CHƯƠNG TRÌNH THÍ ĐIỂM ĐỊNH CƯ TAY NGHỀ CÁC TỈNH BANG ĐẠI TÂY DƯƠNG (AIPP)

CHƯƠNG TRÌNH THÍ ĐIỂM ĐỊNH CƯ TAY NGHỀ

 

Chương trình định cư Canada AIPP là gì?

Định cư Canada AIPP là chương trình định cư được tiến hành thử nghiệm ở tại 4 tỉnh bang nằm trong khu vực Đại Tây Dương gồm có Prince Edward Island, Nova Scotia & Newfoundland & Labrador và New Brunswick.

Chính phủ Liên bang Canada đã bắt đầu công bố chương trình này vào tháng 2 năm 2017 và dự kiến sẽ thí điểm trong vòng 3 năm. Đây được đánh giá là cơ hội tuyệt vời dành cho những ai muốn được định cư tại Canada khi mà chưa đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu của Express Entry hay PNP.

AIPP là chương trình được dựa theo mô hình định cư phụ thuộc nhà tuyển dụng (Employer-driven Immigration) nên có sức thu hút lớn đối với các đối tượng di dân hay lao động. Và theo kế hoạch đã đặt ra thì đến năm 2020, Chính phủ và các đối tác của chính quyền tỉnh bang dự kiến sẽ chào đón tới hơn 7.000 cư dân mới cùng gia đình họ đến định cư tại khu vực Atlantic.

Định cư Canada AIPP được phân thành 3 chương trình là AHSP dành cho lao động tay nghề bậc cao, AISP dành cho lao động tay nghề bậc trung và AIGP là chương trình dành cho đối tượng sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp. Các đối tượng nằm trong số 3 chương trình trên cần phải đáp ứng được các tiêu chuẩn đề ra về học vấn, trình độ ngoại ngữ, kinh nghiệm lao động, chứng minh tài chính….cũng như cần phải có được thư tuyển dụng đến từ chủ lao động được chỉ định và thư xác nhận của tỉnh bang.

Khi người lao động tham gia vào chương trình thí điểm định cư Canada AIPP thì sẽ nhận thấy rất nhiều tiềm năng hứa hẹn thể hiện qua các ưu đãi nổi bật như:

  • Đối với chương trình lao động dành cho tay nghề bậc trung thì chỉ yêu cầu người lao động có trình độ trung học và được huấn luyện theo đặc thù của ngành nghề, tạo thêm cơ hội cho ứng viên có thể theo ngành nghề ở nhóm NOC C
  • Các ứng viên chỉ cần có trình độ tiếng Anh tương đương CLB4, thấp hơn nhiều so với yêu cầu của các chương trình định cư khác
  • Chương trình dành cho sinh viên đã tốt nghiệp thì không yêu cầu ứng viên phải có kinh nghiệm làm việc nên tạo điều kiện tối đa cho ứng viên đến với cơ hội nhận thẻ thường trú nhân Canada. Tuy nhiên thì các sinh viên cần phải tốt nghiệp một trong số các trường được chỉ định tại 4 tỉnh bang của Atlantic mới có thể đủ điều kiện để nộp đơn

 

CHƯƠNG TRÌNH THÍ ĐIỂM ĐỊNH CƯ TAY NGHỀ

CÁC TỈNH BANG ĐẠI TÂY DƯƠNG (AIPP)

Atlantic Immigration Pilot Program (AIPP) là chương trình thí điểm định cư tay nghề tại 4 tỉnh bang vùng Đại Tây Dương, Canada được chính phủ ban hành vào năm 2017  thông qua website chính thức của chính phủ Canada.

Chương Trình Định Cư Tay Nghề Thí Điểm AIPP được thành lập để giải quyết lỗ hổng về nhân sự tại khu vực Đại Tây Dương – Canada bao gồm New Brunswick, Nova Scotia, Đảo Prince Edward và cuối cùng là Newfoundland và Labrador – là nơi cư trú của hơn 2,3 triệu dân. Những tỉnh bang này liên kết với chính phủ Liên Bang để ra mắt chương trình AIPP theo mô hình “employer-driven immigration” (Định cư phụ thuộc nhà tuyển dụng).

Trong thư ủy nhiệm từ Thủ Tướng Justin Trudeau gửi cho Bộ Trưởng Bộ Nhập Cư, Tị Nạn và Công Dân đã đề cập đến việc biến chương trình Atlantic Immigration Pilot Program (AIPP) từ chương trình thí điểm trở thành chương trình nhập cư chính thức và lâu dài của chính phủ Canada.

Canada đặt kế hoạch 350.000 người nhập cư mỗi năm trong giai đoạn 2019-2021. Trong đó riêng chương trình Chương Trình Định Cư Tay Nghề Thí Điểm AIPP dù trong giai đoạn thử nghiệm vẫn đặt mục tiêu 4.000 người nhập cư trong năm 2020.

YÊU CẦU CỦA NHÁNH TAY NGHỀ TRUNG CẤP

1️⃣ Đương đơn trên 22 tuổi.

2️⃣ Có kinh nghiệm 1 năm trong 3 năm gần nhất với nghề tương đương sẽ làm khi tham gia chương trình AIPP tại Canada.

3️⃣ Có chứng chỉ IELTS General trên 4.0

4️⃣ Sức khoẻ tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm.

YÊU CẦU CỦA NHÁNH TAY NGHỀ CAO CẤP

1️⃣ Đương đơn đi theo diện này phải có thư mời làm việc toàn thời gian và có hợp đồng lao động thuộc các nhóm ngành 0, A, B hoặc C trong danh sách ngành nghề tại website Chính phủ Canada.

2️⃣ Đương đơn phải có bằng Trung học phổ thông trở lên và kinh nghiệm làm việc ít nhất 1 năm trong 3 năm gần nhất. Ngoài ra, đương đơn phải được đánh giá bằng bằng cấp ECA, trình độ Anh ngữ IELTS General trên 4.

YÊU CẦU CỦA NHÁNH SINH VIÊN QUỐC TẾ

1️⃣ Đây là diện dành cho các sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại những tỉnh bang khu vực Đại Tây Dương và có thư mời làm việc toàn thời gian. Thêm vào đó, đương đơn phải có hợp đồng trên 1 năm ký kết thuộc các nhóm ngành 0, A, B hoặc C trong danh sách ngành nghề của Canada.

2️⃣ Đương đơn phải hoàn thành chương trình cao đẳng hoặc đại học trên 2 năm và đã thông qua khóa học không quá 12 tháng kể từ khi nộp hồ sơ. Chương trình này yêu cầu người lao động có trình độ Anh Ngữ Tiếng Anh là chứng chỉ IELTS General trên 4.0

QUYỀN LỢI KHI THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH

  • Cả gia đình sẽ trở thành thường trú nhân tại Canada.
  •  Được hưởng phúc lợi hoàn toàn như một Công Dân Canada chỉ trừ quyền bầu cử.
  • Có thể thi lấy quốc tịch sau khoảng thời gian dài làm việc và sinh sống tại đất nước Canada.
  • Thời gian xử lý hồ sơ nhanh chỉ từ 12 tháng đến 18 tháng.

HỆ THỐNG CÁC NGÀNH NGHỀ

Hiện nay, Chương Trình Định Cư Tay Nghề Thí Điểm AIPP thu hút rất nhiều ngành nghề. Tuy nhiên, ANA Immigration sẽ liệt kê một số ngành phổ biến dưới đây:

? Quản lý nhà hàng, khách sạn.

? Công nhân chế biến hải sản.

? Nhân viên lau dọn buồng phòng.

? Thợ làm bánh.

? Quản lý cửa hàng bán lẻ.

? Đầu bếp.

? Nhân viên chế biến thực phẩm.

? Giám sát bán lẻ.

? Bảo trì Khách sạn.

? Các lĩnh vực liên quan đến IT.

QUY TRÌNH XỬ LÝ HỒ SƠ:

Chương Trình Định Cư Tay Nghề Thí Điểm AIPP (Atlantic Immigration Pilot Program) tại 4 tỉnh bang vùng Đại Tây Dương sẽ được tiến hành theo cột mốc như sau:

1️⃣ Đầu tiên ANA Immigration sẽ gửi cho bạn Application Form để bạn có thể điền tất cả những thông tin cá nhân như sơ yếu lý lịch, trình độ, kinh nghiệm của bản thân,…

2️⃣ Phía công ty ANA Immigration sẽ xét duyệt hồ sơ của bạn trong vòng từ 3 – 7 ngày.

3️⃣ Sau từ 2 – 3 tuần, hồ sơ của bạn sẽ được thẩm định bởi đội ngũ luật sư cấp cao tại Canada.

4️⃣ Phía công ty và luật sư sẽ hỗ trợ tìm kiếm công việc phù hợp cho bạn. Từ 3 – 6 tháng, bạn sẽ được nhận Job Offer.

5️⃣ Từ 3 – 6 tháng, bạn sẽ nhận chứng thực tỉnh bang (NOMINATION) của chính phủ Canada.

6️⃣ Khoảng thời gian từ 6 – 12 tháng, bạn và cả gia đình sẽ nhận được giấy xác nhận thường trú nhân cho cả gia đình tại Việt Nam.

Bạn đang rất muốn đến Canada sinh sống và làm việc thì thời điểm này chính là một cơ hội vàng để bạn có thể lựa chọn được cho gia đình mình giải pháp an toàn và tiết kiệm. Nếu bạn đang quan tâm đến Chương Trình Định Cư Tay Nghề Thí Điểm AIPP (Atlantic Immigration Pilot Program) thì hãy dành chút ít thời gian để lại thông tin cá nhân theo link bên dưới, hồ sơ của bạn sẽ được đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm của #ANAGlobal thẩm định hoàn toàn miễn phí để đánh giá được hồ sơ của bạn có đạt đủ các điều kiện để tham gia chương trình hay không?

Liên hệ ngay với đội ngũ cố vấn định cư giàu kinh nghiệm của chúng tôi theo số

☎️ ???????: ????.???.???

—————–
? ??? ?????? – CHÚNG TÔI GIÚP BẠN MỞ CÁNH CỬA ĐẾN MỘT THẾ GIỚI MỚI, MỘT TƯƠNG LAI MỚI
?? ??? ????? ???? ???: Tòa Nhà Deutsches Haus, 33 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
☎️ ???????: ????.???.???
? ???????: www.anaimmi.com.vn
                      www.anaimmi.vn
?????????: ANA Immigration – Tư Vấn Định Cư Toàn Cầu
? ?????????: ana.immigration
? ???????: ANA Immigration
? ?????: info@anaimmi.vn

zalo