CHƯƠNG TRÌNH THÍ ĐIỂM NHẬP CƯ NÔNG NGHIỆP, THỰC PHẨM – AFIP

CHƯƠNG TRÌNH THÍ ĐIỂM NHẬP CƯ NÔNG NGHIỆP – THỰC PHẨM (AFIP)

Trong khi độ nóng của chương trình thí điểm định cư tay nghề AIPP chưa hết, Bộ Di trú IRCC Canada liên tục công bố các chương trình thí điểm định cư mới dành cho lao động nước ngoài muốn định cư tại Canada. Ngay sau khi chương trình RNIP mới công bố 11 khu vực nhận được chỉ định tham gia chương trình, Canada tiếp tục công bố thêm một chương trình thí điểm mới dành cho lao động trong lĩnh vực nông nghiệp và chế biến thực phẩm đó là Chương Trình Thí Điểm Nhập Cư Nông Nghiệp – Thực Phẩm – Agri-Food Immigration Pilot (AFIP). Chương Trình Thí Điểm Nhập Cư Nông Nghiệp – Thực Phẩm AFIP có thời hạn ba năm sẽ giúp giữ chân những người lao động nước ngoài có kinh nghiệm, có công việc toàn thời gian và dài hạn, cùng với thư mời làm việc đủ điều kiện trong ngành nông nghiệp và thực phẩm nông nghiệp Canada. Chính phủ Canada cho biết, ngành nông nghiệp và thực phẩm đã xuất khẩu kỷ lục 66,2 tỷ đô la trong năm 2018 và tạo ra tới 1/8 số việc làm trên cả nước, nhưng các ngành như chế biến thịt và sản xuất nấm đã gặp khó khăn trong việc tìm kiếm và giữ chân người lao động. Hiện tại, nguồn lao động nông nghiệp làm việc tại Canada chỉ được cấp giấy phép lao động với thời gian hạn chế, do đó để đáp ứng nguồn xuất khẩu đầy tham vọng trong ngành nông nghiệp Canada, chính phủ đã đưa ra thí điểm nhập cư ba năm. Và chương trình thí điểm nhập cư AFIP được đưa ra như một giải pháp phù hợp cũng như cơ hội cho phép lao động nông nghiệp nước ngoài định cư tại Canada. 

HỆ THỐNG CÁC NGÀNH NGHỀ:

 • Chế biến thịt.
 • Thợ cắt thịt bán lẻ.
 • Bán sản phẩm thịt công nghiệp.
 • Lao động chế biến thực phẩm.
 • Công nhân thu hoạch và sản xuất nấm quanh năm, sản xuất cây trồng trong nhà kính.
 • Giám sát trang trại và công nhân chăn nuôi chuyên ngành chế biến thịt, sản xuất nấm quanh năm, sản xuất cây trồng trong nhà kính hoặc chăn nuôi.
Tối đa 2.750 ứng viên chính sẽ được chấp nhận đơn để xử lý mỗi năm theo chương trình thí điểm, hồ sơ cũng bao gồm các thành viên trong gia đình. IRCC cho biết chương trình thí điểm nhập cư AFIP có thể tiếp nhận khoảng 16.500 thường trú nhân mới đến Canada trong suốt thời gian ba năm thí điểm.

ĐIỀU KIỆN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH:

 1. Độ tuổi từ 20 – 55 tuổi.
 2. Tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên
 3. Trình độ Tiếng Anh IELTS 4.0.
 4. Sức khoẻ tốt, không mang các bệnh truyền nhiễm 
 5. Có lý lịch tư pháp trong sạch.
 6. 12 tháng kinh nghiệm làm việc toàn thời gian, không theo mùa của Canada trong Chương trình Lao động Nước ngoài Tạm thời. Trong một nghề nghiệp đủ điều kiện để chế biến các sản phẩm thịt, chăn nuôi, hoặc trồng nấm, cây trồng trong nhà kính.
 7. Thư mời làm việc không xác định thời hạn cho công việc toàn thời gian và dài hạn ở Canada (bên ngoài Quebec), với mức lương bằng hoặc cao hơn mức lương hiện hành.

QUYỀN LỢI KHI THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH:

– Cả gia đình có cơ hội trở thành công dân tại Canada và được hưởng đầy đủ mọi phúc lợi – Việc làm và mức lương ổn định. – Được hưởng quyền lợi như một lao động bản địa. – Người phối ngẫu cùng bạn sang Canada sẽ được xin giấy phép làm việc mở (Open Work Permit) để tìm việc làm tại Canada. – Thời gian xử lý hồ sơ nhanh chỉ từ 12-16 tháng.  

QUY TRÌNH XỬ LÝ HỒ SƠ:

Chương Trình Thí Điểm Nhập Cư Nông Nghiệp – Thực Phẩm Agri-Food Immigration Pilot (AFIP) sẽ được tiến hành theo cột mốc như sau: 1️⃣ Đầu tiên, ANA Immigration sẽ gửi cho bạn Application Form để bạn có thể điền tất cả những thông tin cá nhân như sơ yếu lý lịch, trình độ, kinh nghiệm của bản thân,… 2️⃣ Phía công ty ANA Immigration sẽ xét duyệt hồ sơ của bạn trong vòng từ 3 – 7 ngày 3️⃣ Sau từ 2 – 3 tuần, hồ sơ của bạn sẽ được thẩm định bởi đội ngũ luật sư cấp cao tại Canada. 4️⃣ Phía công ty và luật sư sẽ hỗ trợ tìm kiếm công việc phù hợp cho bạn. Từ 3 – 6 tháng, bạn sẽ được nhận Job Offer. 5️⃣ Từ 3 – 6 tháng, bạn sẽ nhận chứng thực tỉnh bang (NOMINATION) của chính phủ Canada. 6️⃣ Khoảng thời gian từ 3 – 6 tháng, bạn sẽ nhận được giấy phép lao động (work permit) tại Canada theo Chương Trình Thí Điểm Nhập Cư Nông Nghiệp – Thực Phẩm AFIP. Canada đặt mục tiêu chào đón khoảng 2.750 cư dân thường trú mới mỗi năm thông qua chương trình thí điểm AFIP này. Hầu hết các phân bổ (1470) được dành cho các cửa hàng thịt công nghiệp và bán lẻ. Phần còn lại sẽ dành cho lao động chế biến thực phẩm (730), lao động thu hoạch (300), và giám sát viên trang trại hoặc công nhân chăn nuôi chuyên ngành (50). Vì vậy, bạn hãy nắm lấy cơ hội ngay bằng cách nhấc máy liên hệ ngay với đội ngũ cố vấn định cư ANA Immigration chúng tôi để được tư vấn trao đổi các thông tin về chương trình một cách chi tiết và đầy đủ nhất.
TẠI ANA IMMIGRATION, BẠN SẼ THÀNH CÔNG NHẬN ĐƯỢC
 • Hồ Sơ Định Cư Của Bạn được đại diện trực tiếp bởi Luật Sư ICCRC (Hội đồng tư vấn nhập cư Canada)_ hơn 10 năm chuyên gia xử lý thành công mọi nhu cầu và trường hợp hồ sơ.
 • Chúng tôi đặt niềm tin và sự thành công của quý khách hàng lên hàng đầu: Chúng tôi hiểu rằng “Sự thành công của Quý khách hàng” chính là trái tim cho sự phát triển của chúng tôi và đây cũng chính là chân giá trị cốt lõi mà ANA theo đuổi.
 • ANA Cam cam kết có thẻ xanh cho cả gia đình với tiến độ thời gian cụ thể được thể hiện rõ ràng trên HỢP ĐỒNG.
 • Chính sách chi trả được ANA hỗ trợ thanh toán linh động theo từng tiến độ thành công hồ sơ của Khách hàng
 • Các đối tác của ANA đều được lựa chọn kĩ càng và được chính phủ chỉ định hoặc đầy đủ các giấy tờ kinh doanh hợp pháp, Kh sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin khi làm việc với chúng tôi.
ĐĂNG KÝ THẨM ĐỊNH VỚI LUẬT SƯ DI TRÚ CANADA
 • Luật Sư Trên 10 Năm Kinh Nghiệm
 • Thẩm Định Hồ Sơ Trước Khi Ký Hđ
 • Đưa Ra Phương Án Thành Công 100% Nhận Thẻ Xanh Canada Cho Cả Gia Đình

Các Thành Phố Tại Canada Khách Hàng ANA Immigration Đã Thành Công Có PR

Vancover là một thành phố rất quan trọng của Canada

VanCouver

Regina

Toronto

Edmonton

Saskatoon

Calgary

KHÁCH HÀNG THÀNH CÔNG TẠI ANA IMMIGRATION

zalo
0938315454