BẤT ĐỘNG SẢN Ở MALTA THÁNG 8 LẬP KỶ LỤC VỀ SỐ LƯỢNG HỢP ĐỒNG ĐẶT CHỖ

Tháng 8 năm 2020 là một năm kỷ lục của thị trường bất động sản ở Malta so với cùng kỳ trong 4 năm qua. Theo Hiệp hội các nhà phát triển bất động sản Malta (MDA), 1.300 hợp đồng đặt chỗ bất động sản đã được ký kết trong tháng với tổng trị giá 300 triệu euro. Mùa hè năm 2020 đánh dấu nhu cầu bất động sản ở Malta tăng vọt.

BẤT ĐỘNG SẢN Ở MALTA THÁNG 8 LẬP KỶ LỤC BẤT CHẤP ĐẠI DỊCH

Vào tháng 7/2020, 1.600 thỏa thuận đặt chỗ đã được đăng ký với giá trị khoảng 330 triệu euro. Trong tháng 6-8, tổng số hợp đồng có lời hứa mua lại là 4.088. Thủ tướng Malta, Robert Abela, nói rằng việc mua bất động sản theo các hợp đồng như vậy sẽ mang lại cho đất nước 860 triệu euro. Con số này cao hơn 100 triệu euro so với thu nhập cùng kỳ năm 2019.

Điều thú vị là giá trị giao dịch trung bình đã tăng trong tháng 6 và tháng 8. Điều này cho thấy nhu cầu của khách hàng là ổn định và không phải ngẫu nhiên. Có thể tự tin nói về 2 lý do khiến nhu cầu bất động sản Malta tăng cao bất chấp ảnh hưởng đại dịch Covid-19:

1. Giảm thuế tạm thời cho người mua tài sản

Hiệp hội các nhà phát triển Malta (MDA) liên kết sự tăng trưởng tạo ra nhu cầu kỷ lục với các lợi ích thuế hiện có. Đây là một phần của gói kích thích kinh tế sau đại dịch.

Ví dụ: Từ tháng 6 năm 2020, khi mua bất động sản nhà ở trị giá từ 400.000 euro, người bán và người mua sẽ chỉ phải trả thuế tem với mức giảm mới. Chúng có giá trị đến cuối tháng 3 năm 2021. MDA đã yêu cầu chính phủ gia hạn quyền lợi cho đến cuối năm sau.

2. Tăng yêu cầu giá trị tối thiểu đối với bất động sản theo chương trình quốc tịch. Chương trình Đầu tư Quốc tịch Malta được khởi động lại

Mặt khác, sự quan tâm gia tăng đối với bất động sản là do Chương trình Đầu tư Quốc tịch Malta được khởi động lại. Theo kế hoạch, các điều kiện tham gia mới sẽ có hiệu lực vào tháng 9 năm 2020. Một trong những điểm chương trình đầu tư quốc tịch được cập nhật liên quan đến việc mua bất động sản. Số tiền ngưỡng tham gia vào chương trình đã được tăng lên đáng kể từ 350,000 euro lên 700,000 euro.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, hầu hết các nhà đầu tư tham gia vào Chương trình Quốc tịch Malta đều chọn mua bất động sản. Đối với họ, tham gia thị trường bất động sản giúp họ có được quốc tịch EU với chi phí thấp hơn.

Trước đó, chúng tôi đã nói rằng việc sửa đổi chương trình quốc tịch của Malta đã bị thúc đẩy bởi những lời chỉ trích của EU về các điều kiện hiện tại. Chính phủ Malta đã lắng nghe các khuyến nghị để cải thiện thủ tục. Người ta cũng kỳ vọng rằng các điều kiện mới sẽ làm tăng dòng vốn đầu tư vào Malta bằng cách tạo ra mối quan hệ chặt chẽ hơn với đất nước này.

GIÁ NHÀ TIẾP TỤC TĂNG MẠNH Ở MALTA

Giá nhà ở Malta vẫn đang tăng, với mức tăng mạnh 10,83% (đã điều chỉnh lạm phát 9,51%) trong năm tính đến quý 1 năm 2019, theo Ngân hàng Trung ương Malta (CBM). Giá bất động sản tăng 4,72% (đã điều chỉnh lạm phát 6,56%) trong quý gần nhất.

Giá nhà tăng lên trên tất cả các loại bất động sản:

– Giá căn hộ tăng trung bình 11,02% trong năm tính đến Quý 1 năm 2019. Khi được điều chỉnh theo lạm phát, giá đã tăng 9,7%.

– Giá nhà có sân thượng tăng 15,34% (đã điều chỉnh lạm phát 13,96%).

– “Nhà khác”, bao gồm nhà phố, nhà đặc trưng và biệt thự, có mức tăng giá cao nhất khoảng 15,96% yoy (đã điều chỉnh lạm phát 14,58%) trong năm tính đến Q1 2019.

Giá nhà tăng mạnh của Malta trong 5 năm qua được hỗ trợ bởi một số yếu tố:

– Môi trường lãi suất thấp;

– Thu nhập khả dụng cao;

– Số lượng lao động nước ngoài ngày càng tăng trong nước.

Giá cả cũng được thúc đẩy bởi các biện pháp của chính phủ bao gồm việc miễn thuế cho người mua bất động sản lần đầu khỏi thuế đóng dấu 3,5% đối với 150.000 euro đầu tiên của giá trị bất động sản mới.

Vào năm 2018, một chương trình khác đã được giới thiệu, khiến những người mua lần thứ hai đủ điều kiện để được hoàn thuế tem phiếu lên tới 3.000 euro nếu họ có kế hoạch thay thế nhà ở hiện tại của mình. Người mua lần hai không đủ điều kiện nếu họ sở hữu bất kỳ tài sản nào khác, hoặc đang nâng cấp lên biệt thự sang trọng.

Chương trình Đầu tư định cư Malta hiện đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ các nhà đầu tư. Bên cạnh việc sở hữu quốc tịch thứ hai giúp việc đi lại trên phạm vi quốc tế dễ dàng hơn thì hệ thống giáo dục, phúc lợi xã hội, y tế toàn diện của Malta là những lợi ích tuyệt vời mà bạn nhận được khi tham gia chương trình này. Bạn còn nhiều vấn đề chưa rõ về chương trình? Bạn gặp khó khăn về các thủ tục và chuẩn bị hồ sơ? Đừng lo lắng! Hãy liên hệ trực tiếp với ANA Immigration để được đội ngũ luật sư hàng đầu của chúng tôi tư vấn hoàn toàn miễn phí.

ANA Immigration tự hào là đơn vị thành công nhất khi triển khai các dự án đầu tư định cư tại nhiều quốc gia châu Âu, Mỹ, Canada hiện nay. Liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua