CANADA TĂNG THÊM 378.000 VIỆC LÀM – TỶ LỆ THẤT NGHIỆP ĐANG LIÊN TỤC GIẢM

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH VIỆC LÀM TẠI CANADA TỪ CƠ QUAN THỐNG KÊ CANADA

Trong tháng 9, nền kinh tế Canada đã tăng thêm 378000 việc làm. Trong đó, hầu hết là việc làm toàn thời gian. Chỉ khoảng 44,000 người trong số đó là làm các công việc bán thời gian. Với số việc làm tăng mạnh trong tháng 9, thị trường lao động hiện chỉ còn kém khoảng 720,000 việc làm so với mức của tháng 2 (trước khi COVID-19 xảy ra ở Canada). Mức tăng này cũng nhiều hơn gấp đôi so với dự báo của giới chuyên gia kinh tế.

Nhờ sự tăng vọt đó, nền kinh tế đã chính thức khôi phục hơn 3/4 số việc làm bị mất. Trong khi đó, Hoa Kỳ chỉ mới khôi phục hơn một nửa số việc làm đã mất.

Gần như mọi tỉnh bang đều tăng thêm số việc làm (trừ Prince Edward Island, giảm 800 việc làm). 4 tỉnh bang đông dân nhất có số lượng việc làm tăng cao nhất:

  1. Ontario tăng thêm 167,000. 
  2. Quebec tăng thêm 76,000.
  3. British Columbia tăng thêm 54,000.
  4. Alberta tăng thêm 38,000.

Mức tăng việc làm của tháng 9 đủ để đẩy tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 9.0%. Hồi tháng 2, tỷ lệ thất nghiệp của Canada là 5.6%. Đại dịch COVID-19 làm điêu đứng nền kinh tế và đẩy tỷ lệ thất nghiệp lên tới mức cao kỷ lục trong lịch sử là 13.7% vào tháng Năm. Tỷ lệ thất nghiệp đã giảm đều đặn trong mỗi tháng trong 4 tháng sau đó.

Đây là những thành công của chính phủ Canada trong công cuộc khôi phục nền kinh tế trong tình hình đại dịch COVID-19. Canada cũng đang thúc đẩy phát triển các chính sách đầu tư định cư, mở ra hàng triệu cơ hội cho những người mong muốn định cư với mục tiêu:

✔️Cải thiện cấu trúc dân số đang già đi.

✔️Bổ sung nguồn lao động đang bị thiếu hụt.

✔️Đưa Canada thoát khỏi bờ vực khủng hoảng.

Nhằm đáp ứng nhu cầu đầu tư định cư Canada hiện tại của người Việt, Công Ty Tư Vấn Định CưToàn Cầu ANA Immigration đang triển khai nhiều chương trình định cư diện lao động tay nghề như SINP Hospitality, SINP International Skilled Worker, OINP, AIPP,…. Để biết thêm thông tin chi tiết về các chương trình định cư Canada, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và trao đổi thông một cách tốt nhất thông qua