5 LÝ DO TẠI SAO BẠN NÊN ĐI DU HỌC CANADA!

5 LÝ DO BẠN NÊN ĐI DU HỌC CANADA

Liên Hiệp Quốc đã công nhận Canada là một trong những nơi tốt nhất để định cư trong 20 năm và là một quốc gia có danh tiếng tốt trong 3 năm liền. Hơn nữa, Canada luôn được xem là điểm đến lý tưởng để sinh sống, học tập và cơ hội kiếm được việc làm cũng như việc tham quan, khám phá tại đất nước “lá phong” này. Sau đây là 5 lý do bạn nên lựa chọn Canada là điểm đến khi đi du học.

1. Chương trình giáo dục chất lượng

Một trong những lý do lớn nhất để học sinh chọn du học Canada chính là chất lượng giảng dạy ở quốc gia này. Bằng cấp của Canada được công nhận rộng rãi ngang bằng với bằng cấp của Mỹ, Anh hay Úc và những trường đại học Canada luôn xếp thứ hạng cao trong bảng xếp hạng những trường đại học trên thế giới. Thực tế, trong một nghiên cứu vào năm 2016, ba trường đại học Canada được xếp nằm trong top 50 những trường tốt nhất trên thế giới.
Có nhiều lựa chọn về chương trình học cho bạn khi du học Canada từ các trường đại học, cao đẳng, trung học, trường nghề,.. Nhưng cho dù bạn lựa chọn chương trình nào thì bạn vẫn luôn đảm bảo nhận được chất lượng giảng dạy tốt nhất.

2. Chi phí phù hợp

Chi phí dường như luôn là rào cản lớn nhất đối với học sinh trên con đường thực hiện ước mơ du học. Những học sinh quốc tế ở Canada phải trả học phí cao hơn so với học sinh nội địa. Học phí trung bình hằng năm cho một học sinh quốc tế để lấy bằng cử nhân là khoảng 20.000- 30.000 CAD/ năm (2016-2017), còn ở Mỹ, chi phí này khoảng 32.762 – 42.419 USD/ năm.

Bên cạnh học phí, học sinh quốc tế cũng cần phải tìm nhà và chi trả cho chi phí sinh sống ở Canada. Chi phí sinh hoạt ở Canada cực kì dễ chịu cho học sinh quốc tế nếu so với những quốc gia khác như Mỹ, Úc, Anh. Vào năm 2016, chi phí sống trung bình mỗi năm cho học sinh quốc tế ở Canada là 7.000- 13.500 CAD/ năm, trong khi ở Mỹ chi phí này khoảng 14.000 – 23.000 USD/ năm.

3. Vừa học vừa làmMặc dù Canada có học phí hợp lý, nhưng không thể phủ nhận rằng đi du học vẫn cần một chi phí rất lớn. Tuy nhiên,học sinh quốc tế ở Canada được phép làm việc lên đến 20 giờ một tuần trong suốt thời gian học và full-time 30 giờ một tuần trong suốt các kỳ nghỉ. Hầu hết các học sinh không cần work permit, cho dù công việc nằm trong khuôn viên hay ngoài khuôn viên trường. Study permit của bạn sẽ cho biết bạn có được làm việc ngoài khuôn viên trường hay không.

4. Một quốc gia an toàn

Một lý do quan trọng khác để học sinh chọn Canada để du học là an toàn cá nhân. Du học có thể là một điều đáng sợ, đặc biệt khi bạn phải rời xa gia đình và bạn bè của mình. The Institute for Economics & Peace đã xếp Canada là quốc gia đứng thứ 8 trong số những quốc gia bình yên nhất trên thế giới năm 2016. Không giống với nhiều quốc gia khác, Canada  dường như tách biệt với thế giới bên ngoài khi mà 3 mặt của nó đều là biển và chỉ giáp với Hoa Kỳ ở phía nam và phía tây bắc.

Chính phủ Canada được bầu ra một cách dân chủ và các quyền cơ bản và tự do của những người sinh sống tại Canada được bảo vệ bởi hiến chương của Canada về quyền và tự do. Ở Canada không có sự phân biệt đối xử, những người nhập cư chiếm 1/5 tổng dân số của Canada, luật pháp Canada luôn đảm bảo rằng tất cả mọi người, không phân biệt hoàn cảnh đều được đối xử và bảo vệ như nhau.

5. Nhiều lựa chọn để nhập cư

Khi bạn đi du học, bạn sẽ được cấp phép tạm trú trong quốc gia bạn đang học và khi chương trình học kết thúc đồng nghĩa với việc giấy phép này cũng hết hạn ,bạn phải quay về nước.

Tuy nhiên, Canada có rất nhiều chương trình khuyến khích học sinh quốc tế chuyển sang định cư lâu dài sau khi học xong. Một số lựa chọn như Post-graduation work permit cho phép những người đã tốt nghiệp ở lại và làm việc, cung cấp cơ hội cho họ có thêm kinh nghiệm làm việc ở Canada ngoài ra còn có các chương trình như provincial nomineefederal economic immigration,..

Canada là một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới, vì vậy có rất nhiều cơ hội việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp. Khi còn là học sinh, bạn có cơ hội nối kết với những chuyên gia trong lĩnh vực của bạn. Trong thời gian học cũng như sau khi tốt nghiệp bạn có thể có cơ hội làm việc trong những công ty hàng đầu của Canada.

Nếu bạn lựa chọn quay trở về nước sau khi hoàn tất việc học, thì với vốn kiến thức bạn góp nhặt được khi du học ở Canada cùng với khả năng ngoại ngữ đã được cải thiện đều có thể giúp bạn có cơ hội làm việc tại các công ty nước ngoài ở quốc gia của bạn. Kinh nghiệm làm việc và giáo dục của Canada đều được đánh giá cao ở mọi nơi trên thế giới, vì vậy bạn sẽ có cơ hội nhận được việc làm từ nhiều công ty đa quốc gia.

Còn nếu bạn chọn ở lại Canada, những nhà tuyển dụng ở Canada ưu tiên những ứng viên có kinh nghiệm làm việc ở Canada hơn so với từ nơi khác trên thế giới, vì vậy với kinh nghiệm học tập và làm việc ở Canada mà bạn có, cơ hội kiếm được việc làm của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

Du học Canada thực sự có thể là sự đầu tư cho tương lai đúng đắn mang lại cơ hội mới cho cuộc sống và sự nghiệp. Hãy liên hệ ngay với ANA Immigration – chúng tôi tự hào là 1 trong những đơn vị di trú thành công nhất trong việc thực hiện giấc mơ du học Canada của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Để nhận được thông tin về chương trình du học Canada 2021 mới nhất và được tư vấn kĩ càng về các lựa chọn của bạn, gọi ngay với chúng tôi qua số ???????: ????.???.???

—————–
? ??? ?????? – CHÚNG TÔI GIÚP BẠN MỞ CÁNH CỬA ĐẾN MỘT THẾ GIỚI MỚI, MỘT TƯƠNG LAI MỚI
?? ??? ????? ???? ???: Tòa Nhà Deutsches Haus, 33 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
☎️ ???????: ????.???.???
? ???????: www.anaimmi.com.vn
                      www.anaimmi.vn
?????????: ANA Immigration – Tư Vấn Định Cư Toàn Cầu
? ?????????: ana.immigration
? ???????: ANA Immigration
? ?????: info@anaimmi.vn