲ:

Kể từ năm 2002, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng, cải thiện môi trường đầu tư, thu hút đầu tư nước ngoài và đến tháng 5 năm 2017 Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra chương trình đầu tư định cư để thúc đẩy nền kinh tế.

Chương trình này cho phép nhà đầu tư mua BĐS hoặc sở hữu số vốn đầu tư theo mức quy định sẽ được cấp quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ

Cùng với Grenada, Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia có hiệp định thương mại hàng hải song phương với Mỹ. Do đó, trong năm 2020 này, sở hữu hộ chiếu định cư Thổ Nhĩ Kỳ giúp nhà đầu tư dễ dàng xin visa E2 đến Mỹ. Thời gian làm hồ sơ và thụ lý chỉ từ 3 đến 6 tháng, điều kiện nhập cư cũng khá dễ dàng, Thổ Nhĩ Kỳ dần trở thành điểm đầu tư định cư lý tưởng để các gia đình có thể làm hồ sơ đến Mỹ, đồng thời sẽ được hưởng quyền lợi về an sinh xã hội cũng như quyền tự do đi lại giữa các nước trong khối liên minh Châu Âu.

Trong khi đó, chương trình Thẻ xanh EB-5 chính thống và nổi tiếng an toàn tại Mỹ tăng giá từ $500.000 USD – $900.000 USD (tương đương 11 tỷ VND đến 20 tỷ VND), đã thật sự gây khó khăn về việc chứng minh tài chính cho đa số nhà đầu tư. Hơn nữa, thời gian chờ đợi thường kéo dài 5-7 năm, nên những gia đình muốn đẩy nhanh quá trình định cư đầu tư Mỹ chương trình này sẽ tiêu tốn khá nhiều thời gian.

Ngoài ra, chương trình EB-5 cũng đã gặp phải vấn đề thụt lùi nghiêm trọng. Giới hạn 700 đơn xin thị thực mỗi quốc gia, mỗi năm, đã tạo ra một lượng lớn hồ sơ tồn đọng đang đợi xét duyệt. Những người bị ảnh hưởng nhiều nhất là những người từ các quốc gia đông dân. Ví dụ, có thể một ứng viên Trung Quốc mất tới 17 năm để đơn xin EB-5 của họ được chấp thuận và khoảng 6-7 năm cho một công dân Ấn Độ.

Nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm một tuyến đường khác để truy cập vào Hoa Kỳ với chi phí thấp hơn. Một phương án khác mà các nhà đầu tư định cư Mỹ đang hướng tới đó là định cư theo Visa E2 thông qua chương trình định cư Thổ Nhĩ Kỳ. Cụ thể thông tin về chương trình định cư này cũng như quyền lợi của nhà đầu tư sẽ được ANA Immigration cung cấp đầy đủ dưới đây.

VISA E2 LÀ GÌ? ĐỊNH CƯ MỸ DỄ DÀNG VỚI VISA E2:

Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ có hiệp định Visa E2, cho phép công dân Thổ Nhĩ Kỳ được phép đầu tư và lưu trú dài hạn tại Mỹ.

 • Visa E2 là Visa đầu tư có điều kiện, là loại hình visa công việc lâu dài và có thể renew.
 • Visa E2 sẽ được cấp cho những nhà đầu tư có doanh nghiệp hoặc mua công ty tại Mỹ, các nhà đầu tư này phải là công dân của các nước có quan hệ thương mại hoặc có mối quan hệ hàng hải với Mỹ.
 • Thông qua việc đầu tư vào ngành kinh tế Mỹ (không thấp hơn $200,000 USD), tạo công ăn việc làm cho người Mỹ, bảo đảm có lợi nhuận thì có thể lưu trú dài hạn tại Mỹ.
 • Visa E2 có hạn 3 tháng đến 5 năm (tùy thuộc vào quốc tịch của nhà đầu tư). Từ lúc có Visa E2 thời gian được phép lưu trú ở Mỹ là 2 năm, nhưng chỉ cần công ty của nhà đầu tư có lợi nhuận bình thường thì có thể renew thẻ mỗi hai năm, hoặc có thể rời Mỹ sau đó xin lại visa 2 năm.

QUY TRÌNH THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ TẠI THỔ NHĨ KỲ:

Hiện nay, đầu tư định cư vào Thổ Nhĩ Kỳ đang dần trở thành xu thế định cư trên thế giới và cũng như của Việt Nam. Đây không phải là quốc gia quá mạnh về kinh tế và chất lượng cuộc sống so với các nước tại Châu Âu như Anh, Đức, Pháp, Ý,… Tuy nhiên, đích đến không phải là sinh sống ở đây mà chính là đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ để có cơ hội lấy visa E2. Từ đó, mở ra cánh cửa định cư Mỹ nhanh chóng.

Đối với người nhập cư đến Thổ Nhĩ Kỳ, người tham gia có thể nộp đơn xin trở thành công dân của đất nước này theo chương trình đầu tư với số tiền đầu tư tối thiểu là $250.000 vào bất động sản. Quá trình này tốn xấp xỉ 3-6 tháng. Khi người nộp đơn đã được cấp quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, họ có thể nộp đơn Visa E2 tại Hoa Kỳ. 

Người nộp đơn cần đầu tư vào các doanh nghiệp tại Mỹ nơi mà họ sẽ nắm giữ ít nhất 50% cổ phần. Không có số tiền đầu tư tối thiểu chính thức được quy định, tuy nhiên, nên đầu tư khoảng $120.000 USD để có thể đảm bảo đơn yêu cầu thành công. Quá trình này sẽ mất khoảng 3 tháng và người nộp đơn sẽ được cấp thị thực cư trú 5 năm và không bị giới hạn khi gia hạn visa.

Theo dự đoán, trong thời gian tới chắc chắn Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tăng mức đầu tư lên $500.000 USD (11 tỷ VND) nên bây giờ chính là thời điểm tốt nhất để nhà đầu tư nắm bắt cơ hội đầu tư.

NHỮNG QUYỀN LỢI KHI TRỞ THÀNH CÔNG DÂN CỦA THỔ NHĨ KỲ:

Khi trở thành công dân Thổ Nhĩ Kỳ, những nhà đầu tư diện nhập cư sẽ được hưởng những quyền lợi cũng như những ưu đãi của một công dân Thổ Nhĩ Kỳ như:

 1. Được miễn visa đến 66 quốc gia và vùng lãnh thổ, visa điện tử (e-visa) đến 26 quốc gia và 22 visa tại điểm đến (visa on arrival).
 2. Không cần phải cư trú hoặc nói tiếng Thổ Nhĩ Kỳ.
 3. Vợ hoặc chồng đương đơn sẽ được cấp giấy phép làm việc tại bất kỳ doanh nghiệp nào ở Mỹ.
 4. Trẻ em được học miễn phí bậc phổ thông từ 7 – 15 tuổi tại Thổ Nhĩ Kỳ. Học phí bậc đại học công lập tại quốc gia này rất thấp với chất lượng đào tạo rất cao.
 5. Hưởng chế độ chăm sóc y tế khẩn cấp, chăm sóc y tế cơ bản miễn phí. Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia có trình độ y tế cao với hàng triệu người nước ngoài đến đây du lịch, chữa bệnh hàng năm.  

Ngoài ra, khi định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ và làm thủ tục định cư Mỹ theo Visa E2. Toàn bộ quá trình có thể mất ít hơn 9-12 tháng và chi phí chỉ có $370.000 + phí chính phủ. Đây là một cách nhanh hơn và hiệu quả hơn để gia đình bạn có thể định cư Mỹ theo Visa E2. Từ visa E2, nhà đầu tư có thể chuyển đổi sang các chương trình định cư lấy thẻ xanh Mỹ như EB-1C, EB-5 để định cư với tư cách thường trú nhân.

CƠ HỘI LẤY VISA E2 NHANH CHÓNG CÙNG ANA Immigration:

Bạn đang mong muốn sở hữu tấm hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ để lấy Visa E2 tới Mỹ hoặc đang gặp nhiều khó khăn, vướng mắc trong quá trình làm hồ sơ, nhà đầu tư có thể liên với ANA Immigration để được tư vấn với nhiều chính sách hỗ trợ:

 • Miễn phí tư vấn, thẩm định hồ sơ.
 • Đánh giá điểm mạnh và điểm cần cải thiện cho hồ sơ của anh/chị.
 • Cập nhật thông tin nhanh chóng từ phía Luật sư và Chính phủ.
 • Hỗ trợ anh/chị đến khi thành công nhận được Visa đi định cư.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ TOÀN CẦU ANA

TP.HCM: Số 01 Trần Khánh Dư, Phường Tân Định, Quận 1, Tp. HCM

Chi nhánh HCM: Tầng 12B Tòa nhà Cienco4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp. HCM

Hà Nội: Sentinel Place, 41A Phố Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm

Canada: 420 Avenue D South, Saskatoon, Saskatchewan, Canada. Phone: +13062332079 – Richard

Fanpage: ANA Immigration

SĐT: 093.831.5454

Mail: info@anaimmi.com.vn

Đăng ký tư vấn

zalo