CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ NHẬP TỊCH CỘNG HÒA MALTA

CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ NHẬN QUỐC TỊCH MALTA

MALTA – QUỐC ĐẢO THIÊN ĐƯỜNG VÙNG NAM ÂU:

Malta được ví như một Hollywood thu nhỏ của châu Âu. Nằm trong vùng biển Địa Trung Hải. Quốc đảo Malta được thiên nhiên ưu ái sở hữu đường bở biển đẹp như tranh vẽ cùng với khí hậu cận nhiệt ấm áp với hơn 3000 giờ nắng. Quốc đảo nhỏ này sở hữu nhiều danh lăm thắng cảnh tuyệt vời, đặc biệt là thủ đô Valletta cổ kính tại Malta được UNESCO công nhận di sản văn hóa thế giới. 
 • Diện tích: 316 Km2
 • Dân số: 440,000 người
 • Thủ đô: Valletta
 • Khí hậu: 300 ngày nắng/ năm – nhiệt độ trung bình 20 độ C
 • Ngôn ngữ chính thức: Tiếng Malta. Tiếng Anh
 • Tôn giáo: Thiên Chúa Giáo, Cơ Đốc Giáo, Chính Thống Giáo
 • Tổng GDP: 95 tỷ USD
 • GDP Bình quân/ người: 27,250 USD

CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ NHẬN QUỐC TỊCH MALTA:

Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Malta hay còn được biết đến với tên gọi Individual Investor Programme (IIP), là chương trình một lần và chỉ tiếp nhận 1,800 người nộp đơn, sau đó chương trình sẽ bị hủy vĩnh viễn. Điều này đã tạo ra tính chất độc nhất cho chương trình đầu tư nhận quốc tịch này. Đến tháng 6/2020, chương trình hết hạn mức và tạm đóng cửa để cải tổ. Đến cuối năm 2020, chương trình đã mở cửa trở lại với hạn mức mới là 400 hồ sơ/năm. Đồng thời Chính phủ Malta cũng áp dụng những thay đổi mới về điều kiện đầu tư, thời gian chờ cấp quốc tịch và tuổi con phụ thuộc. Ngoài những thay đổi với chương trình đầu tư nhập tịch, trong tháng 01/2021, chương trình đầu tư lấy thường trú Malta cũng sẽ thay đổi và cải tổ. Hiện tại, vẫn chưa có thông tin chi tiết chương trình sẽ thay đổi những điểm nào. Tuy nhiên, từ những thay đổi áp dụng cho chương trình quốc tịch, dự kiến các thay đổi của chương trình thường trú cũng sẽ tương tự để đảm bảo sự thống nhất và đồng bộ.

ĐÓNG GÓP CHO QUỸ PHÁT TRIỂN QUỐC GIA:

Mức đóng góp tối thiểu cho Quỹ phát triển quốc gia phải được đáp ứng trong giai đoạn đầu của chương trình và được quy định như sau:
 • Ứng viên chính: €750,000 Euro ( có quốc tịch sau 12 tháng) hoặc €600,000 Euro ( có quốc tịch sau 36 tháng)
 • Vợ/chồng và mỗi trẻ em dưới 18 tuổi: €25,000 Euro
 • Con cái độc thân và còn phụ thuộc độ tuổi 18-29: €50,000 Euro
 • Mỗi cha mẹ phụ thuộc trên 55 tuổi: €50,000 Euro

QUYÊN GÓP CỘNG ĐỒNG:

Quyên góp 10.000 EUR cho các quỹ cộng đồng, tổ chức từ thiện có đăng ký tại Malta

MUA HOẶC THUÊ BẤT ĐỘNG SẢN:

Thuê căn hộ với số tiền thuê tối thiểu hàng năm là €16,000 Euro trong thời gian 5 năm HOẶC mua một bất động sản ở Malta với số tiền tối thiểu là €700,000 Euro và giữ trong thời gian tối thiểu là 5 năm. Người quản lý bất động sản phải được đương đơn ủy quyền và không được cho thuê hoặc thuê lại. 

ĐIỀU KIỆN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH:

 1. 18 tuổi trở lên, không có tiền án tiền sự
 2. Có hộ chiếu hợp lệ
 3. Cung cấp bằng chứng về khả năng kinh tế
 4. Có bảo hiểm y tế toàn diện cho cả gia đình
 5. Chương trình cư trú chỉ dành cho các nước không thuộc EU (Khối Liên minh Châu Âu) hay EEA (Khu vực kinh tế Châu Âu), chính phủ Malta chú trọng thu hút các nhà đầu tư đạt tiêu chuẩn cao bằng cách kiểm tra nhà đầu tư nghiêm ngặt và kỹ lưỡng

THỜI GIAN VÀ QUY TRÌNH XỬ LÝ:

Tháng thứ 1:

 • Thẩm định hồ sơ
 • Khách hàng ký Hợp đồng dịch vụ với Khai Phú và Hợp đồng luật sư, Giấy ủy quyền

Tháng thứ 2:

Chuẩn bị hồ sơ, nộp đơn xin thẻ thường trú

Tháng thứ 3 – 7:

Chính phủ phê duyệt Sau khi phê duyệt, nhà đầu tư có 4 tháng để chuyển tiền và mua bảo hiểm y tế

Tháng thứ 12:

Hồ sơ nhập quốc tịch được phê duyệt

Tháng thứ 24:

Nhận Passport Malta

Giải Đáp Các Thắc Mắc Về Chương Trình Đầu Tư Định Cư Malta

Theo quy định của chương trình, tất cả các tài liệu phải sử dụng  tiếng Anh hoặc kèm theo bản dịch được chứng thực. 

Ví dụ: Đối với các tài liệu yêu cầu sử dụng  tiếng Việt thì phải được nộp cùng với bản dịch tiếng Anh. Tài liệu dịch phải có thêm thông tin chi tiết về dịch giả. Dịch giả là người chịu trách nhiệm về nội dung bản dịch. Khi có yêu cầu phải nộp “bản sao được chứng thực” thì bản sao của tài liệu gốc được xem như hợp lệ khi nó được một luật sư (có cấp phép hành nghề) chứng nhận sao y bản chính. 

Việc đầu tư để có quốc tịch Châu Âu thông qua chương trình của Malta không có bất kỳ rủi ro nào về thuế! 

Ứng viên đã trở thành công dân của Malta nhưng không cư trú ở trong nước chỉ phải nộp thuế trên các khoản thu nhập mà họ kiếm được hoặc nhận được ở trong nước. Malta không có thuế địa phương, không có thuế bất động sản, không có thuế thừa kế hay và không có thuế tài sản hay giá trị tài sản ròng. Malta cũng tham gia hiệp ước không đánh thuế hai lần với khoảng 60 quốc gia trên thế giới. Mức thuế thu nhập doanh nghiệp ở Malta là 35%. Tuy nhiên, đất nước này cũng có các ưu đãi giảm thuế đặc biệt áp dụng đối với chủ sở hữu công ty không cư trú.

Theo quy định của pháp luật Malta thì các cá nhân đầu tư để có quốc tịch thứ hai mà không phải từ bỏ quốc tịch hiện có. Malta không giới hạn về việc mang hai quốc tịch. Trong thực tế thì Luật Quốc tịch của Quốc gia quy định cụ thể rằng việc mang hai quốc tịch là hợp pháp. Tuy nhiên, quốc gia hiện tại của bạn có thể có những hạn chế về việc sở hữu hộ chiếu thứ hai của Malta.

Bất cứ trẻ em nào được cha mẹ là công dân Malta sinh ra cũng sẽ là một công dân của Malta. Điều này có nghĩa rằng, các trẻ em được cha hay mẹ đã có quốc tịch Malta thông qua Chương trình đầu tư định cư sẽ là những công dân chính thức của Châu Âu. Luật pháp chấp nhận ngay cả khi nơi sinh của đứa trẻ không phải ở Châu Âu. 

Tham gia vào chương trình đầu tư để có quốc tịch của Malta sẽ mang lại nền tự do chính trị và kinh tế hơn. Các thế hệ tương lai của gia đình bạn cũng có cơ hội hưởng nền giáo dục tiên tiến hơn ở Phương Tây. Nhiều nhà đầu tư cho rằng chính “di sản gia đình” và “mang lại một cuộc sống tốt hơn cho con cháu” là những ảnh hưởng quan trọng trong việc quyết định đầu tư để có được quốc tịch thứ hai này.

Quốc tịch Malta thông qua đầu tư được cấp theo một Giấy Chứng Nhận Nhập Tịch. Khi bạn có được quốc tịch Châu Âu thông qua chương trình đầu tư định cư của Malta thì bạn sẽ sở hữu vĩnh viễn và thậm chí có thể chuyển sang cho các thế hệ tương lai.

Nếu bạn chưa mua nơi cư trú ở Malta, thì khoảng thời gian tối thiểu cần để có được quốc tịch Châu Âu thông qua đầu tư là 12 tháng.

Nếu bạn đã đáp ứng được các yêu cầu cư trú của Malta theo chương trình định cư đầu tư, bạn có thể có quốc tịch Malta trong khoảng thời gian ít nhất là 6 tháng.

Chương trình đầu tư để có quốc tịch Malta chấp nhận các nhà đầu tư từ Việt Nam. Hộ chiếu Việt Nam chỉ được miễn thị thực hoặc xin cấp thị thực khi nhập cảnh ở 47 quốc gia trên Thế giới. Rất nhiều công dân giàu có của Việt Nam quan tâm đến việc sở hữu hộ chiếu Châu Âu. Hộ chiếu Malta là hộ chiếu mạnh mẽ quyền lực thứ hai có thể đầu tư hiện nay. Các nhà đầu tư từ Việt Nam được miễn thị thực khi đến 166 quốc gia. Hộ chiếu Malta cũng là hộ chiếu thứ hai duy nhất bạn có thể đầu tư để được miễn thị thực khi đến Mỹ.

Chương trình Đầu tư định cư Malta được giới hạn 1800 đương đơn. Điều này khiến nó trở thành chương trình chuyên biệt nhất hiện có. Malta đã đạt được một thỏa thuận với Ủy ban Châu Âu cho phép các quốc gia thành viên xác định số lượng người tham gia vào chương trình. Không có dấu hiệu cho thấy số lượng 1800 ứng viên sẽ thay đổi vào bất kỳ thời điểm nào.

Đương đơn theo chương trình đầu tư để có quốc tịch Malta có hai lựa chọn về cách thức đáp ứng yêu cầu cư trú của chương trình. 

   1️⃣ Lựa chọn thứ nhất là mua một căn hộ trên các hòn đảo với một mức giá tối thiểu là 350.000 €. 

   2️⃣ Lựa chọn thứ hai là thuê một căn hộ trên đảo với giá thuê tối thiểu hàng năm là 16.000 €. 

Có cả những ưu điểm và khuyết điểm đối với cả hai sự lựa chọn.

Lợi ích lớn nhất khi mua bất động sản ở Malta chính là khoản đầu tư đó không phải là một chi phí chìm và có thể được thu hồi sau khi cam kết 5 năm đã được đáp ứng. 

Nền kinh tế Malta tăng trưởng hơn 3% mỗi năm.Với diện tích nhỏ bé của các đảo cho thấy rằng nguồn cung đất đai là rất hạn chế. Kết hợp với một hệ thống tài chính ngân hàng an toàn và số lượng người nhập cư rất lớn, rất có khả năng rằng các đương đơn mua bất động sản sẽ thu được lợi nhuận đầu tư khi họ quyết định bán sau 5 năm.

Điểm bất lợi lớn nhất khi mua bất động sản ở Malta chính là làm tăng tổng mức đầu tư cần thiết để tham gia vào chương trình. Tùy thuộc vào tình hình kinh doanh hiện tại của bạn, chi phí cơ hội của khoản tiền này có thể không thừa nhận sự tăng giá trị bất động sản. Ngoài ra, khá khó khăn để thế chấp trên bất động sản ở Malta đối với một người mua nước ngoài. Vì vậy việc mua có thể phải được thực hiện bằng tiền mặt hoặc tài trợ tài chính trong nước của bạn.

Việc thuê bất động sản trên các đảo thay vì mua cần ít tiền hơn rất nhiều. Giá thuê hàng tháng tối thiểu cần thiết chỉ là 1.333 €. Thậm chí nếu bạn trả tiền trước cho cả 5 năm thì tổng số tiền cam kết sẽ chỉ là 80.000 €. Đây chỉ là một phần nhỏ của số tiền cần để mua bất động sản. Thuê một căn hộ ở Malta cũng rất nhanh chóng và dễ dàng. Cần ít giấy tờ liên quan so với mua một căn nhà. Bạn cũng không cần phải xem xét tỉ mỉ khi lựa chọn một ngôi nhà bởi vì bạn sẽ không sở hữu nó. 

Điểm bất lợi lớn nhất của việc thuê căn hộ là tất cả số tiền bạn chi cho việc thuê nhà là chi phí chìm và không thể thu hồi lại được. Trả tiền thuê nhà là một khoản chi phí nhưng mua bất động sản sẽ là một khoản đầu tư. Điều này cho thấy lý do bạn đang trả tiền thuê nhà là để có được hộ chiếu Châu Âu. Do vậy,  mặc dù đó là một khoản chi phí chìm không thể thu hồi thì nó vẫn là một khoản đầu tư tuyệt vời.

Không có các bài kiểm tra ngôn ngữ trong chương trình đầu tư của Malta. Đương đơn không bắt buộc phải biết tiếng Malta hoặc thậm chí cả tiếng Anh để được chấp nhận vào chương trình đầu tư để có quốc tịch. 

Đương đơn theo chương trình đầu tư để có quốc tịch của Malta không bắt buộc thực hiện khoản đóng góp lớn cho Quỹ Phát Triển Xã hội Quốc Gia cho đến sau khi họ đã vượt qua giai đoạn thẩm định và đã được chấp thuận về mặt nguyên tắc. Điều này có nghĩa rằng bạn không bao giờ phải lo lắng về việc không vượt qua được quá trình thẩm định sau khi bạn đã đầu tư đủ toàn bộ số tiền theo yêu cầu của chương trình.

Bên cạnh việc có được hộ chiếu thứ hai khiến việc đi lại trên phạm vi quốc tế trở nên rất dễ dàng, những người có được quốc tịch Malta thông qua các chương trình đầu tư định cư có thể học tại các trường đại học ở Châu Âu mà không cần phải trải qua xét chọn như đối với sinh viên nước ngoài. Không những vậy, thường thì các mức học phí của các trường đại học và cao đẳng sẽ thấp hơn rất nhiều đối với người Châu Âu. 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ TOÀN CẦU ANA

TP.HCM: Số 01 Trần Khánh Dư, Phường Tân Định, Quận 1, Tp. HCM

Chi nhánh HCM: Tầng 12B Tòa nhà Cienco4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp. HCM

Hà Nội: Sentinel Place, 41A Phố Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm

Canada: 420 Avenue D South, Saskatoon, Saskatchewan, Canada. Phone: +13062332079 – Richard

Fanpage: ANA Immigration

SĐT: 093.831.5454

Mail: info@anaimmi.com.vn

Đăng ký tư vấn

zalo