Canada có mấy bang? Bang Nào Dễ Định Cư Nhất Canada

Canada là địa điểm được rất nhiều du học sinh, người lao động hay người định cư chú ý đến bởi xin visa cực kỳ dễ chịu và có nhiều chính sách ưu tiên nhập cư rộng mở. Tuy nhiên không phải bang nào cũng dễ nhập cư, mỗi nơi sẽ có những quy định và nguyên tắc khác nhau. Vậy bang nào dễ định cư nhất Canada, cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Tổng quan về các bang tại Canada

Canada được biết đến là quốc gia có diện tích đứng thứ 2 thế giới, bao gồm 10 bang khác nhau và 3 vùng lãnh thổ. Cụ thể được giới thiệu ngay dưới đây.

British Columbia

Bang British Columbia có địa hình nhiều vùng đồi núi nhất khu vực Bắc Mỹ, khí hậu ôn hòa, dễ chịu. Bên cạnh đó, còn có thành phố Vancouver, nơi tập trung nhiều cảng lớn thứ 3 trên cả nước. Do đó, bang này có điều kiện kinh tế phát triển mạnh mẽ, được xem là bậc nhất tại đất nước Canada xinh đẹp.

Alberta

Đây là địa điểm có chứa rất nhiều loại dầu mỏ tự nhiên, từ đó ngành công nghiệp trong sản xuất dầu mỏ, khí tự nhiên cũng phát triển vượt trội. Bang được đánh giá là nơi giữ vững trật tự xã hội, với tỷ lệ tội phạm thấp nhất.

Xem thêm: ĐỊNH CƯ TAY NGHỀ CANADA – ĐẢM BẢO LỘ TRÌNH THÀNH CÔNG, AN TOÀN VÀ TIẾT KIỆM

Manitoba

Có vị trí nằm ở trung tâm của Canada với hơn 60% dân cư sống ở thành phố Winnipeg – thủ phủ Manitoba. Chính vì vậy, có sự chênh lệch lớn trong khu vực bang, từ đó chính quyền của quốc gia này ban hành nhiều chính sách nhập cư, du học để cải thiện mật độ cũng như san bằng tỷ lệ dân cư.

Ontario

Các tỉnh bang tại Canada

Các tỉnh bang tại Canada

Đây được coi là cái nôi của phát triển kinh tế bậc nhất và là trung tâm tài chính nổi tiếng tại Canada. Bang Ontario diễn ra rất nhiều các hoạt động văn hóa sôi nổi và đa dạng.

Quebec

Là địa điểm nổi bật với biệt danh là “quốc gia độc lập” vừa nắm vững chính trị, văn hóa mà vừa có ngôn ngữ riêng. Tại đây, người dân đa số sử dụng tiếng pháp như tiếng mẹ đẻ, bên cạnh đó còn giỏi tiếng Philippines. Bang Quebec mỗi năm sẽ có khoảng 20.000 người nhập cư tại đây.

Newfoundland

Địa điểm có nhiều di sản biển nổi tiếng, độc đáo với nghề nghiệp chính là đánh bắt các loại cá, thủy hải sản. Từ đó, tạo nên văn hóa làng chài, nét đẹp riêng tại bang Newfoundland. Tuy nhiên, đây là bang đang thiếu hụt nhiều nguồn nhân lực nên bang càng ngày càng mở rộng chính sách định cư tại đây.

New Brunswick

Hệ thống sông ở bang rất phát triển nên ngành nghề chính là nông, lâm nghiệp, nuôi trồng và đánh bắt thủy hải sản.

Saskatchewan

Nhờ vào diện tích đồng lúa bậc nhất quốc gia mà bang Saskatchewan nổi tiếng với tên gọi “vựa bánh mì”. Sinh viên du học tại bang này sẽ được hưởng chính sách hoàn thuế lên đến 20.000CAD thu nhập dành cho sinh viên đã tốt nghiệp.

Prince Edward Island

Với điều kiện sinh sống “như mơ” mà tiểu bang này được mệnh danh là Đảo Hoàng Tử Edward. Nơi đây, nổi tiếng với khung cảnh “đẹp như tranh”, không khí trong lành, cùng nền kinh tế phát triển vượt bậc.

Nova Scotia

Bang có số dân khoảng 1 triệu người, là vùng đông dân đứng thứ 2 tại Canada. Khí hậu ở đây khá ôn hòa, với sự mát mẻ vào mùa đông và nhiệt độ mùa hè quanh năm trung bình khoảng 31 độ.

Bang nào dễ định cư nhất Canada?

Trong 10 bang thì bang nào dễ định cư nhất

Trong 10 bang thì bang nào dễ định cư nhất

Trong 10 bang tại đất nước Canada rộng lớn thì không phải tất cả đều dễ dàng cho quá trình định cư. Chính vì thế câu hỏi được đặt ra là bang nào dễ định cư nhất Canada? ANA Immigration trả lời ngay cho bạn đó chính là Quebec, Nova Scotia và Manitoba.

Tham khảo thêm: Tiểu Bang Nào Dễ Sống Nhất Ở Mỹ Được Nhiều Người Việt Lựa Chọn

Quebec – Khả năng định cư có thể lên đến 100%

Đây là nơi tụ họp của rất nhiều các trường đại học danh giá, nổi tiếng tại Canada. Với cái nôi lâu đời về lịch sử, đứng đầu về các chương trình đào tại tiếng Pháp, tiếp Anh cho các du học sinh.

Theo chính sách định cư PEQ (Quebec Experience Program), sinh viên khi tham gia du học tại bang Quebec sẽ có cơ hội định cư tại đây trước 6 tháng khi chương trình học kết thúc. Thời gian xét duyệt về việc định cư sẽ kéo dài trong thời gian khoảng 1-3 tháng. Với một số điều kiện như học tập tại trường Đại học của bang Quebec ít nhất 2 năm, đáp ứng điều kiện tốt nghiệp và trình độ tiếng Pháp ở mức ổn định.

Ngoài ra, ở đây còn có chính sách định cư theo diện đầu tư nếu đáp ứng các điều kiện sau: Đầu tư mua trái phiếu chính phủ với $1.200.000 CAD hoặc đầu tư không hoàn lại số tiền $330.000 – $360.000 cho tổ chức tài chính.

So với các bang còn lại tại Canada thì chính sách định cư PEQ ở bang Quebec là vô cùng dễ dàng. Thuận lợi hơn rất nhiều và có thể theo học tiếng Pháp để đáp ứng đầy đủ yêu cầu định cư.

Tỉnh bang Nova Scotia (NS) – Đơn giản, nhanh chóng

Hiện nay, bang Nova Scotia (NS) có chính sách định cư khá đơn giản với chương trình nhập cư khác nhau như:

  • Chính sách định cư 6 tháng sau tốt nghiệp và có việc làm: Chương trình dành cho những người du học sinh đã có bằng cấp, kinh nghiệm và tay nghề làm việc ổn định. Phù hợp với những bạn đã tốt nghiệp ở các trường đại học và có công việc làm tại bang Nova Scotia.
  • Skilled Worker: Áp dụng cho tất cả mọi người trong và ngoài nước, đặc biệt là không có yêu cầu về tốt nghiệp đại học. Từ đó, chính sách này nhằm đáp ứng nhu cầu thiếu nhân lực trong nhiều lĩnh vực tại đây như vận tải, điều dưỡng, làm bếp….
  • Đây là chính sách dành cho các doanh nhân đầu tư tối thiểu 150.000 CAD để thành lập một doanh nghiệp bất kỳ tại bang Nova Scotia. Với ít nhất là 3 năm kinh nghiệm sở hữu doanh nghiệp hoặc 5 năm kinh nghiệm đối với vị trí quản lý kinh doanh cao cấp.
Nova Scotia-Bang nào dễ định cư nhất Canada

Nova Scotia-Bang nào dễ định cư nhất Canada

Chúng ta còn có một số yêu cầu sau:

  • Nằm trong độ tuổi từ 21 đến 55 tuổi.
  • Có trình độ học vấn, công việc làm bán thời gian 30h/tuần hoặc kinh nghiệm làm việc từ 6 tháng trở lên.
  • Có sử dụng thang điểm xét duyệt định cư đối với tỉnh bang Nova Scotia (NS) là 67 điểm.

Tỉnh bang Manitoba (MB)

Để trả lời cho thắc mắc bang nào dễ định cư nhất Canada thì không thể thiếu bang Manitoba (MB). Tại đây có nhiều chính sách hấp dẫn thu hút về giáo dục và chính sách định cư như sau:

  • Chính sách đề cử tỉnh bang: IES là nguồn giáo dục quốc tế mới dành cho những sinh viên mới tốt nghiệp ở các trường đại học tại đây. Trong trường hợp bạn ở bang khác thì không được xét theo chính sách này.
  • Chính sách định cư theo dạng đầu tư của chủ doanh nghiệp: Bạn có thể sử dụng chinh sách này nếu bạn là chủ đầu tư có doanh nghiệp tại bang Manitoba, có thể đăng ký thường trú cho cả gia đình.
  • Tại bang có chính sách hoàn thuế lên đến 20.000 CAD cho những sinh viên đến tỉnh bang học tập tại các trường cao đẳng và đại học.

ANA Immigration đã giới thiệu với bạn sơ quan về các tỉnh bang tại “đất nước lá phong”. Không chỉ có vậy, chúng tôi còn giới thiệu đến những chính sách du học và định cư tại một số bang, đây là những thông tin hữu ích để hỗ trợ trả lời cho câu hỏi bang nào dễ định cư nhất tại Canada. Qua đây, chúng tôi hy vọng bạn sẽ tìm ra một tỉnh bang phù hợp và có thể đáp ứng yêu cầu để thỏa mong ước định cư của bạn.