HOME CHILD CARE PROVIDER PILOT & HOME SUPPORT WORKER PILOT

CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ CANADA

HOME CHILD CARE PROVIDER PILOT AND HOME SUPPORT WORKER PILOT

Tổng Quan Về Chương Trình:

Chương trình Home Child Care Provider Pilot Home Support Worker Pilot mở ra vào 18/06/2019 và dự kiến sẽ kéo dài trong vòng 5 năm với khoản 2.750 hồ sơ/năm cho phép những ứng viên đủ điều kiện và các thành viên gia đình đến Canada với mục tiêu trở thành thường trú nhân.

Bạn có biết tại Canada chi phí gửi trẻ không hề thấp, dao động từ CAD $800 – CAD $2000, chính vì thế có những trường hợp ba hoặc mẹ phải hi sinh công việc ở nhà để chăm con. Trường hợp những người cao tuổi gặp trở ngại về sinh hoạt cũng như sức khoẻ cần sự chăm sóc đặc biệt. Do đó, Chính phủ Canada có tạo ra chương trình tiếp nhận những người  lao động sang Canada chăm sóc giữ trẻ hoặc làm việc nhà. Đây cũng là chương trình thí điểm tốt nhất hiện nay.

Đây là chương trình định cư dành cho 2 nhóm ngành nghề trông trẻ và giúp việc do nhu cầu trông trẻ em, người già và người bệnh tật ở Canada rất cao. Chương trình này khá đặc biệt ở chỗ bạn xin thường trú nhân trước khi đủ điều kiện, chính phủ Canada sẽ cấp work permit để bạn qua Canada làm việc để đến khi đủ điều kiện thì bạn sẽ nộp bổ sung giấy tờ xin PR.

Thông tin chính thống: https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/immigratecanada/caregivers/child-care-home-support-worker/no-experience-about.html

 • Home Child Care Provider (NOC 4411) – Chăm sóc trẻ em tại nhà
 • Home Support Worker (NOC 4412) – Chăm sóc người lớn tuổi hoặc người cần chăm sóc đặc biệt

Điểm Mạnh Của Chương Trình:

 1. Đây là chương trình Liên bang, nên đương đơn có thể sống ở các vùng trung tâm như Toronto, ON hoặc Vancouver, BC tùy theo vị trí của người tuyển dụng.
 2. Thời gian từ lúc nộp hồ sơ đến khi có Work Permit là 12 tháng – 18 tháng.
 3. Work permit có thời hạn là 3 năm. Đương đơn chỉ cần làm toàn thời gian (30 tiếng/tuần) với công việc nằm trong nhóm NOC nêu trên với thời gian tích lũy kinh nghiệm là 2 năm trong vòng 3 năm để đủ điều kiện nộp xin thường trú nhân (PR).
 4. Đương đơn không cần sống chung với chủ nhà và có quyền đổi nơi làm việc trong thời gian 3 năm bên trên.
 5. Chương trình duy nhất bạn có thể nộp xin PR khi chưa đủ điều kiện.Bạn chưa có đủ 24 tháng kinh nghiệm làm việc nhưng có Job Offer có thể nộp xin PR, khi có Work Permit thì ứng viên cho thể sang Canada. Sau khi làm đủ 24 tháng kinh nghiệm, bạn chỉ cần nộp giấy tờ chứng minh để bổ sung xin PR.
 6. Đây là chương trình thí điểm lao động phổ thông duy nhất diện Low Skill có thể bảo lãnh cho cả gia đình sau khi ứng viên có Jobs Offer. Hầu hết các chương trình Low Skill của Canada đều không thể bảo lãnh cho cả gia đình hoặc con cái sang Canada, tuy nhiên với Home Child Care Pilot và Home Support Worker Pilot, ứng viên dễ dàng đưa gia đình sang Canada định cư sau khi có Job Offer. Chồng/vợ sẽ được đăng ký Open Work Permit và con được học miễn phí.

Yêu Cầu Của Chương Trình:

 • Sức khỏe tốt
 • Lý lịch tư pháp trong sạch
 • Chứng chỉ Tiếng Anh: CLB 5 (tương đương IELTS  – General: Listening 5, Reading 4, Writing 5, và Speaking 5)
 • Trình độ học vấn: tối thiểu trình độ Trung Cấp 2 năm.
 • Kinh nghiệm: Có kinh nghiệm 2 năm trong lĩnh vực chăm sóc người già trẻ em (kinh nghiệm có trả lương hoặc không trả lương) trong 5 năm gần nhất.
 • Ưu tiên những ứng viên có kinh nghiệm làm việc các ngành y tá, điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe trong các bệnh viện hoặc bảo mẫu, giữ trẻ trong các trường mầm non.

HOME CHILD CARE PROVIDER (NOC 4411)

 1. Đương đơn phải chăm sóc trẻ em dưới 18 tuổi tại nhà riêng của đương đơn hoặc tại nhà của người sử dụng dịch vụ chăm sóc.
 2. Đương đơn không cần thiết phải sống trong nhà của người sử dụng dịch vụ.
 3. Kinh nghiệm làm cha mẹ nuôi không được tính.

HOME SUPPORT WORKER (NOC 4412)

 • Đương đơn phải chăm sóc cho một người cần sự giúp đỡ từ nhân viên hỗ trợ tại nhà của người sử dụng dịch vụ chăm sóc hoặc tại nhà riêng của đương đơn.
 • Đương đơn không cần phải sống trong nhà của người sử dụng dịch vụ.
 • Kinh nghiệm làm quản gia không được tính.

Trình Độ Ngôn Ngữ:

Đương đơn cần làm một bài kiểm tra ngôn ngữ để chứng minh có thể đáp ứng các kỹ năng ngôn ngữ tối thiểu. Để chứng minh khả năng ngôn ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp của đương đơn.

 • Điểm chuẩn ngôn ngữ Canada (CLB) cho tiếng Anh
 • Niveaux de compétence linguistique canadien (NCLC) cho tiếng Pháp Kỹ năng ngôn ngữ tối thiểu là CLB 5 (Listening 5, Reading 4, Writing 5, và Speaking 5) đối với tiếng Anh hoặc NLCL 5 (đối với tiếng Pháp) cho cả 4 kỹ năng ngôn ngữ.

Trình Độ Học Vấn:

 • Đương đơn phải có chứng chỉ giáo dục sau trung học hoàn thành ít nhất 1 năm tại Canada.
 • Nếu không có chứng chỉ giáo dục Canada, đương đơn cần được đánh giá chứng chỉ giáo dục nước ngoài bởi 1 tổ chức thứ 3 do Chính Phủ Canada chỉ định, xác định và quy đổi bằng cấp tương đương của hệ thống giáo dục Canada.
 • Các bằng cấp không phân loại bằng đại học, cao đẳng hay trung cấp.        

Yêu Cầu Kinh Nghiệm Làm Việc:

 • Đương đơn cần làm việc ít nhất 24 tháng toàn thời gian để đủ điều kiện xin Thường Trú (Permanent Resident).
 • Bắt buộc ứng viên phải có 24 tháng kinh nghiệm làm việc toàn thời gian cho một chủ doanh nghiệp tại Canada.
 • Nếu ứng việc không có 24 tháng kinh nghiệm trên thì ứng viên phải có một job offer, và job offer này phải đảm bảo các điều kiện sau:
 • Dành cho công việc toàn thời gian (ít nhất 30 tiếng/ tuần)
 • Không phải công việc thời vụ.
 • Mức lương phải đúng theo yêu cầu của chính phủ Canada, người thuê ứng viên phải chứng minh tài chính có thể chi trả cho ứng viên.

Quy Trình Xử Lý Hồ Sơ:

Chương Trình Định Cư Tay Nghề Thí Điểm (Home Child Care Provider Pilot Home Support Worker Pilot) sẽ được tiến hành theo cột mốc như sau:

Giai đoạn 1: Thẩm định hồ sơ với luật sư di trú ICCRC

Giai đoạn 2: Nhận Job Offer (Thư Mời Làm Việc)

Giai đoạn 3: Nhận Work Permit và đến Canada làm việc

Giai đoạn 4: Khách hàng làm việc tại Canada và tích lũy kinh nghiệm 24 tháng

Giai đoạn 5: Nộp hồ sơ chứng minh kinh nghiệm làm việc 24 tháng tại Canada và hồ sơ PR lên IRCC

Giai đoạn 6: Nhận PR

Để được các luật sư di chú Canada của ANA Immigration thẩm định hồ sơ hoàn toàn miễn phí, bạn vui lòng điền thông tin vào link thẩm định sau: https://forms.gle/eYksCS4Fc5kP5HGQ9

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ TOÀN CẦU ANA

TP.HCM: Số 01 Trần Khánh Dư, Phường Tân Định, Quận 1, Tp. HCM

Chi nhánh HCM: Tầng 12B Tòa nhà Cienco4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp. HCM

Hà Nội: Sentinel Place, 41A Phố Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm

Canada: 420 Avenue D South, Saskatoon, Saskatchewan, Canada. Phone: +13062332079 – Richard

Fanpage: ANA Immigration

SĐT: 093.831.5454

Mail: info@anaimmi.com.vn

Đăng ký tư vấn

zalo