Chính Sách Open Work Permit Mới – Định Cư Canada Cả Gia Đình Nhất Định Phải Biết

Bạn đã nghe đến chính sách Open Work Permit mới của Canada? Chính sách Open Work Permit là gì? Tác động như thế nào đến cơ hội định cư cho cả gia đình của người lao động quốc tế? Cùng ANA Immigration khám phá ngay nhé!

Chính sách Open Work Permit mới

Bắt đầu từ tháng 1, năm 2023, Canada chính thức áp dụng chính sách Open Work Permit mới. Đối với chính sách Open Work Permit mới này, không chỉ người phụ thuộc đương đơn (vợ/chồng) có cơ hội nhận được Open Work Permit mà ngay cả con cái đương đơn (những cá nhân độ tuổi lao động) có quyền nhận được Open Work Permit để cùng sang Canada và đoàn tụ cùng gia đình.

Chính sách Open Work Permit mới được ban hành đầu 2023

Chính sách Open Work Permit mới được ban hành đầu 2023

>>> Xem thêm tại trang Web Chính Phủ

Ưu điểm của chính sách Open Work Permit mới

Với chính sách Open Work Permit mới này, tỷ lệ đoàn tụ của cả gia đình khi định cư Canada đã được nâng lên đáng kể.

Cụ thể, theo như chính sách trước đây thì Open Work Permit chỉ được cấp cho người phụ thuộc là chồng/vợ của các đương đơn là những người lao động nước ngoài có Work Permit và đang làm các ngành nghề thuộc nhóm tay nghề cao (NOC O, A, B/TEER 0,1,2,3).

Tuy nhiên, với chính sách Open Work Permit mới được ban hành vào tháng 1 năm 2023, Open Work Permit được cấp đồng thời cho cả vợ/chồng của người lao động nhóm tay nghề thấp và cao. Hơn thế nữa, con cái trong độ tuổi lao động của đương đơn cũng có cơ hội được cấp Open Work Permit.

Với chính sách Open Work Permit mới - nâng tỷ lệ đoàn tụ cả gia đình cho đương đơn định cư Canada

Với chính sách Open Work Permit mới – nâng tỷ lệ đoàn tụ cả gia đình cho đương đơn định cư Canada

Vì sao Canada ban hành chính sách Open Work Permit mới

Chính sách Open Work Permit mới được đưa ra trong hoàn cảnh các nhà tuyển dụng tại Canada đang gặp khó khăn lớn trong việc tìm kiếm nhân lực làm việc trong các ngành du lịch khi Canada đang có tốc độ phục hồi nền kinh tế nhanh chóng.

Ngài Sean Fraser, Bộ trưởng Bộ Nhập cư, Tị nạn và Quốc tịch, và Ngài Randy Boissonnault, Bộ trưởng Bộ Du lịch và Phó Bộ trưởng Bộ Tài chính, đã đưa ra thông báo cho việc áp dụng chính sách Open Work Permit mới rằng – Canada đang gia hạn giấy phép lao động cho các thành viên gia đình của những người lao động nước ngoài tạm thời. Mở rộng điều kiện xin giấy phép lao động cho các thành viên gia đình đi cùng người nộp đơn chính đến Canada sẽ giúp giải quyết tình trạng thiếu lao động bằng cách hỗ trợ người sử dụng lao động tìm được người lao động họ cần.

Ngài Sean Fraser

Ngài Sean Fraser

Tuy nhiên, nguyên nhân là vì tốc độ phục hồi kinh tế của Canada khiến chính sách Open Work Permit mới được ban hành cũng dẫn đến một vấn đề – đó là chính sách Open Work Permit mới hiện tại chỉ là biện pháp tạm thời và không ai biết trước được Chính Phủ Canada sẽ cho dừng chính sách này vào lúc nào.

Chính sách Open Work Permit Mới – có thể dừng lại bất kỳ lúc nào

Hiện tại, Canada đang trong giai đoạn phục hồi kinh tế và có tốc độ phục hồi đáng kể. Chính điều này khiến việc thiếu hụt về nhân sự trở nên trầm trọng hơn bao giờ hết. Nhưng sau một khoảng thời gian nữa, khi tốc độ phục hồi kinh tế đạt đến ngưỡng nhất định thì nhu cầu tuyển dụng nhân lực tại Canada sẽ trở lại trạng thái bão hòa – khi này việc nộp xin một vị trí làm việc tại Canada sẽ khắt khe hơn, với tỷ lệ cạnh tranh cao hơn.

Chính sách Open Work Permit có thể dừng lại bất kỳ lúc nào?

Chính sách Open Work Permit có thể dừng lại bất kỳ lúc nào?

Canada không sốt vấn đề nhân lực nữa, thì liệu rằng có còn tiếp tục duy trì chính sách Open Work Permit mới được ban hành vào đầu 2023? Trong khi đây vốn dĩ chỉ là biện pháp tạm thời được Chính Phủ đưa ra để giải quyết bài toán thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng trong giai đoạn phục hồi kinh tế.

Thời điểm vàng để thúc đẩy quá trình định cư Canada của bạn và gia đình

Dù chính sách Open Work Permit mới hiện đang là biện pháp tạm thời, nhưng đây là cơ hội vàng dành cho các khách hàng mong muốn định cư Canada cho cả gia đình. Đặc biệt là đối với các khách hàng có con cái trong độ tuổi lao động.

Thủ tục đăng ký chương trình cụ thể như thế nào? Cần các hồ sơ và giấy tờ gì? Làm sao để áp dụng chính sách Open Work Permit mới?

ANA Immigration với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và định cư, luôn sẵn sàng là đối tác uy tín, người bạn đồng hành thân thiết cùng quý khách hàng và gia đình trong suốt lộ trình định cư tại Canada.

Các bạn đừng quên theo dõi anaimmi.com.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị và bổ ích về Canada và định cư Canada nhé.