CỘNG HÒA SÍP (CYPRUS) CHUẨN BỊ GIA NHẬP KHỐI SCHENGEN

Cộng hòa Síp đã đáp ứng được các yêu cầu của Schengen liên quan đến các vấn đề bảo mật thông tin cá nhân! Điều này đưa quốc đảo tiến gần hơn một bước tới việc gia nhập khối Schengen.

KHÁI QUÁT VỀ KHỐI SCHENGEN

Schengen là một khu vực bao gồm 26 quốc gia châu Âu mà đã chính thức bãi bỏ tất cả hộ chiếu và tất cả các loại quản lý biên giới tại biên giới chung của họ. Khu vực này chủ yếu hoạt động như một khu vực tài phán duy nhất cho các mục đích du lịch quốc tế, với chính sách thị thưc chung. Tên của khu vực này được đặt theo Hiệp ước Schengen được ký năm 1985 tại Schengen, Luxembourg. 

CÔNG HÒA SÍP NỘP ĐƠN GIA NHẬP SCHENGEN VÀO THÁNG 11/2020

Ủy ban Bảo vệ Dữ liệu Cá nhân của Síp cho biết: “Tiếp theo sự phát triển tích cực này, là việc mở đường cho các đánh giá trong các lĩnh vực khác với mục đích cuối cùng là trở thành thành viên chính thức của khối Schengen”.

Vào cuối tháng 11, sau khi Síp nộp đơn xin trở thành thành viên Schengen, các chuyên gia EU đã đánh giá các văn phòng của Ủy ban Bảo vệ Dữ liệu Cá nhân để tìm hiểu xem liệu họ có thể giám sát đầy đủ các hệ thống và thủ tục mà các cơ quan công quyền cần để thực hiện chính xác và triệt để việc sáp nhập Schengen hay không.

Trên thực tế, việc gia nhập khu vực Schengen đồng nghĩa với việc kiểm soát chặt chẽ hơn các biên giới bên ngoài của Liên minh châu Âu và bãi bỏ các hạn chế khi chuyển từ bang này sang bang khác ở Schengen” – Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Síp, Nikos Christodoulides cho biết vào thời điểm đó, giải thích tầm quan trọng của việc đánh giá.

“Việc gia nhập Schengen sẽ có những lợi ích đáng kể, cho cả công dân Síp có thể di chuyển mà không cần kiểm soát hộ chiếu trong khu vực Schengen, cũng như cho an ninh, kinh tế, du lịch và nhiều lĩnh vực khác của quốc gia”.

CỘNG HÒA SÍP ĐĂNG KÝ LÀM THÀNH VIÊN SCHENGEN VÀO NĂM 2019

Síp đã đăng ký làm thành viên Schengen vào tháng 9 năm 2019. Đánh giá bảo vệ dữ liệu cá nhân là đánh giá đầu tiên trong số một số ngoại lệ được thực hiện khi đơn đăng ký Thành viên Schengen của Síp được đánh giá.

Bộ trưởng Christodoulides cho biết Chính phủ đã nộp đơn vì lý do an ninh vào tháng 11. “Và chúng tôi hiện đang mong đợi Liên minh Châu Âu đến và bắt đầu quá trình đánh giá, quá trình này được chia thành năm lĩnh vực”.

Xa hơn vào năm 2020, EU sẽ thực hiện một loạt các đánh giá trong các lĩnh vực:

  • Quản lý biên giới.
  • Sự trở lại của người nhập cư bất hợp pháp.
  • Cấp thị thực.
  • Hệ thống IT Schengen.
  • Hợp tác cảnh sát và tư pháp.

Síp là một trong số ít các quốc gia EU chưa gia nhập khối Schengen, cùng với Croatia, Romania và Bulgaria. Ba nước cuối cùng đã hoàn thành bài đánh giá năm phần của họ và chỉ đang chờ việc sáp nhập.

Đảo Síp là một phần của Liên minh châu Âu từ năm 2004 nhưng không thể gia nhập Schengen do tranh chấp lãnh thổ với Bắc Síp diễn ra vào năm 1974. Síp cũng là một phần của Khu vực đồng tiền chung châu Âu, trái ngược với một số ít các Quốc gia EU không thuộc khối Schengen khác.

Chương trình đầu tư định cư Síp được đánh giá là chương trình đầu tư bất động sản hấp dẫn. Sở hữu hộ chiếu Síp là nhà đầu tư và gia đình có thể tự do di chuyển khắp Châu Âu vào bất cứ thời điểm nào. Đồng thời, được hưởng quyền công dân và được bảo vệ bởi cơ quan ngoại giao, lãnh sự của bất kỳ quốc gia Liên Minh Châu Âu nào tại một nước thứ ba.

Công ty tư vấn định cư toàn cầu #ANAGlobal là công ty chuyên cung cấp các giải pháp đầu tư bất động sản định cư tại các quốc gia Châu Âu. Với đối tác nước ngoài là những tập đoàn luật sư giàu kinh nghiệm, các chủ đầu tư uy tín luôn luôn nắm rõ các quy trình, thủ tục đầu tư cùng với chương trình đầu tư định cư phù hợp với khả năng khách hàng. Nếu bạn cần hỗ trợ hay tìm hiểu bất cứ thông tin nào về chương trình, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số