CANADA QUY ĐỊNH MỚI VỀ VIỆC NHẬP CẢNH HIỆU LỰC TỪ 7/1/2021

CANADA QUY ĐỊNH MỚI VỀ VIỆC NHẬP CẢNH – BẮT ĐẦU ÁP DỤNG TỪ 07/01/2021

Theo thông tin mới nhất được cập nhật từ CICNEWS vào ngày 30.12.2020, sẽ có một số quy định mới về việc nhập cảnh vào Canada.

Kể từ ngày 7.1.2021, tất cả trường hợp muốn nhập cảnh vào Canada phải có chứng nhận âm tính (negative) với chủng Virus ?????-?? trước 3 ngày so với thời gian hạ cánh.

Lưu ý, Canada chỉ chấp nhận kết quả xét nghiệm bằng phương pháp PCR, được đánh giá là phương pháp có độ tin cậy cao nhất vào thời điểm hiện tại.

Bạn có thể xét nghiệm ????? – ???? ở Việt Nam tại các cơ sở được chỉ định được ANA Immigration chia sẻ ngay bên dưới bài viết này.

Thêm vào đó, việc cách ly 14 ngày sau khi nhập cảnh Canada sẽ là bắt buộc dù bạn có kết quả xét nghiệm âm tính như yêu cầu phía trên.

Bạn cũng sẽ phải cung cấp kế hoạch cách ly cụ thể cho các nhân viên hải quan tại sân bay Canada trước khi được phép nhập cảnh, bao gồm:

  1. Lịch trình di chuyển
  2. Địa chỉ tại Canada
  3. Phương án mua sắm những vật dụng cần thiết trong thời gian cách ly.

Các trường hợp vi phạm việc cách ly, nếu bị phát hiện, có thể bị phạt tù lên đến 6 tháng hoặc phạt hành chính lên đến $750,000.

Các trường hợp đặc biệt được miễn cách ly bao gồm các lí do bất khả kháng như dư tang lễ người thân hoặc thăm người thân vào những giây phút cuối đời của họ,… Lưu ý, các trường hợp này phải được chínhphủ Canada chấp nhận trước khi bay.

Tính đến ngày 27-10, TP.HCM có 22 đơn vị sau được phép thực hiện xét nghiệm khẳng định ????-???-?.

Theo đó, có 9 cơ sở và bệnh viện trực thuộc bộ, ngành, gồm : Viện Pasteur TP.HCM, Viện Y tế công cộng TP.HCM, Trung tâm Y tế dự phòng Quân đội phía Nam, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện ĐH Y dược TP.HCM, Trung tâm Kiểm chuẩn chất lượng xét nghiệm Y học, Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Quân y 175, Bệnh viện Quân y 7A.

8 cơ sở và bệnh viện công lập trực thuộc Sở Y tế TP.HCM gồm : Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP, Bệnh viện Nhi Đồng 1, Bệnh viện Nhi đồng TP, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch; Bệnh viện Quận Thủ Đức, Bệnh viện Quận 2.

3 bệnh viện tư nhân gồm : Bệnh viện FV, Bệnh viện Gia An 115, Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn; 2 chi cục thú y vùng gồm Chi cục Thú y vùng VI và Chi cục Thú y vùng VII.

Sở Y tế TP.HCM yêu cầu các đơn vị được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm khẳng định ????-???-? có trách nhiệm bảo đảm duy trì năng lực xét nghiệm; tăng cường việc lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện báo cáo theo quyđịnh của Ban Chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế và Sở Y tế TP.

Đối với các bệnh viện đa khoa thành phố, bệnh viện hạng 1 chưa đủ năng lực xét nghiệm Realtime RT-PCR, Sở Y tế TP.HCM đề nghị chủ động liên hệ với các đơn vị có năng lực để gửi mẫu xét nghiệm. Đồng thời phải xây dựng kế hoạch khẩn trương triển khai xét nghiệm ????-???-? theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

Với các thông tin bổ ích mà ANA Immigration đã chia sẻ ở trên, hi vọng bạn sẽ cập nhật được các thông tin mới nhất từ chính phủ Canada. Định cư Canada theo diện lao động tay nghề và đầu tư ở thời điểm này hiện đang là lựa chọn hàng đầu cho các cá nhân hoặc gia đình đang mong muốn có một cuộc sống mới ở đất nước lá phong xinh đẹp này. Tuy nhiên, mỗi cá nhân sẽ có những yếu tố phù hợp với từng chương trình cụ thể. Nếu như bạn vẫn còn đang phân vân chưa tìm ra được câu trả lời, ANA Immigration sẽ trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của bạn và cả gia đình trên con đường trở thành công dân Canada.

Hãy liên hệ với ANA Immigration ngay hôm nay để được đội ngũ cố vấn định cư với nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường định cư Canada tư vấn cho bạn 1 cách chi tiết nhất qua số ???????: ????.???.???

—————–
? ??? ?????? – CHÚNG TÔI GIÚP BẠN MỞ CÁNH CỬA ĐẾN MỘT THẾ GIỚI MỚI, MỘT TƯƠNG LAI MỚI
?? ??? ????? ???? ???: Tòa Nhà Deutsches Haus, 33 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
☎️ ???????: ????.???.???
(???) ????????
? ???????: www.anaimmi.com.vn
www.anaimmi.vn
?????????: ANA Immigration – Tư Vấn Định Cư Toàn Cầu
? ?????????: ana.immigration
? ???????: ANA Immigration
? ?????: info@anaimmi.vn