Đầu Tư Định Cư Mỹ – Các Chương Trình Định Cư Diện Bảo Lãnh

Các nhà đầu tư định cư Mỹ đang tìm kiếm các chương trình định cư khác dành cho các thành viên trong gia đình của mình. Hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để cùng tìm hiểu về các chương trình này nhé!

Một số chương trình định cư diện bảo lãnh

Định cư Mỹ diện F2A

Định cư diện F2A là một dạng định cư ưu tiên loại gia đình thứ 2. Không giống với các loại visa đoàn tụ khác, người bảo lãnh của visa diện F2A chính là thường trú nhân Mỹ. Theo đó, vợ chồng, con chưa kết hôn dưới 21 tuổi của thường trú nhân sẽ được bảo lãnh sang Mỹ ở dạng visa F2A và họ cũng sẽ có thẻ xanh tương tự thường trú nhân Mỹ.

Vợ/chồng của người bảo lãnh cũng sẽ được sống và làm việc hợp pháp ở Mỹ. Khi làm việc tại Mỹ thì người được bảo lãnh cần phải xin giấy phép lao động. Còn con của người bảo lãnh dưới 21 tuổi sẽ được học tại trường công lập Mỹ với học phí tương tự như công dân ở Mỹ. Dù không được tham gia tranh cử, bầu cử nhưng người có thẻ xanh Mỹ cũng được hưởng những quyền lợi như người dân Mỹ. Những quyền lợi đó gồm có: chăm sóc sức khỏe, phúc lợi, tự do đi lại đến các nước có áp dụng visa Mỹ, có cơ hội xin nhập quốc tịch Mỹ

Định cư Mỹ diện K1

Visa định cư diện K1 là thị thực cho phép người nước ngoài là hôn thê của một công dân nước Mỹ sẽ được nhập cảnh vào Mỹ và phải kết hôn trong thời gian 90 ngày kể từ ngày nhập cảnh vào Mỹ. Sau khi kết hôn, bán sẽ đến Sở Di Trú nhập tịch Mỹ để nộp đơn điều chỉnh tình trạng thường trú nhân và xin thẻ xanh 2 năm. Nếu bạn không kết hôn trong vòng 90 ngày thì Visa K1 sẽ hết hạn và bạn bắt buộc phải rời khỏi nước Mỹ và trở về Việt Nam. 

Định cư Mỹ diện F3 & F4

Visa diện F3 là một loại visa định cư Mỹ theo diện đoàn tụ gia đình. Visa này sẽ cho phép cha mẹ bảo lãnh con cái trên 21 tuổi theo diện F3 để sang Mỹ đoàn tụ. Cha mẹ nếu muốn bảo lãnh con theo diện này thì cần phải trở thành thường trú nhân ở Mỹ. 

Visa diện F4 là loại visa diện định cư Mỹ có thời gian chờ lâu nhất và nằm trong đơn bảo lãnh gia đình ưu tiên. Được công dân Mỹ nộp để bảo lãnh cho anh chị em đang sinh sống ở nước ngoài. Bởi vì thời gian chờ đợi của hồ sơ này rất lâu nên bạn cần lưu ý những kinh nghiệm phỏng vấn và hồ sơ để tránh mất thời gian vô ích.

Loại visa định cư diện F4 này có 3 cấp:

  • Loại visa F41: Thị thực cấp cho người thụ hưởng chính của đương đơn là anh chị em của công dân Hoa Kỳ
  • Loại visa F42: Là vợ chồng với người giữ visa F41
  • Loại visa F43: Là con còn độc thân dưới 21 tuổi của người giữ visa F41

Thời gian chờ để bảo lãnh định cư diện F4 rất lâu, ít nhất là 14 năm. Do đó, khi bảo lãnh định cư diện này bạn cần phải lưu ý nhiều vấn đề nhất là về hồ sơ và độ tuổi của người được bảo lãnh.

Định cư Mỹ diện CR1

Bảo lãnh định cư diện CR1 chính là cư trú có điều kiện. Diện định cư này áp dụng đối với các cặp đôi đã cưới nhau ít hơn hai năm. Và người được bảo lãnh có visa CR1 sẽ được cấp thẻ xanh có điều kiện với thời gian là hai năm. Và sau đó, họ sẽ gỡ bỏ điều kiện để lấy được thẻ xanh mười năm.

Định cư Mỹ diện IR1

Còn bảo lãnh định cư diện IR1 là thuộc dạng cư trú thân nhân trực hệ. Diện này áp dụng đối với các cặp đôi cưới nhau từ hai năm trở lên. Người được bảo lãnh theo diện IR1 sẽ được cấp thẻ xanh lên đến 10 năm. Và theo đó, họ không cần phải thực hiện các thủ tục gỡ bỏ điều kiện thẻ xanh.

Điều kiện để bảo lãnh người thân định cư Mỹ

Nhìn chung, người bảo lãnh phải là công dân Mỹ hoặc là thường trú nhân Mỹ và đáp ứng được một số điều kiện sau mới được bảo lãnh đi Mỹ diện đoàn tụ gia đinh

  • Người bảo lãnh phải thường trú ở Mỹ
  • Người bảo lãnh phải chứng minh được thu nhập, tài sản có thể hỗ trợ cho người thân của mình
  • Người bảo lãnh phải chứng minh được mối quan hệ giữa mình với người thân được bảo lãnh sang Mỹ định cư

Ngoài ra, còn một điều kiện nữa đó là độ tuổi của người bảo lãnh. Trừ những trường hợp công dân Mỹ bảo lãnh cha mẹ, anh chị em dựa trên quy định là người bảo lãnh phải từ 21 tuổi trở lên. Các diện bảo lãnh khác sẽ không có quy định cụ thể về độ tuổi của người bảo lãnh.

Tuy nhiên, theo quan chức thuộc trung tâm Visa quốc gia đã đưa ra một khuyến nghị. Để đảm bảo an toàn cho các hồ sơ thì người bảo lãnh phải có độ tuổi từ 21 trở lên.

 

Trên đây là một số chương trình đầu tư định cư Mỹ mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Nếu còn điều gì thắc mắc bạn có thể liên lạc đến chúng tôi để được tư vấn và làm hồ sơ sớm nhất để đoàn tụ với gia đình của mình nhé!