Review chi tiết cuộc sống ở Vancouver Canada

Thành phố Vancouver của Canada hiện nay là một trong những thành phố được rất nhiều người lựa chọn khi đến định cư. Cuộc sống ở Vancouver Canada diễn ra như thế nào, đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều du học sinh và những ai có ý định định cư tại Vancouver quan tâm.

Để giúp cho bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về cuộc sống ở Vancouver, Ana Global sẽ chia sẻ chi tiết về thời tiết, văn hóa cũng như một vài chi phí mà bạn cần phải trả khi đến đây sinh sống. Để bạn và tất cả các thành viên trong gia đình bạn có sự chuẩn bị đầy đủ nhất về mặt tâm lý trước khi chuyển đến định cư hay du học định cư Canada.

Cuộc sống ở Vancouver Canada có gì nổi bật?

Thời tiết Vancouver Canada

Thời tiết dễ chịu cùng cảnh quan thơ mộng là lý do mà thành phố này thu hút nhiều người Việt muốn định cư. Hiện tại hình thức phổ biến nhất là định cư Canada diện start – up visa.Thời tiết Vancouver được chia ra làm 4 mùa rõ rệt trong năm. Đây là một trong những kiểu thời tiết cũng không khá phổ biến chủ yếu là tập trung ở các tỉnh bang phía tây của Canada.

Do đó khi bạn lựa chọn Vancouver để sinh sống thì bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi thời tiết qua bốn mùa vô cùng đặc biệt. Và sự thay đổi đặc biệt của thời tiết sẽ dẫn đến sự thay đổi của cảnh quan vô cùng hấp dẫn.

Mùa hè của Vancouver thường khô nhưng không nóng và khó chịu như mùa hè ở các nước nhiệt đới. Do đó bạn sẽ không cảm thấy quá nóng nực và khó chịu như mùa hè tại Việt Nam. Trong khi đó thì mùa đông và mùa thu sẽ diễn ra từ tháng 11 cho đến tháng 3 năm sau. 

Kiểu thời tiết phổ biến nhất trong giai đoạn này đó chính là mưa kết hợp với tuyết. Cảnh quan trong giai đoạn này là một trong những điểm thu hút với hàng cây xanh phủ đầy tuyết vô cùng đáng yêu. Đặc biệt là kiểu thời tiết này phù hợp cho các bộ môn thể thao hoạt động vào mùa đông diễn ra sôi nổi.

cuộc sống ở vancouver canada

Vancouver thành phố xinh đẹp

Lựa chọn bạn sống tại Vancouver vào thời điểm này thì bạn nên tích cực tham gia vào các hoạt động thể thao mùa đông. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng hứng thú và yêu thích những hoạt động ngoài trời tuyết.

Trong khoảng thời gian từ tháng từ cho đến tháng 10 là thời điểm mùa mưa nên bạn cần phải có sự chuẩn bị. Để đảm bảo sức khỏe cũng như tinh thần tốt nhất cho các du học sinh khi lựa chọn Canada.

Vị trí của thành phố Vancouver 

  • Vancouver (van cua vơ) là thành phố lớn nằm ở miền tây Canada, thuộc vùng Lower Mainland của British Columbia. Đây là thành phố đông dân nhất của tỉnh, theo số liệu điều tra dân số năm 2016 ghi nhận có 631.486 người trong thành phố, tăng từ 603.403 người vào năm 2011
  • Khu vực Greater Vancouver có dân số được thống kê là 2.463.431 người vào năm 2016, khiến nó trở thành khu đô thị lớn thứ 3 ở Canada. Vancouver có mật độ dân số ở mức cao nhất Canada, với hơn 5.400 người trên 1 km vuông, điều này khiến nó trở thành thành phố đông dân đứng thứ năm tại Bắc Mỹ với hơn 250.000 cư dân, chỉ sau Thành phố New York, San Francisco, Guadalajara và Thành phố Mexico.
  • Vancouver là một thành phố lớn với hơn nửa dân cư sử dụng “ngôn ngữ đầu tiên” không phải là tiếng Anh, đây cũng là một thành phố có đa văn hóa. Có rất nhiều người châu Á đang sinh sống, học tập và làm việc tại khu vực này. Tiếng Việt cũng là một trong những ngôn ngữ được nói rộng rãi ở trong thành phố này. Ngoài ra có đến 25% là người Trung Quốc sống tại đây xem tiếng Trung là tiếng mẹ đẻ của họ. Khu Chinatown của Vancouver là khu phố Tàu lớn thứ 3 trong toàn khu vực Bắc Mỹ
  • Địa điểm này thuộc top 5 thành phố đáng sống hàng đầu trên toàn thế giới được công nhận bởi tạp chí Economist Intelligence Unit, đây là thành phố đầu tiên được xếp hạng trong 10 thành phố tốt nhất thế giới – thành phố sống trong 15 liên tiếp.
  • Tuy nhiên, Vancouver cũng là thành phố được xếp hạng là thành phố đắt đỏ nhất để sống và là thị trường bất động sản đắt thứ tư trên toàn cầu. Năm 2011, thành phố này đã lên kế hoạch phát triển để trở thành thành phố xanh nhất trên thế giới vào năm 2020.
Vancouver là thành phố lớn nằm ở miền tây Canada

Vancouver là thành phố lớn nằm ở miền tây Canada

Một vài thông tin cần tìm hiểu về thành phố Vancouver

Cuộc sống ở Vancouver Canada là một trong những nơi được đánh giá là vô cùng tuyệt vời. Đa phần thì người dân sống ở đây sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính. Do đó bạn rất dễ có thể hòa nhập vào cuộc sống tại đây. Vancouver là một trong những thành phố được đánh giá là đáng sống nhất ở khu vực Bắc Mỹ.

Vị trí của thành phố thì khá gần với đại dương và nằm sát ngọn núi North Shore. Điều kiện tự nhiên vô cùng thuận lợi để giúp cho các bạn du học sinh có thể dễ dàng học tập và khám phá cuộc sống mới khi du học định cư Canada.

Lựa chọn nơi đây để định cư thì bạn có cơ hội mua nhà ở đường bờ biển. Đặc biệt là bạn sẽ có cơ hội nhìn ngắm những con đường mòn đi bộ dọc theo núi và khám phá khung cảnh thiên nhiên vô cùng xinh đẹp. Đặc biệt khi chúng ta lựa chọn sống ở đây thì có thể cảm nhận được vẻ đẹp của thiên nhiên và các hoạt động ngoài trời. 

Cuộc sống ở Vancouver Canada có đắt đỏ hay không?

Chi phí sinh hoạt

Chi phí nhà ở và chi phí sinh hoạt là một trong những yếu tố được rất nhiều người Việt muốn định cư Canada hoặc du học sinh quan tâm. Đối với một căn hộ 1 phòng ngủ tại thành phố này thì chúng ta phải bỏ từ 1.900 đến 2.000 đô la. Và mức phí này có thể thay đổi tùy thuộc vào vị trí trung tâm hoặc diện tích căn hộ mà chúng ta định thuê.

Để có thể tiết kiệm được chi phí thuê nhà ở khi bắt đầu cuộc sống định cư Canada thì nhiều bạn sinh viên lựa chọn chia sẻ không gian. Hoặc chúng ta cũng có thể lựa chọn những căn nhà có vị trí xa trung tâm một tí để có giá thành thuê rẻ hơn.

Bên cạnh chi phí thuê nhà thì chúng ta cũng phải trả thêm khoảng 75 đô la cho chi phí sử dụng điện thoại. Trả thêm khoảng 93 đô la mỗi tháng cho chi phí giao thông và khoảng 315 đô la cho các đồ dùng gia dụng trong nhà.

cuộc sống ở vancouver canada

Cuộc sống ở Vancouver Canada khá đắt đỏ

Mức lương bao nhiêu mới đủ sống ở Vancouver?

Theo như thông báo thì mức lương trung bình của cư dân tại thành phố Vancouver hiện nay là 56.603 CAD mỗi năm. Và mức phí sinh hoạt mỗi giờ theo như ước tính tại khu vực này là 20,91 CAD. Đây là một trong những yếu tố khiến cho thành phố này trở thành một trong những thành phố có mức lương cạnh tranh nhất tại Canada.

Đối với các nhân viên làm việc trong quán bar hoặc nhà hàng thì bên cạnh tiền lương họ còn nhận thêm tiền hoa hồng. Đây là một trong những vấn đề tiêu chuẩn của các quán Bar hoặc các nhà hàng tại quốc gia Canada mà bạn cần phải biết. Tiền hoa hồng của nhân viên phục vụ sẽ dao động từ 15 đến 20% của hóa đơn. 

Điều này có nghĩa là khi bạn uống bia thì bạn phải chi ra khoảng từ 5 đến 8 CAD tùy vào từng địa điểm để trả tiền. Trong đó số tiền này sẽ được trích ra một phần để chi trả cho nhân viên phục vụ.

Am hiểu về cuộc sống ở Vancouver Canada là một trong những cách để chúng ta có thể chuẩn bị đầy đủ về mặt tâm lý. Sự chuẩn bị đầy đủ về mặt tâm lý sẽ giúp cho bạn có thể dễ dàng hòa nhập vào cuộc sống tại nơi đây.

Rút ngắn thời gian thích nghi sẽ giúp cho bạn có thể sống và làm việc tốt hơn tại thành phố vancouver. Và khi đã hòa nhập tốt cũng như làm việc tốt tại thành phố này thì bạn sẽ có cơ hội để định cư như tại một thành phố xinh đẹp với rất nhiều điều kiện tiện ích.

cuộc sống ở vancouver canada

Cuộc sống ở vancouver canada cho bạn nhiều trải nghiệm, cơ hội thú vị

Tại sao Vancouver là thành phố quan trọng của Canada?

Dưới đây là một số lý do khiến Vancouver là thành phố quan trọng của Canada:

  • Thành phố này là khu đô thị đông dân thứ 8 tại Canada với chính sách đô thị tự trị
  • Đây là khu vực đô thị có dân số đông đứng thứ 3 Canada
  • Đây là một trong các thành phố có sự đa dạng dân tộc nhất Canada, với hơn 52 phần trăm dân cư sử dụng ngôn ngữ khác (không phải tiếng Anh)
  • Đây là khu đô thị có mật độ dân số cao nhất tại Canada
Vancover là một thành phố rất quan trọng của Canada

Vancover là một thành phố rất quan trọng của Canada

Với những thông tin chia sẻ về cuộc sống ở Vancouver Canada từ ANA Immigration hy vọng bạn đọc sẽ có cái nhìn tổng quan nhất về thành phố này. Cũng như có thể dựa trên những thông tin mà chúng tôi chia sẻ để chuẩn bị về mặt thể chất cũng như tâm lý khi lựa chọn Canada là nơi định cư lâu dài.