Những điều thú vị đặc biệt tại các thành phố của Canada

Khi nhắc đến một quốc gia giàu có và hùng mạnh về nhiều mặt thì bạn không thể bỏ qua được Canada. Đây là một đất nước được biết đến với những thành tựu về kinh tế, giáo dục, sự tự do, sự phát triển của con người,…Đặc biệt, những điều thú vị về các thành phố của Canada luôn tạo nên nhiều điều tò mò và thích thú cho mọi người. Cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về các thành phố này nhé!

Quebec – Tỉnh bang lớn nhất đất nước Canada

Canada là một đất nước với diện tích vô cùng rộng lớn, đứng thứ hai trên thế giới với 9.984.670 km2. Là một quốc gia nằm ở khu vực Bắc Mỹ, Canada có 1 tỉnh bang cùng với 3 vùng lãnh thổ liên bang. Trong những tỉnh bang của đất nước này thì Quebec được xem là tỉnh bang có diện tích lớn nhất tại Canada với tổng diện tích là 1.542.056 km2.

các thành phố của Canada

Québec với diện tích lớn nhất đất nước Canada

Tại tỉnh bang này, sở hữu rất nhiều các thành phố của Canada vô cùng nổi tiếng và thu hút nhiều sự chú ý của những người dân trong nước và nước ngoài. Đó là những thành phố Quebec city, Laval, Montreal và Sherbrooke,… Khi đến với tỉnh bang Quebec bạn không thể bỏ lỡ việc thăm quan những thành phố tuyệt đẹp này.

Ở Quebec tồn tại một nền văn hóa riêng, một ngôn ngữ riêng cũng như một thể chế chính trị riêng. Do đó, tỉnh bang này có tư cách như một quốc gia trực thuộc đất nước Canada. Các thành phố của Canada tại đây do  ảnh hưởng từ nền văn hóa Pháp cũng như đạo Công giáo khiến cho 50% người dân bản địa tại đây nói tiếng Pháp. Chính vì những tác động lớn từ văn hóa Châu Âu mà tại tỉnh bang Quebec có nhiều công trình kiến trúc lâu đời, nổi tiếng và độc đáo. Chúng mang một nét cổ kính nhưng vô cùng quý phái, thu hút rất nhiều khách du lịch.

Ontario – Tỉnh bang sầm suất với nền kinh tế phát triển

Ontario là một tỉnh bang sầm uất với nền kinh tế phát triển ở Canada. Một trong những thành phố lớn nhất Canada được đóng tại tỉnh bang này, đó là thành phố Toronto. Đây là nơi được đánh giá như một trung tâm dịch vụ tài chính quan trọng nhất tại đất nước lá phong này. Ngoài ra, các thành phố của Canada xung quanh nơi đây như Ottawa, thành phố rừng xanh London, thác Niagara,… cũng nổi tiếng với các ngành công nghệ thông tin, phân phối sản phẩm,…

các thành phố của Canada

Tỉnh bang Ontario có sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế

Tỉnh bang Ontario có sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế cũng nhờ vào sự tập trung của những công ty lớn tại thành phố Toronto như Citco, Commonwealth,CIBC Mellon, SGGG, Harmonic, IFDS. Vì vậy, thành phố Canada này là một trung tâm tài chính hàng đầu của Canada, lớn thứ 3 tại khu vực Bắc Mỹ, chỉ đứng sau Chicago và New York.

Các thành phố của Canada ở bang này có khí hậu thường thay đổi theo mùa và tùy thuộc vào từng địa điểm khác nhau. Nguyên nhân của điều này chính là sự ảnh hưởng của các nguồn không khí. Bao gồm không khí lạnh, không khí khô và không khí Bắc cực đến từ phía Bắc.

Alberta – Tỉnh bang được đánh giá “giàu nhất” ở Canada

Alberta là một tỉnh bang được các chuyên gia ghi nhận “giàu nhất” tại đất nước Canada. Đây là một khu vực nằm ở miền Tây của quốc gia này, với địa hình chủ yếu là đồi núi. Edmonton là thủ phủ của tỉnh bang Alberta, ngoài ra, nơi đây cũng có các thành phố của Canada được mọi người biết đến rất nhiều như: Calgary, Red Deer, Edmonton, Lethbridge… Trong đó, Calgary là thành phố lớn nhất tại tỉnh bang này.

các thành phố của Canada

Khu vực với nhiều dầu mỏ tại Canada – Tỉnh bang Alberta

Khu vực này được xem là giàu nhất Canada bởi vì có nền công nghiệp dầu khí vô cùng phát triển. Tại tỉnh bang Alberta có rất nhiều dầu mỏ, đây là một nguyên liệu vô cùng quý giá. Chúng đã mang đến một nền kinh tế vững chắc và ổn định lâu dài cho nơi đây. Ngoài một nền công nghiệp phát triển thì tỉnh bang này cũng nổi tiếng với nền nông nghiệp hiện đại và tiên tiến. Với việc sản xuất các loại lương thực như lúa mì và chăn nuôi, chúng đã đóng góp cho nền kinh tế chung của tỉnh bang thêm vững mạnh.

Ngoài ra, có một số điểm đặc biệt gây chú ý và ấn tượng của tỉnh bang Alberta. Đó chính là các dịch vụ cộng động được chú trọng và nâng cao rất nhiều ở các thành phố của Canada. Tội phạm tại các thành phố rất thấp đảm bảo sự an toàn về vật chất của mọi người. Các chính sách thuế cũng được giải quyết ôn hòa, phù hợp với đời sống của người dân. Do đó, các thành phố của Canada được cho là nơi lý tưởng để sinh sống.

British Columbia – Tỉnh bang có điều kiện tự nhiên đẹp nhất Canada

British Columbia là một tỉnh bang thuộc đất nước Canada và nằm ở khu vực phía Tây. Đây là cửa ngõ để đến với biển Thái Bình Dương cũng như Châu Á. Nơi đây tiếp giáp với biển nên sự phát triển về hải cảng là điều hiển nhiên. Vancouver – một thành phố Canada tại tỉnh bang này là hải cảng lớn nhất ở bờ biển Thái Bình Dương của Bắc Mỹ. Ngoài ra,  các thành phố của Canada tại tỉnh bang British Columbia cũng có một nền kinh tế khá vững chắc khi tập trung nhiều vào các lĩnh vực tài chính, bất động sản và công nghiệp điện ảnh.

các thành phố của Canada

Khung cảnh yên bình và khí hậu trong lành tại tỉnh bang British Columbia

Khi nhắc đến khu vực này, ai cũng nghĩ ngay tới điều kiện tự nhiên tại các thành phố của Canada. Bởi chúng được đánh giá là nơi có điều kiện tự nhiên đứng hàng đầu đất nước Canada.  Hơn nữa, chúng còn sở hữu một khí hậu ôn hòa do dòng nước biển ấm từ xích đạo đẩy vào.

Manitoba – Tỉnh bang nằm ở trung tâm đất nước Canada

Theo bản đồ của đất nước Canada thì Manitoba là một tỉnh bang nằm ở vị trí trung tâm. Tuy nhiên, các thành phố của Canada tại tỉnh bang này có lượng dân cư sinh sống khá thấp. Do đó, các chính sách để  thu hút người dân đến sinh sống và lập nghiệp được thực hiện rất nhiều. Đây cũng là nơi mà nhiều du học sinh và những người chưa tìm được chỗ định cư luôn tìm đến. 

các thành phố của Canada

Tỉnh bang Manitoba đang lên các chính sách thu hút người dân định cư sinh sống

Bởi nơi đây không chỉ sở hữu một nền giáo dục chất lượng và tiên tiến mà chúng còn có một hệ thống y tế hiện đại và chất lượng tốt. Ngoài ra, những nền văn hóa đa dạng cùng các lễ hội vui nhộn đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm và chú ý của mọi người. Chúng sẽ góp phần làm cho đời sống tinh thần của con người được nâng cao và sôi động hơn.

Các thành phố của Canada tại khu vực này cũng khá nhiều. Trong đó phải kể đến thành phố Winnipeg. Đây là thủ phủ của tỉnh bang này và chiếm đến 60% dân số sinh sống.

Saskatchewan – Tỉnh bang được gọi là “vựa lá mì” tại Canada

Được gọi là “vựa lá mì” tại Canada bởi tỉnh bang Saskatchewan là nơi nổi tiếng với những cánh đồng lúa mì dài bất tận. Có vị trí địa lý là nằm ở khu vực miền Tây đất nước và nằm bên cạnh tỉnh bang Alberta, tuy nhiên, dân số tại nơi đây là khá thấp. Các chính sách thu hút người dân định cự cũng được lên kế hoạch tại tỉnh bang này.

các thành phố của Canada

Saskatchewan đặc trưng với hình ảnh những cánh đồng lúa mì trải dài

Với những cánh đồng lúa mì trải dài khắp tỉnh bang, quang cảnh trong xanh và khí hậu tương đối trong lành, có thể nói Saskatchewan là một nơi khá yên bình. Chúng cũng phù hợp với những con người thích một cuộc sống bình yên, không ồn ào, không tấp nập.

Khi nói đến các thành phố của Canada tại khu vực này thì không thể bỏ qua Saskatoon và Regina. Trong khi Saskatoon là thành phố lớn nhất tỉnh bang thì Regina là thủ phủ của tỉnh bang, đồng thời là thành phố lớn thứ 2 của bang Saskatchewan.

Nova Scotia – Tỉnh bang mũi nhọn trong ngành du lịch

Đây là một bán đảo tại đất nước Canada nằm nhô ra ngoài Đại Tây Dương. Diện  tích tại tỉnh bang này cũng tương đối nhỏ, tuy nhiên, chúng lại sở hữu một khung cảnh thu hút mọi người. Phần lớn, diện tích của bang đều tiếp giáp với biển nên ngành du lịch tại đây rất phát triển. Đây cũng là lĩnh vực có vị trí quan trọng trong nền kinh tế tại các thành phố của Canada ở đây. Một trong những đảo thuộc tỉnh bang đã được bình chọn nằm trong top 50 địa điểm đáng đến trong đời, đó là đảo Cape Breton. Ngoài ra, nền giáo dục truyền thống và chất lượng của nơi đây cũng là điểm nhấn thu hút sự quan tâm của các du học sinh.

các thành phố của Canada

Nova Scotia là nơi có ngành du lịch vô cùng phát triển tại đất nước Canada

Các dân cư sinh sống tại các thành phố của Canada hay những du khách nước ngoài đều bị vẻ đẹp nơi đây thu hút. Không những thế, khí hậu ở tỉnh bang này cũng mang đến cảm giác vô cùng thoải mái. Khí hậu tại tỉnh bang Nova Scotia mang đặc trưng của khí hậu vùng biển, mùa đông không đến nỗi lạnh và mùa hè vô cùng mát mẻ. Do đó, sự phát triển về du lịch ở các thành phố của Canada tại tỉnh bang là điều không thể tránh khỏi. 

Các thành phố của Canada tại tỉnh bang này bao gồm Halifax là thủ phủ của bang và Sydney là thành phố vô cùng nổi tiếng,…

Các thành phố của Canada tại từng tỉnh bang đều có những điểm nổi bật khác nhau. Chúng mang đến những điểm mạnh về kinh tế cũng như văn hóa cho tỉnh bang của mình. Hy vọng bài viết trên đã mang đến nhiều điều cần thiết cho bạn.