Biểu Tượng Của Nước Canada Là Gì? Ý Nghĩa Của Những Biểu Tượng Đó

Biểu tượng của nước Canada là gì? Ý nghĩa của biểu tượng đó thế nào? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc nhé!

Biểu tượng của nước Canada là gì?

Biểu tượng của nước Canada là gì? Đây là một trong những câu hỏi được nhiều người trên toàn thế giới quan tâm. Như chúng ta đã biết, Canada là một quốc gia thuộc khu vực Bắc Mỹ, ở đây có nền văn hóa vô cùng đặc sắc và nền kinh tế phát triển. Không chỉ vậy, đây còn là quốc gia có nền giáo dục chất lượng sở hữu thị trường lao động tiềm năng có sức hút rất lớn đối với nguồn nhân lực nước ngoài.

Biểu tượng của nước Canada là gì?

Biểu tượng của nước Canada là gì?

Ngoài biểu tượng lá phong đỏ được xuất hiện trên quốc kỳ của Canada thì Canada còn rất nhiều hình ảnh là biểu tượng khác nhau. Tương ứng với mỗi biểu tượng sẽ có một ý nghĩa riêng biệt.

Ý nghĩa về biểu tượng của nước Canada

Quốc kỳ Canada

Được thông qua vào ngày 15/02/1965, quốc kỳ chính thức của Canada được giương lên. Cờ của Canada được thiết kế vô cùng nổi bật với hình ảnh chiếc lá phong trên nền trắng và hai bên là hai vạch đỏ. Trong đó, lá phong là biểu tượng của người dân Canada còn nền trắng chính là biểu thị cho lãnh thổ của Canada và 2 vạch hai bên chính là biểu tượng cho Thái Bình Dương và Đại Tây Dương. Đây có lẽ cũng là biểu tượng đáng tự hào nhất của người dân Canada. Và điểm đặc biệt, ở Canada các tỉnh bang và vùng lãnh thổ sẽ có những lá cờ riêng thể hiện bản sắc riêng.

Hải ly – con vật biểu tượng của nước Canada

Trước khi trở thành một trong những biểu tượng của Canada từ những năm 1975 và được nhiều người biết đến như hiện nay thì Hải ly chính là một phần vô cùng quan trọng trong danh sách di sản của Canada. Chúng được ca tụng vì sự chăm chỉ, may mắn, có công chặt cây để xây dựng nên các đập nước sinh hoạt phức tạp và đem đến cho người dân bản địa những nguồn lợi ích vô cùng to lớn.

Hải ly - con vật biểu tượng của nước Canada

Hải ly – con vật biểu tượng của nước Canada

Hải ly cũng là đại diện của nhiều đơn vị, nhiều công ty lớn tại Canada như công ty Hudson’s, tờ báo Le Canadien,… Ngoài ra, chúng cũng đã từng xuất hiện trên tem bưu chính đầu tiên hay quốc huy của Canada.

Vương miện – biểu tượng của nước Canada lâu đời nhất

Vương miện đã được ghi nhận là một trong những biểu tượng của Canada trong suốt 400 năm qua. Theo lịch sử, khi liên minh thành lập vào năm 1867, Canada đã chính thức trở thành một nước quân chủ lập hiến dưới sự trị vì của nữ hoàng Victoria. Cho đến năm 1957, nữ hoàng Elizabeth II đã kế thừa ngôi vị và đã trở thành người cai trị Canada và toàn bộ vương quốc Anh lâu nhất thời bấy giờ.

Vì vậy, vương miện đã trở thành một trong những biểu tượng của tòa án, ủy ban lập pháp, chính phủ, quốc hội, cảnh sát, lực lượng vũ trang Canada.

Ngựa Canadia

Từ năm 1909 ngựa Canadia đã được công nhận là giống ngựa quốc gia và xem như là biểu tượng. Tuy nhiên đến tháng 5/2002 mới được công nhận chính thức. Loài vật quý hiếm này chính là tượng trưng cho sức mạnh, tài giỏi, thông minh, kiên cường, sắc sảo, chịu khó, khả năng phục hồi,… Tính đến thời điểm hiện tại, cùng với Hải ly thì chỉ có ngựa Canadia là biểu tượng nổi bật ở Canada.

Biểu tượng của nước Canada là gì - Ngựa Canadian

Biểu tượng của nước Canada là gì – Ngựa Canadian

Vải sọc The Maple Leaf Tartan

Tương ứng với sự thay đổi về màu sắc của lá phong – lá biểu tượng Canada. Ngày 09/03/2011. vải sọc The Maple Leaf Tartan đã chính thức được công nhận là biểu tượng đại diện cho đất nước Canada.

Vải sọc The Maple Leaf Tartan

Vải sọc The Maple Leaf Tartan

Lấy cảm hứng từ loài cây biểu tượng Canada, vải sọc The Maple Leaf Tartan gồm những màu sắc chủ đạo như: màu vàng, màu nâu, màu đỏ, màu xanh,.. và thường xuất hiện trong những dịp lễ truyền thống và quan trọng ở Canada.

Quốc huy Canada

Quốc huy Canada được định hình chính thức vào năm 1994 và có biểu tượng của bốn quốc gia thành lập là Scotland, Alien, Anh và Pháp. Đây là một trong những biểu tượng đáng nhớ nhất của Canada và với ý nghĩa muốn đem đến những điều tốt đẹp nhất dành cho quê hương, giữ được truyền thống và khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước.

Quốc huy - biểu tượng cho 4 quốc gia

Quốc huy – biểu tượng cho 4 quốc gia

Quốc huy Canada xuất hiện trên các tài sản của chính phủ liên bang như: tuyên ngôn, ấn phẩm, hộ chiếu, con dấu chính thức, đồng tiền, tòa nhà,… Ngoài ra, quốc huy của Canada còn được sử dụng trong tòa án và lực lượng vũ trang với ý nghĩa như là biểu trưng cho sự độc lập tư pháp của họ đối với chính phủ Canada.

Khúc côn cầu trên băng

Đây là môn thể thao được yêu thích nhất tại xứ sở lạnh giá Canada. Thậm chí có thể nói rằng, khúc côn cầu đã trở thành niềm tự hào của người dân nơi đây. Họ luôn dành thời gian để xem những trận đấu dù là đội tuyển quốc gia hay chỉ đấu giải quốc nội.

Khúc côn cầu - Biểu tượng của nước Canada là gì?

Khúc côn cầu – Biểu tượng của nước Canada là gì?

Quốc ca Canada

Quốc ca Canada là bài hát “O Canada” đây là một biểu tượng của Canada cần được kể đến. Bài hát này xuất hiện đầu tiên vào năm 1960 và chính thức được công nhận là quốc ca vào năm 1980.

Phiên bản chính thức của quốc ca được sáng tác dựa trên lời bài hát của một bài bằng tiếng Anh được viết vào năm 1908 bởi nhà thơ Robert Stanley Weir

Và tất nhiên, dù ở quốc gia nào thì quốc ca vẫn luôn là biểu tượng ý nghĩa nhất của nước đó.

 

Tóm lại, ở Canada nói riêng và các quốc gia khác trên thế giới nói chung đều sở hữu một số biểu tượng đặc trưng cũng như bản sắc văn hóa dân tộc. Hy vọng, với những thông tin trên của ANA Immigration sẽ giúp bạn biết được biểu tượng của nước Canada là gì và hiểu ý nghĩa của những biểu tượng đó.